MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

CĐYTVN: Yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng tấn công điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi đồng 1

Sự việc xảy ra ngày 16/11/2019, một người đàn ông, là người nhà bệnh nhi đã đánh một nữ điều dưỡng trong kịp trực tại Khoa cấp cứu của bệnh viện Nhi đồng 1.
Mục lục

Sự việc xảy ra khi nữ điều dưỡng trực yêu cầu thân nhân đưa bé trai 9 tuổi sang khu vực ghế ngồi chờ để nhường cho bé  nặng hơn. Bất ngờ cha của bé trai bước vào phòng hành hung nữ điều dưỡng.  Nữ điều dưỡng đã được đưa dến BV Nhân dân 115 cấp cứu và được chẩn đoán chấn thương vùng hàm mặt, gãy xương hàm. Vụ việc đã khiến nhiều nhân viên y tế hoang mang, lo sợ.

Đối tượng hành hung nữ điều dưỡng. Ảnh: cắt từ clip

Trước sự việc trên, CĐYT VN đã có công văn gửi Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối tượng tấn công nhân viên y tế để đảm bảo môi trường an toàn cho cán bộ y tế khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, ngày  10-11, anh Lưu Thanh Tuấn (sinh năm 1990, quê Hậu Giang) – nhân viên bảo vệ Bệnh viên Tim mạch An Giang trực tại phòng bảo vệ bệnh viện, theo dõi các camera an ninh, thì bất ngờ bị 2 thanh niên xông thẳng vào phòng bảo vệ đâm vào ngực trái. Sau Anh Tuấn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, với vết thương ở dưới nách trái, mất máu nhiều.

Anh Tuấn đang được điều trị tại Phòng Hồi sức - Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Ảnh: báo An Giang

Đến ngày 11/11, sức khỏe anh Tuấn đã qua cơn nguy kịch, nhưng vẫn đang phải nằm tại Phòng Hồi sức - Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang để các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

CĐYT cũng đã ra quyết định hỗ trợ 2.000.000đ từ nguồn Quỹ xã hội Công đoàn Y tế VN cho đồng chí Lưu Thanh Tuấn, nhân viên bảo vệ tại Bệnh viện Tim mạch An Giang  bị người nhà bệnh nhân hành hung khi đang làm nhiệm vụ.

Cũng liên quan đến sự việc trên,  Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu Giám đốc bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh có văn bản chính thức gửi đến Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng có liên quan đề nghị điều tra và khởi tố một đối tượng hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ.

Lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, hành động không thể chấp nhận này đã gây tâm lý bất ổn cho nhân viên bệnh viện và nhân viên Ngành Y tế, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc bệnh viện có văn bản chính thức gửi đến Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng có liên quan yêu cầu điều tra và khởi tố tội hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ. Hiện nay, các bệnh viện đều đã triển khai quy trình khẩn cấp để chủ động ứng phó với các sự cố gây mất an ninh, trật tự trong bệnh viện. Dự kiến trong tháng 12/2019 Sở Y tế và Công an thành phố sẽ tổ chức diễn tập phối hợp trong phát hiện, ngăn chặn các sự cố gây mất an ninh, trật tự tại bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Giáng Long

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/cdytvn-yeu-cau-xu-ly-nghiem-doi-tuong-tan-cong-dieu-duong-tai-benh-vien-nhi-dong-1-n165965.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY