Sau khi cắt bao quy đầu tại một phòng khám, chàng thanh niên 26 tuổi bị nhiễm trùng, biến chứng và hoại tử mất luôn toàn bộ D**ng v*t. Sau ca phẫu thuật kéo dài 12 giờ, các bác sĩ đã khôi phục lại “cậu nhỏ” cho bệnh nhân.
Hôm nay (2.7), thạc sĩ - bác sĩ (Ths.BS) Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM), cho biết các bác sĩ vừa tiến hành phẫu thuật vi phẫu tạo hình D**ng v*t và đặt trụ thể hang nhân tạo cho người bệnh bị hoại tử mất toàn bộ D**ng v*t.
Bệnh nhân là T.Đ.K (26 tuổi, ngụ Khánh Hòa), bị mất toàn bộ D**ng v*t do biến chứng từ tiểu phẫu cắt bao quy đầu tại một phòng khám.
Được biết, trước đó, anh K. đến một phòng khám trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa để cắt da bao quy đầu. Sau tiểu phẫu tưởng chừng đơn giản này, vết thương của anh K. đã không lành mà diễn tiến nhiễm trùng nhanh chóng. Tình trạng đau nhức, tấy viêm ngày càng trầm trọng.
Sau đó, anh K. đến khám tại Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) trong tình trạng hầu như toàn bộ thân D**ng v*t đã bị hoại tử đến gần gốc D**ng v*t.
Các bác sĩ Khoa Nam học (Bệnh viện Bình Dân) đã tiến hành cắt lọc mô hoại tử, vệ sinh, điều trị tình trạng nhiễm trùng cho K.
Nhận thấy người bệnh phải trải qua một mất mát quá lớn, ảnh hưởng sâu sắc đến tinh thần và sinh hoạt, các bác sĩ đã tư vấn phương pháp tạo hình lại D**ng v*t cho bệnh nhân.
Các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật, dùng vạt da cơ tự do ở cẳng tay trái của người bệnh để tạo hình D**ng v*t, kết hợp đặt trụ thể hang nhân tạo.
Ca vi phẫu phức tạp kéo dài hơn 12 giờ đã khôi phục lại cho người bệnh cảm giác của vùng Sinh d*c và khôi phục hình ảnh toàn vẹn của “cậu nhỏ”.
Bác sĩ Dũng cho biết, D**ng v*t nhân tạo mới đảm bảo cả về chức năng và thẩm mỹ cho người bệnh.
“Sử dụng vạt da cánh tay để tạo hình D**ng v*t có ưu điểm là giúp mang lại cảm giác ở vùng D**ng v*t nhân tạo nhờ có các dây thần kinh, các hạch giao cảm. D**ng v*t mới tạo hình có chiều dài và đường kính tương đương với D**ng v*t thật. Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự tinh tế và phối kết hợp nhịp nhàng của nhiều ê kíp bác sĩ và sự hỗ trợ của trang thiết bị tối tân”, bác sĩ Dũng đánh giá.