MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Chào đời mùa Covid-19: Trẻ sơ sinh được trang bị thêm mũ che mặt chống virus, dân mạng chia sẻ ầm ầm vì quá dễ thương

(MangYTe) - Trong lúc dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, một bệnh viện đã nghĩ ra cách này để bảo vệ trẻ em ngay khi chúng vừa chào đời.
Mục lục

Mới đây, trên trang Facebook của bệnh viện Paolo (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan) đã chia sẻ những bức ảnh của rất nhiều em bé vừa mới chào đời tại bệnh viện này, kèm theo đó là dòng thông báo: "Chúng tôi có các biện pháp bảo vệ cho những đứa trẻ của mình với một chiếc mũ che mặt cho trẻ sơ sinh. Chúc mừng tất cả những người vừa lên chức bố, mẹ".

Trong loạt ảnh này, các em bé sơ sinh đều đội thêm mũ che mặt phiên bản mini của chiếc mũ bảo hộ mà các nhân viên y tế vẫn thường đeo. Đây là hành động để bảo vệ các em bé khỏi sự lây lan của virus SARS-COV-2, bởi những đứa trẻ vừa sinh ra sức đề kháng còn rất yếu. Được biết, có 63 trẻ sơ sinh chào đời ngày hôm đó và tất cả chúng đều được bảo vệ bằng mũ che mặt.

Các em bé được trang bị thêm mũ che mặt khi vừa chào đời.

    Cặp song sinh vừa chào đời đã gây sự chú ý của cả bệnh viện bởi cái tên đặc biệt: Corona và CovidĐọc ngay

Hầu hết tất cả các bé có vẻ không cảm thấy khó chịu bởi chiếc mũ che mặt này và vẫn có thể nằm ngủ ngon lành trong cũi. Thậm chí, nhiều người còn nhận xét trông lũ trẻ rất dễ thương với phụ kiện này.

Bài đăng trên Facebook của bệnh viện Paolo đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 3.900 lượt thích và bình luận cùng hơn 3.400 lượt chia sẻ tính đến thời điểm hiện tại.

Sau đó những hình ảnh này đã được đăng lại trên rất nhiều các trang cộng đồng khác. Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thích thú với những bức ảnh này. Đồng thời, mọi người cũng hoan nghênh những nỗ lực của bệnh viện để đảm bảo sức khoẻ của các bé không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Dân mạng đã có những nhận xét tích cực về hành động của bệnh viện.

"Cảm ơn các bạn đã bảo vệ các em bé, chúng là tương lai của chúng ta"; "Đây thực sự là một biện pháp tốt để bảo vệ trẻ sơ sinh, các bạn thật chu đáo"; "Dễ thương, sức đề kháng của trẻ nhỏ chưa được tốt, chúng cần được bảo vệ cẩn thận như thế này"... Là những bình luận của cư dân mạng khi xem xong loạt ảnh nói trên.

Ở Việt Nam, tuy các bệnh viện chưa trang bị mũ che mặt cho trẻ sơ sinh song các bác sĩ và nhân viên y tế luôn đảm bảo tối đa sự an toàn đối với các bé.

    Mới: Bộ Y tế hướng dẫn dự phòng và xử trí COVID-19 ở phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinhĐọc ngay

Bên cạnh đó, một số lời khuyên mà các chuyên gia y tế dành cho các mẹ sinh con vào mùa dịch bệnh được đưa ra như:

- Tuân thủ các biện pháp phòng ngừa được cơ quan y tế khuyến cáo.
- Ăn chín, uống sôi, bổ sung thực phẩm tăng sức đề kháng.
- Vệ sinh phòng ở sạch sẽ, thông thoáng.
- Hạn chế tiếp xúc với nhiều người đến thăm.
- Thường xuyên tiệt trùng đồ dùng cho bé.
- Luôn rửa tay bằng xà phòng trước khi chạm vào trẻ.

Theo: Chinapress

V.V. - Trí Thức Trẻ

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/chao-doi-mua-covid-19-tre-so-sinh-duoc-trang-bi-them-mu-che-mat-chong-virus-dan-mang-chia-se-am-am-vi-qua-de-thuong-22202064145939317.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY