MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cháu bé 1 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi vì hoàn cảnh khó khăn

Một cháu bé khoảng một tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trước cửa nhà người dân cùng một số vật dụng và bức tâm thư.
Mục lục

Theo đó, vào khoảng 22h00 ngày 09/4, có 1 bé gái một tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân và được gia đình bà Đinh Thị Thẫm, trú tại địa chỉ số 1, ngõ 8, tổ 6, khu 1, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long phát hiện.

Tại thời điểm phát hiện, cháu được mặc quần áo, quấn khăn đầy đủ, bên cạnh có kèm một túi xách chứa đồ dùng cá nhân, sữa, bỉm và 01 tờ giấy được cho là của mẹ cháu để lại.

 Cháu bé 1 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi vì hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Cháu bé hiện đang được hộ gia đình người dân phát hiện chăm sóc và nuôi dưỡng.

Thông tin về sự việc, chị Nguyễn Thị Thu Hà, cán bộ công chức Lao động Thương binh xã hội phường Trần Hưng Đạo cho biết: "Hiện cháu bé tình trạng sức khoẻ ổn định, ăn ngủ tốt, đã được UBND phường tạm giao cho gia đình bà Đinh Thị Thẫm chăm sóc".

Cũng theo lời chị hà, người phụ nữ để lại con trước cửa nhà dân có để lại một số đồ dùng vật dụng cá nhân như bỉm, sữa, đặc biệt trong đó có một bức thư tay với nội dung: "do hoàn cảnh khó khăn nên không nuôi được cháu nên nhờ gia đình chăm sóc giúp... mặt sau của bức thư ghi về thông tin về ngày giờ sinh của cháu bé", chị hà thông tin thêm.

 Cháu bé 1 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi vì hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Một số vật dụng mẹ cháu bé để lại cùng bức tâm thư.

Trước sự việc nêu trên, UBND phường Trần Hưng Đạo thông báo ai là người nhà của cháu bé trên đề nghị liên lạc ngay với UBND hoặc Công an phường Trần Hưng Đạo, nếu quá thời hạn 07 ngày ko có ai đến nhận, UBND phường sẽ thực hiện các thủ tục đưa cháu vào Trung tâm bảo trợ xã hội hoặc làm con nuôi theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Theo Báo Pháp luật Việt Nam

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/chau-be-1-thang-tuoi-bi-me-bo-roi-vi-hoan-canh-kho-khan-20210411100112003.htm)

Chủ đề liên quan:

hoàn cảnh khó khăn
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY