MangYTe

Phóng sự hôm nay

Cháy Rừng Nghệ An và Hà Tĩnh trong đêm: Hàng nghìn người được huy động để dập lửa cứu rừng

Trong đêm tối, một diện tích lớn rừng ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đang bốc cháy dữ dội. Hàng nghìn người được huy động để dập lửa cứu rừng.
Mục lục

Tối 29/6, ông Lê Mạnh Hiên - Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, trong những ngày qua, khu vực rừng của nhiều xã trên địa bàn huyện này liên tục bốc cháy.

Mới đây nhất là vào chiều 29/6, đám cháy rừng xảy ra tại xã Diễn Phú. Lực lượng chức năng sau đó được huy động dập lửa, khống chế đám cháy thành công. Tuy nhiên đến 20h cùng ngày, khu vực rừng tại xã Diễn An lại bốc cháy ngùn ngụt.

Rừng Nghệ An và Hà Tĩnh lại bốc cháy ngùn ngụt trong đêm, di dời hàng trăm hộ dân ở chân núi - Ảnh 1.

Khu vực rừng xã Diễn An bốc cháy ngùn ngụt trong đêm.

Đây là khu vực rừng thông hơn 20 năm tuổi. Khu vực cháy rừng nằm sát Quốc lộ 1A và nằm sát khu dân cư. Khu vực này cũng nằm gần di tích Đền Cuông.

Sau khi phát hiện vụ cháy, hàng nghìn người đã được huy động đến hiện trường dập lửa đám cháy.

"Nhiều lực lượng vừa chữa cháy rừng Diễn Phú được điều động qua rừng Diễn An chữa cháy. Ưu tiên trước mắt là làm đường băng cản lửa để ngăn đám cháy lan rộng xuống khu dân cư. Nhưng địa hình đồi núi, ban đêm rất hiểm trở nên việc dập lửa gặp khó", ông Hiên nói.

Rừng Nghệ An và Hà Tĩnh lại bốc cháy ngùn ngụt trong đêm, di dời hàng trăm hộ dân ở chân núi - Ảnh 2.

Khu vực cháy rừng nằm sát khu vực dân cư nên hơn 200 hộ dân đã được di dời khẩn cấp trong đêm.

Do khu vực rừng cháy nằm sát nhà dân, đe dọa tính mạng người dân nên đến 22h40' cùng ngày, cơ quan chức năng đã di dời gần 200 hộ dân nằm sát chân núi.

Ngoài việc di dời dân, tại hiện trường hàng nghìn người vẫn đang dùng nhiều dụng cụ khác nhau để dập lửa. Một lực lượng được ưu tiên chặt cây, phát quang tạo đường băng cản lửa không cho đám cháy lây lan rộng và tránh lan xuống khu nhà dân.

Phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tỉnh Nghệ An đã điều hàng chục xe tiếp nước tới hiện trường để đưa nước lên gần khu vực cháy nhất có thể.

Rừng Nghệ An và Hà Tĩnh lại bốc cháy ngùn ngụt trong đêm, di dời hàng trăm hộ dân ở chân núi - Ảnh 3.

Hàng nghìn người gồm nhiều lực lượng đang có mặt tại hiện trường để dập lửa cứu rừng.

Cùng thời điểm xảy ra vụ cháy ở Nghệ An thì một vụ cháy rừng cũng xảy ra tại xã Ân Phú (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh). Đám cháy xuất phát khoảng 16h30 chiều 29/6. Khi phát hiện đám cháy, cơ quan chức năng huyện Vũ Quang phối hợp với người dân địa phương cùng nhau dập lửa.

Tuy nhiên do gió Lào, thời tiết nóng, cây bụi nhiều nên đám cháy đã lây lan rộng ra rừng của xã Sơn Long và Sơn Trà (huyện Hương Sơn).

Rừng Nghệ An và Hà Tĩnh lại bốc cháy ngùn ngụt trong đêm, di dời hàng trăm hộ dân ở chân núi - Ảnh 4.

Nhiều ngày qua tại Nghệ An và Hà Tĩnh nắng nóng kéo dài và không có mưa nên dễ xảy ra cháy rừng.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang có mặt tại hiện trường để dập lửa, tạo đường băng cản lửa. Đám cháy hiện vẫn chưa được khống chế và tiếp tục lây lan.

Video cháy rừng lớn tại Nghệ An

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/rung-nghe-an-va-ha-tinh-lai-boc-chay-ngun-ngut-trong-dem-di-doi-hang-tram-ho-dan-o-chan-nui-20200629232713826.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY