MangYTe

Sinh sản , Nam hôm nay

Chế tạo D**ng v*t thành công trong phòng thí nghiệm

Các nhà khoa học tại Viện Y học Tái sinh Wake Forest, bang North Carolina, Mỹ vừa tuyên bố họ đã thành công trong việc chế tạo D**ng v*t trong phòng thí nghiệm.
Mục lục
Dự kiến, nếu được sự phê chuẩn của FDA, họ sẽ tiến hành thử nghiệm trên người trong 5 năm. Thành công này sẽ là cứu cánh cho những mày râu bị tổn thương vùng nhạy cảm do những nguyên nhân như ung thư, dị tật bẩm sinh. Hiện tại, các nhà khoa học đang tiến hành đánh giá sự an toàn cũng chức năng của D**ng v*t được chế tạo trong phòng thí nghiệm.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ chưa đầy nửa năm sau khi nhóm nghiên cứu này làm khuấy động nền y học thế giới hồi tháng 4 năm nay với tuyên bố thành công trong việc chế tạo *m đ*o cho phụ nữ trong phòng thí nghiệm và đã cấy ghép cho bốn cô gái từ 13 đến 18 tuổi mắc hội chứng Mayer Rokitansky Kuster Hauser - không có *m đ*o và tử cung bẩm sinh hoặc không phát triển. Phương pháp này đã mở ra niềm hy vọng cho những bệnh nhân bị ung thư *m đ*o, hay bị khiếm khuyết tổn thương.
Nói về việc chế tạo D**ng v*t trong phòng thí nghiệm, GS Anthony Atala, GĐ của viện Y học Tái sinh cho biết từ năm 2008, nhóm của ông đã thành công trong việc tạo ra D**ng v*t cho thỏ. Họ tiến hành lấy những tế bào nội mô khỏe mạnh (có chức năng tạo sự cương cứng) và mô cơ từ D**ng v*t thỏ rồi đem nuối cấy trong phòng thí nghiệm. Chất liệu này được dùng để thay thế mô D**ng v*t bình thường của thỏ. Kết quả là không có hiện tượng thải ghép và các con thỏ trong cuộc thử nghiệm cho thấy khả năng giao phối của chúng bình thường. Từ nền tảng nghiên cứu này, các nhà khoa học quyết định thử nghiệm với mô D**ng v*t của người. “Mục tiêu của công cuộc nghiên cứu và chế tạo này chính là giúp đỡ cho những bệnh nhân bị khiếm khuyết, dị tật vùng Sinh d*c, giúp họ có cơ hội được chữa trị và tự tin hơn trong cuộc sống”, GS Anthony Atala nói. Để tạo ra D**ng v*t và tránh thải ghép, các nhà nghiên cứu dùng chính tế bào nội mô D**ng v*t còn sót lại của bệnh nhân để nuôi cấy trong khoảng 6 tuần.

Phát biểu về sự đột phá này, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tiết niệu Asif Muneer từ BV ĐH College, London, Anh cho biết: "Nếu phương pháp chế tạo D**ng v*t và cấy ghép cho người đạt thành công, đây sẽ là một bước tiến mới trong việc chữa trị cho những bệnh nhân bị tổn thương vùng nhạy cảm hoặc bị ung thư D**ng v*t.

Hiện tại, những bệnh nhân bị tổn thương vùng nhạy cảm có thể tái tạo D**ng v*t từ mô ở vùng cánh tay hoặc đùi, nhưng khả năng cương cứng hoặc xuất tinh tự nhiên cần phải tính toán thêm vì chức năng này cần phải kết hợp với tín hiệu truyền từ não.

Vì vậy, tôi hy vọng rằng nếu các nhà khoa học có thể làm cho D**ng v*t nuôi cấy có thêm được chức năng này. Đây sẽ là thử thách lớn với họ”.

GS James Yoo, một thành viên của cuộc nghiên cứu cho biết nhóm đang tập trung vào các mô xốp của D**ng v*t – nơi mà máu được bơm vào trong suốt quá trình cương cứng.

Nhưng ở những bệnh nhân bị cao huyết áp hoặc tiểu đường, các mô xốm này bị tổng thương và kém đàn hồi, gây ra rối loạn cương dương, khiến máu không thể đổ đầy vào các thể hang và mô xốm, làm D**ng v*t bị xìu.

“Nếu như chúng tôi có thể thay thế mô này, thì các bệnh nhân nam có thể sẽ không còn lo lắng về vấn đề cương dương nữa”, GS Yoo nhấn mạnh.

Mangyte.vn
Theo Phi Uyển - Một thế giới
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-che-tao-duong-vat-thanh-cong-trong-phong-thi-nghiem-2780.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY