MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chỉ cần 1 thìa bột xi măng, chuột nối đuôi nhau chạy té khói, nhà sạch bách không còn 1 con

Đây là 1 mẹo đuổi chuột cực hay và hữu hiệu mà rất ít người biết, các mẹ tham khảo ngay.
Mục lục

Bạn đã bao giờ đau đầu vì bị lũ chuột quấy phá? Bạn và gia đình có sợ chuột? Ảnh minh họa.

Cùng với ruồi, muỗi thì chuột là loài vật ngay hại hàng đầu trong đời sống sức khỏe con người. nó tồn tại với số lượng lớn, thường trốn vào ban ngày và ra ngoài kiếm ăn vào ban đêm. chuột không chỉ là loài gặm nhấm - kẻ phá hoại mùa màng và đồ đạc trong nhà. nơi chúng làm tổ thường có mùi hôi thối, bẩn thỉu làm ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của chúng ta. đặc biệt, 1 điều khiến chuột trở thành loài vật nguy hại chính là do chúng lây truyền những bệnh dịch hết sức nguy hiểm điển hình như dịch hạch.

Có rất nhiều cách diệt chuột thường thấy như đặt bẫy, đánh bả hay keo dính, dù bắt được chuột nhưng với nhà nào có trẻ nhỏ thì lại khá nguy hiểm. vậy nên, dưới đây là 1 cách đuổi chuột với 1 thìa bột xi măng nhỏ, vừa hiệu quả với chuột lại vừa an toàn cho người.

Chuẩn bị:

- 1 bát gạo nhỏ

- 1 thìa dầu mè (hoặc dầu vừng)

- 1 thìa bột xi măng khô

Cách làm:

Bước 1: Rang vàng thơm chỗ gạo đã chuẩn bị và sau đó tắt bếp để nguội chỗ gạo đó.

Bước 2: Sau khi để gạo nguội, trộn đều gạo với 1 thìa dầu mè (hoặc dầu vừng) để tạo đổ dính cũng như tạo thêm mùi thơm cho gạo.

Bước 3: Trộn 1 thìa bột xi măng vào chỗ gạo rang đã tẩm dầu mè, xóc đều lên để phần bột xi măng bám đều các hạt gạo.

Bước 4: đặt hỗn hợp này ở chỗ chuột hay chạy qua.

Công dụng:

Mùi thơm của gạo cũng như dầu mè, dầu vừng sẽ thu hút chuột đến ăn. việc ăn cả bột xi măng sẽ khiến chuột bị khát nước, đầy bụng, chúng sẽ không di chuyển đi kiếm ăn nữa mà chỉ ở trong ổ của chúng. xi măng vào dạ dày của chuột sẽ hút nước, hút dịch trong dạ dày chúng và đóng cục và từ đó có thể "triệt tiêu" luôn con chuột đó.

Việc đặt mồi này, sẽ khiến chuột ch*t cả đàn, cả ổ chứ không bị riêng lẻ như việc đặt bẫy, hay keo dán.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/chi-can-1-thia-bot-xi-mang-chuot-noi-duoi-nhau-chay-te-khoi-nha-sach-bach-khong-con-1-con-d324713.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-can-1-thia-bot-xi-mang-chuot-noi-duoi-nhau-chay-te-khoi-nha-sach-bach-khong-con-1-con/20210608072904609)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY