MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chỉ phụ nữ sống thọ mới có hết 7 đặc điểm này trên cơ thể, bạn có bao nhiêu điểm trong đây?

Các nghiên cứu đã chứng minh những người có tuổi thọ cao thường sẽ có hết 7 đặc điểm dưới đây trên cơ thể.
Mục lục

Trong thế kỷ 20, tuổi thọ trung bình con người đã tăng lên 30 năm, tỉ lệ người sống trên 100 tuổi cũng không hề hiếm. trong đó tuổi thọ trung bình của phụ nữ đã vượt xa đàn ông hơn một thập kỷ.

Các nhà khoa học cho rằng phụ nữ thường sống lâu hơn đàn ông vì nhiễm sắc thể xx của họ giúp bảo vệ chống lại bệnh tật khi các tế bào bắt đầu gặp trục trặc theo tuổi tác. ngoài ra, đàn ông thường cao lớn hơn phụ nữ, vì thế họ có nhiều tế bào trong cơ thể. càng nhiều tế bào, càng có nhiều khả năng những sự phát triển đột biến có thể xảy ra. đồng thời, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ cũng góp phần loại bỏ nhiều nguy cơ bệnh tật.

989f7f02a1982b4e95f5eb515282ca77.jpg

Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng có tuổi thọ giống nhau. các nghiên cứu đã chứng minh những người có tuổi thọ cao thường sẽ có hết 7 đặc điểm dưới đây trên cơ thể.

1. Người sống thọ thường có vùng bụng phẳng

Theo một nghiên cứu của viện lão hóa quốc gia (mỹ), những người phụ nữ có nhiều mỡ bụng có nguy cơ tử vong sớm hơn 20% (ngay cả khi chỉ số khối cơ thể của họ bình thường). vòng eo khỏe mạnh thường là không quá 85cm đối với phụ nữ.

Chỉ phụ nữ sống thọ mới có hết 7 đặc điểm này trên cơ thể, bạn có bao nhiêu điểm trong đây? - Ảnh 2.

Béo bụng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là tín hiệu báo trước vô vàn bệnh: Cao huyết áp, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, và bệnh tiểu đường. Ở tuổi trung niên, chị em sẽ cần nhiều cố gắng hơn để giữ cho vòng eo thon gọn vì các hormone thay đổi. Vì vậy, nếu bạn có một vùng bụng phẳng, bạn có thể tạm thời yên tâm về tình trạng sức khỏe và tuổi thọ của mình.

2. Người sống thọ có cân nặng cân đối

Một nghiên cứu trên Tạp chí Nhi khoa đã theo dõi 137 người Mỹ gốc Phi từ sơ sinh đến 28 tuổi, kết quả cho thấy thừa cân ở tuổi 14 làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 khi đến tuổi trưởng thành. Trong khi đó, bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp 2 đến 4 lần so với những người không mắc bệnh này. Ngược lại, nếu bạn được đánh giá là có cân nặng cân đối thì bạn nên cố gắng duy trì điều này.

3. Người sống thọ có móng tay, móng chân hồng hào

Móng tay, móng chân có chứa nhiều dây thần kinh, thậm chí có liên quan trực tiếp đến kinh lạc tạng phủ. sức khỏe của móng tay, móng chân liên quan mật thiết đến tình trạng dinh dưỡng, lượng vitamin lẫn tình trạng giải độc của cơ thể. móng tay, móng chân hồng hào bóng bẩy cũng cho thấy cơ thể khỏe mạnh, không thiếu canxi, cho thấy trạng thái nội tiết cơ thể vẫn tốt.

131-1510147100360.jpg

4. Người sống thọ có tóc dày, bóng mượt

Một mái tóc thưa, xơ rối cho thấy cơ thể thiếu dinh dưỡng hoặc tiềm ẩn bệnh tật. ngược lại, nếu người càng khỏe mạnh thì khí và máu càng dồi dào, tóc tự nhiên sẽ bóng mượt, từ đó tuổi thọ cũng cao hơn.

563556c657289558233a977fae4bf438.jpg

5. Người sống thọ có lông mày dày

Chúng ta đều biết bàn tay, bàn chân, đôi mắt… có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của cơ thể nhưng lại không biết rằng lông mày cũng có chức năng này. lông mày đen, mềm mượt và bóng chính là những yếu tố để đánh giá một người có khỏe mạnh, sống thọ hay không.

Ngược lại, nếu lông mày của bạn bỗng dưng bị rụng thì rất có thể bạn đã bị thiếu máu, thiếu dinh dưỡng... Lông mày màu vàng nhợt nhạt, có thể hệ hô hấp của bạn bị hư tổn khiến cho khí huyết không lưu thông.

6. Người sống thọ sở hữu vòng mông to

Các nhà nghiên cứu đến từ trường đại học y harvard đã phát hiện ra rằng, những phụ nữ mông to có thể chống lại nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh tiểu đường. nguyên nhân là bởi phần mỡ dưới mông có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ngoài ra, mông to còn có tác dụng trong việc ngăn chặn chất béo tấn công vào cơ quan nội tạng, giúp bảo vệ tim và phổi, từ đó thúc đẩy tuổi thọ.

7. Người sống thọ có tốc độ đi nhanh

Đại học Pittsburgh (Mỹ) đã thực hiện một khảo sát đó là đo tốc độ đi của vài nghìn người Mỹ, cuối cùng các chuyên gia nhận ra rằng: Những người bước đi nhanh chóng trong cuộc sống có tuổi thọ cao hơn đáng kể. Các nhà nghiên cứu cho rằng điều này là do những người di chuyển nhanh có xu hướng nhanh nhẹn hơn, bước đi dứt khoát hơn. Hơn nữa, đi bộ hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Nguồn: Prevention, Cleverly, Aboluowang

Chỉ phụ nữ sống thọ mới có hết 7 đặc điểm này trên cơ thể, bạn có bao nhiêu điểm trong đây? - Ảnh 5.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/chi-phu-nu-song-tho-moi-co-het-7-dac-diem-nay-tren-co-the-ban-co-bao-nhieu-diem-trong-day-20201211183748719.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY