MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Chiều 19-4: Việt Nam có 6 ca mắc COVID-19 mới, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh

MangYTe - Bộ Y tế chiều 19-4 cho biết cả nước có 6 ca mắc COVID-19 mới, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Yên Bái (1 ca), Phú Yên (1 ca), Tây Ninh (1 ca), TP. HCM (3 ca).
Mục lục

Tại Yên Bái: Ca bệnh 2786 (BN2786) nam, 35 tuổi, chuyên gia có quốc tịch Ấn Độ. Bệnh nhân từ Ấn Độ quá cảnh Dubai, sau đó nhập cảnh sân bay Nội Bài (Hà Nội) và được điều tiết về cách ly sau khi nhập cảnh tại tỉnh Yên Bái ngày 18-4.

Kết quả xét nghiệm ngày 18-4 dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội).

Tại Phú Yên: Ca bệnh 2787 (BN2787) là nam, 29 tuổi, có địa chỉ tại tỉnh Thanh Hóa. Ngày 16-4, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) và được điều tiết về cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Phú Yên. Kết quả xét nghiệm ngày 18-4 dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Tại Tây Ninh: Ca bệnh 2788 (BN2788) là nữ, 35 tuổi, có địa chỉ tại TP.HCM. Ngày 17-4, bệnh nhân từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu Mộc Bài và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh. Kết quả xét nghiệm ngày 19-4 dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu.

Tại TP.HCM:

Ca bệnh 2789 (BN2789): Bệnh nhân nam, 22 tuổi có địa chỉ tại tỉnh Thái Bình. Ngày 1-4, bệnh nhân từ Hàn Quốc nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP.HCM. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 16-4 dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Ca bệnh 2790 (BN2790): Bệnh nhân nam, 67 tuổi, có địa chỉ tại tỉnh Lâm Đồng. Bệnh nhân từ Mỹ quá cảnh Hàn Quốc, sau đó nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 15-4 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP.HCM. Kết quả xét nghiệm ngày 16-4 dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Ca bệnh 2791 (BN2791): Bệnh nhân nam, 31 tuổi, là chuyên gia có quốc tịch Ấn Độ. Bệnh nhân từ Ấn Độ quá cảnh Dubai, sau đó nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10-4 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP.HCM. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 17-4 dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

HOÀNG LỘC

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/chieu-19-4-viet-nam-co-6-ca-mac-covid-19-moi-deu-duoc-cach-ly-ngay-sau-nhap-canh-20210419180927006.htm)
 • Vui cười: Anh không biết!

  Vui cười: Anh không biết!
  * Bác sĩ phụ sản nọ mới khai trương bệnh viện, bạn bè đến chúc mừng hỏi làm ăn thế nào, bác sĩ đáp: “Lần đầu tiên tôi đỡ đẻ cũng xem như tạm được, tuy cả hai mẹ con chết cả nhưng vẫn cứu được...ông bố”.
 • Những dấu hiệu tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật

  Những dấu hiệu tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật
  Cơ thể người là một mạng lưới phức tạp, gồm các hệ thống và cấu trúc liên kết với nhau nên đừng chủ quan bỏ qua những triệu chứng đáng ngờ nào. Chúng có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe xấu ở một vị trí khác mà bạn không ngờ tới.
 • EmbryoGlue® - Môi trường giúp gắn kết phôi trong thụ tinh ống nghiệm

  EmbryoGlue® - Môi trường giúp gắn kết phôi trong thụ tinh ống nghiệm
  EmbryoGlue® cải thiện hiệu quả điều trị ở bệnh nhân lớn hơn 35 tuổi, bệnh nhân thất bại làm tổ sớm hoặc những trường hợp vô sinh chưa rõ nguyên nhân. Nhằm tăng hiệu quả điểu trị, môi trường EmbryoGlue® hiện đang được sử dụng thường quy trên tất cả các bệnh nhân điều trị TTTON
 • Cách đơn giản giúp phòng đột quỵ do nắng

  Cách đơn giản giúp phòng đột quỵ do nắng
  Tránh ra ngoài trời khi nắng gắt giữa ngày, cố gắng uống đủ nước dù ít cảm giác khác, đeo kính chống chói mắt... là những điều người cao tuổi cần lưu ý trong mùa nắng để hạn chế nguy cơ đột quỵ
 • Bệnh công chúa ngủ trong rừng có thêm triệu chứng đói sex

  Bệnh công chúa ngủ trong rừng có thêm triệu chứng đói sex
  Căn bệnh công chúa ngủ trong rừng ở làng Kalachi, miền Bắc Kazakhstan đang có thêm các triệu chứng khác lạ bao gồm tăng ham muốn tình dục, trẻ em bị ảo giác và thay đổi tính cách.
 • Bệnh viện Thống Nhất hôm nay

  Bệnh viện Thống Nhất hôm nay
  Giải phóng miền Nam, non sông liền một dải, Bệnh viện (BV) Thống Nhất TP.HCM đã ra đời trong thời khắc lịch sử ấy.
 • Khánh thành Trung tâm ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy

  Khánh thành Trung tâm ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy
  Ngày 30/4, Lễ khánh thành Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy đã được tổ chức long trọng trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước.
 • Nắng nóng kéo dài hết kỳ nghỉ lễ

  Nắng nóng kéo dài hết kỳ nghỉ lễ
  Hôm nay, cả ba miền Bắc - Trung - Nam đều xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C. Đến chiều tối, mưa giông xuất hiện làm giảm nhiệt, còn khoảng 25-28 độ C.
 • Tai nạn giao thông tăng cao trong ngày nghỉ lễ thứ ba

  Tai nạn giao thông tăng cao trong ngày nghỉ lễ thứ ba
  Hôm nay (30/4) - ngày nghỉ lễ thứ ba, ghi nhận từ cơ quan chức năng cho biết: Tai nạn giao thông (TNGT) trên toàn quốc có chiều hướng tăng cao. Cả nước xảy ra 42 vụ tai nạn, làm chết 17 người, bị thương 31 người, 2 người mất tích.
 • Kinh nguyệt và hội chứng tiền kinh nguyệt

  Kinh nguyệt và hội chứng tiền kinh nguyệt
  Kinh nguyệt là sự tiết ra máu và các mảnh nội mạc tử cung ở âm đạo mỗi tháng ở phụ nữ trong tuổi sinh đẻ.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY