MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra thông tin Gia đình sản phụ tố bác sĩ vòi tiền

Ngày 6/4, Bộ Y tế đã có công văn số 2132/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Hải Phòng đề nghị xác minh thông tin báo chí phản ánh về BV Phụ sản Hải Phòng
Mục lục
Ngày 6/4, Bộ Y tế đã có công văn số 2132/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Hải Phòng đề nghị xác minh thông tin báo chí phản ánh về BV Phụ sản Hải Phòng

Trước đó, ngày 4/4, trên báo Thanh niên điện tử đăng bài: “Gia đình sản phụ tố bác sĩ vòi tiền” phản ánh trường hợp một số nhân viên khoa Sản- BV Phụ sản Hải Phòng vòi tiền sản phụ khi đến khám bệnh, sinh đẻ tại BV.

Theo thông tin bài báo, sản phụ Đào Thị Tâm, 23 tuổi, quê ở xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng), đến inh con tại BV phụ sản Hải Phòng . Trong quá trình sinh con tại BV, nhiều lần nhân viên y tế tại Khoa Sản đã gợi ý và đề nghị sản phụ Tâm và gia đình “bồi dưỡng” cho nhân viên ở đây. Cụ thể như ngày 22/3/2015, sau khi đưa trẻ sơ sinh sang cấp cứu tại BV Nhi Hải Phòng, nhân viên Khoa sản đã gợi ý gia đình bồi dưỡng cho lái xe 200.000 đ, sau đó đề nghị gia đình bỗi dưỡng 500.000 đông cho bác sĩ sau ca đẻ

Để có cơ sở báo cáo lãnh đạo Bộ về sự việc này, trong công văn gửi Sở Y tế Hải Phòng, Bộ Y tế đề nghị: Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương xác minh thông tin báo đăng. Sở Y tế cần cử cán bộ thanh tra đến kiểm tra, chấn chỉnh về thực hiện quy trình, quy chế khám chữa bệnh tại bệnh viện. Đề nghị Sở Y tế chấn chỉnh, tăng cường về tinh thần, thái độ, y đức trong khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế trên địa bàn toàn thành phố.

Sở Y tế cần gửi báo cáo xác minh và xử lý đói với những thông tin báo đăng tại BV Phụ sản Hải Phòng và báo cáo về Bộ Y tế.

Liên quan đến công tác chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em, công văn của Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo các cơ sở chăm sóc sức khoẻ bà mẹ trẻ em trên địa bàn toàn thành phố tăng cường thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ về việc tăng cường các giải pháp giảm tử vong mẹ và trẻ sơ sinh…

Về nội dung phản ánh này, trả lời phóng viên trong bài báo trên, ông Vũ Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện phụ sản Hải Phòng, cho biết đã cử thanh tra xuống tận khoa Sản của bệnh viện này để xác minh sự việc, đồng thời đã cử đoàn gồm 4 người do bác sĩ Đinh Viết Đạt, Trưởng phòng Tổ chức của bệnh viện, phụ trách về nhà sản phụ Tâm để xin lỗi gia đình. Trong số này có 2 người liên quan trực tiếp tới vụ việc.

Ông Tâm nói: “Quan điểm của chúng tôi là kiên quyết xử lý tới cùng vụ việc này. Hiện chúng tôi chưa xác định đúng sai như thế nào nhưng quan điểm của tôi trước hết những người có liên quan phải xin lỗi người nhà bệnh nhân để cho thấy tinh thần quyết tâm của lãnh đạo bệnh viện”.

Thái Bình

Nguồn: Internet
 • Nhật ký trực Tết của chàng bác sĩ trẻ

  Nhật ký trực Tết của chàng bác sĩ trẻ
  Ca trực cuối cùng của năm nhưng lại là ngày bắt đầu cho một năm mới thực thụ. Một năm mới với đầy niềm vui, phấn khích và ước vọng vì con người. Vừa đi tôi vừa mỉm cười, chào năm mới 2013.
 • Hơn 300 cán bộ y tế phục vụ Hội nghị IPU 132 Hà Nội

  Hơn 300 cán bộ y tế phục vụ Hội nghị IPU 132 Hà Nội
  Chiều 20/3 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã buổi tổng duyệt công tác y tế phục vụ Hội nghị Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) sẽ được khai mạc vào ngày 28/3 tại Hà Nội
 • Bộ trưởng Bộ Y tế lại ghi điểm

  Bộ trưởng Bộ Y tế lại ghi điểm
  Trở lại câu chuyện Bộ trưởng Bộ Y tế và con người liệt sĩ Gạc Ma. Việc ban hành một công văn giúp đỡ con gái liệt sĩ vào đúng thời điểm này cho thấy Bộ trưởng thực sự quan tâm đến những mất mát ở Gạc Ma, và, bà đã thực sự xử sự như một chính khách.
 • Bộ trưởng Y tế và bức tâm thư hiến máu cứu con bộ đội

  Bộ trưởng Y tế và bức tâm thư hiến máu cứu con bộ đội
  Xúc động trước tình cảnh ngặt nghèo của con gái Đại úy Phan Văn Hoàng, một người lính khác đã viết tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
 • Chi tiết lễ cúng rằm tháng Giêng cầu bình an cho gia đình

  Chi tiết lễ cúng rằm tháng Giêng cầu bình an cho gia đình
  Rằm tháng Giêng âm lịch (Tết Nguyên Tiêu) là một trong những ngày rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Bởi vậy mới có câu: “Cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng”.
 • Nhà báo nước ngoài đánh giá cao y tế cơ sở của Việt Nam

  Nhà báo nước ngoài đánh giá cao y tế cơ sở của Việt Nam
  Ðầu tư cho y tế cơ sở (bao gồm y tế tuyến xã, phường, thị trấn và y tế thôn, bản) gắn với chăm sóc sức khỏe ban đầu và y tế dự phòng là chiến lược chăm sóc sức khỏe đỡ tốn kém
 • Gia đình cô gái khiếm thị nói về chuyện tình trong mơ

  Gia đình cô gái khiếm thị nói về chuyện tình trong mơ
  “Khi có người về tìm hiểu chuyện tình của Thanh với Đào - cô gái khiếm thị, thì chúng tôi mới biết Thanh đã có vợ ở Thanh Hóa rồi. Cũng từ đó, Thanh cắt đứt liên lạc với gia đình chúng tôi”, ông Nguyễn Văn Cường - bố chị Đào chia sẻ.
 • Về lá thư phúc đáp chân tình của bà Bộ Trưởng Bộ Y tế

  Về lá thư phúc đáp chân tình của bà Bộ Trưởng Bộ Y tế
  Bác sĩ Võ Xuân Sơn đã có những dòng chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình về bức thư của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hồi đáp một tâm thư của cô gái trẻ đang mắc căn bệnh ung thư vú gai đoạn cuối. Suckhoedoison.vn xin gửi tới bạn đọc những chia sẻ của bác sĩ dưới đây.
 • Vụ việc bác sĩ viện E vào nhà nghỉ: Từ lá thư của một người vợ

  Vụ việc bác sĩ viện E vào nhà nghỉ: Từ lá thư của một người vợ
  Báo SKĐS đã nhận được lá thư của bà T.V.A - vợ bác sĩ L.Q.V liên quan tới vụ việc “bị bắt tại nhà nghỉ” đăng trên một số tờ báo vừa qua.
 • Người bác sĩ cả đời giúp dân nghèo

  Người bác sĩ cả đời giúp dân nghèo
  Thời tuổi trẻ, bác sĩ Nguyễn Tích Ý đã chữa bệnh cho hàng vạn bệnh nhân. Về hưu, cụ vẫn chữa bệnh cứu người. Khi tuổi đã vượt ngưỡng “xưa nay hiếm”, cụ chú tâm làm việc thiện, hỗ trợ người nghèo khó.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY