MangYTe

Khoa học hôm nay

Choáng ngợp trước lâu đài nghìn tỷ lớn nhất Việt Nam: Xây 4 năm vẫn chưa xong, 50 người thợ làm không xuể

4 năm trôi qua kể từ khi chính thức khởi công, tòa lâu đài siêu to khổng lồ này vẫn chưa hoàn thiện.
Mục lục

Choáng ngợp trước lâu đài nghìn tỷ lớn nhất Việt Nam

Vào năm 2019, lâu đài hải linh của ông lê văn tám (sinh năm 1966), chủ tịch hội đồng thành viên kiêm tổng giám đốc công ty tnhh hải linh chính thức được khởi công xây dựng.

Tòa lâu đài có diện tích xây dựng hơn 13.000m2 sàn xây trên khu đất 3.500m2, tọa lạc trên khu đất vàng rộng hàng nghìn mét vuông tại đường Nguyễn Tất Thành, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ, được nhiều người đánh giá là tòa lâu đài lớn nhất Việt Nam hiện nay.

>> Xem thêm: 3 gia tộc lâu đời quyền lực bậc nhất thế giới: 1 gia tộc có tài sản 1,4 nghìn tỷ USD

Lâu đài này sẽ là trụ sở, văn phòng kinh doanh của Công ty TNHH Hải Linh, tổng mức đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng, công trình có 5 tầng và 1 tum mái. Diện tích xây dựng của từng tầng và tum mái được cụ thể hóa như sau: tầng 1 là 1.898m2; tầng 2 là 2.254m2; tầng 3 là 1.245m2; tầng 4 là 1.326m2; tầng 5 là 1.334m2; tum mái 750m2, tổng diện tích sàn lên đến 8.807m2.

>> Xem thêm: Phát hiện thác nước được mệnh danh là 'đệ nhất thác' Tây Bắc, đường đi hiểm trở, cách Hà Nội hơn 100km

Nhà tư vấn thiết kế cho lâu đài Hải Linh chính là Công ty kiến trúc Trịnh Gia, theo tình hình hiện tại, công trình đang gặp một số khó khăn trong khâu hoàn thiện vì quá rộng lớn và phải tuyển dụng thêm nhiều thợ làm việc để có thể sớm hoàn thiện lâu đài.

Chia sẻ với Tạp chí Đầu tư Tài chính, một kỹ sư đang phụ trách công trình hé lộ họ đang điều động 50 thợ có tay nghề giỏi để có thể hoàn thiện sớm lâu đài này. Đồng thời anh cũng cho biết vì tòa lâu đài quá rộng lớn nên việc ai người đó làm, đến việc gọi và liên lạc nhau còn khó khăn.

>> Xem thêm: Mua chiếc ‘Long sàng’ khắc 55 con rồng xanh bằng gỗ quý hiếm, 14 năm sau vị đại gia bán 1,8 nghìn tỷ

Ông lê văn tám - chủ toà lâu đài đã thành lập công ty tnhh hải linh vào ngày 18/7/2002 tại khu 2, xã sông lô, thành phố việt trì, phú thọ. những lĩnh vực mà công ty hoạt động chính phải kể đến như bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan. tính từ năm 2017 cho tới thời điểm hiện tại, công ty hải linh luôn nằm trong tốp đầu doanh nghiệp lớn nhất việt nam trong nhóm xăng dầu. đặc biệt chỉ xếp sau tập đoàn xăng dầu việt nam (petrolimex) hay công ty tnhh mtv nhiên liệu hàng không việt nam (skypec).

Nhiều người không khỏi háo hức, mong chờ khoảnh khắc tòa lâu đài chính thức hoàn thiện để có thể chiêm ngưỡng kiệt tác tuyệt đỉnh nhất từ trước tới nay, dự đoán đây là một địa điểm vô cùng thú vị để giới trẻ “check-in” trong tương lai.

>> Xem thêm: Sự thật tàn nhẫn về việc dòng họ Doanh của Tần Thủy Hoàng biến mất, ngày nay không còn hậu duệ

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/choang-ngop-truoc-lau-dai-nghin-ty-lon-nhat-viet-nam-xay-4-nam-van-chua-xong-50-nguoi-tho-lam-khong-xue-d191273.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/choang-ngop-truoc-lau-dai-nghin-ty-lon-nhat-viet-nam-xay-4-nam-van-chua-xong-50-nguoi-tho-lam-khong-xue/20231107041109954)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY