MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày

(Tổ Quốc) - Lâu đài Mont Saint Michel khổng lồ, cổ tích hiện lên giữa biển khơi vào buổi chiều tà như tiên cảnh chốn nhân gian.
Mục lục

Lâu đài mont saint michel nằm trên hòn đảo nhỏ ở phía tây bắc nước pháp, thuộc vịnh saint-malo là một mỹ cảnh nhân gian vô cùng nổi tiếng. nó được gọi với cái tên lâu đài trên biển khi nằm giữa đại dương bao la mỗi khi chiều tà buông xuống, nước thủy triều dâng và ẩn đi mặt đất. tòa lâu đài cổ tích như nằm giữa một ốc đảo tuyệt đẹp giữa biển trời mênh mông và cũng đầy bí ẩn.

Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 1.

Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 2.

Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 3.

Lâu đài lơ lửng giữa biển và mây

Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 4.

Khung cảnh thần tiên choáng ngợp giữa biển của mont saint michel

Điều khiến du khách mê đắm chính là cơ chế xuất hiện của mont saint michel. ban ngày, đây là một tòa lâu đài bình thường với lối đi xanh mướt. chỉ đến buổi chiều, khi thủy triều dâng, nước bao quanh lấy mont saint michel khiến nó trở thành một tòa lâu đài nổi đầy thi vị và lãng mạn. hòa cùng với ánh sáng mặt trời lúc hoàng hôn, phong cảnh giống như xứ sở thần tiên.

Du khách có thể đi đường bộ vào lâu đài lúc ban ngày và đi thuyền vào chiều tối

Tòa nhà cổ này vốn đã được xây dựng từ hơn ngàn năm trước, khoảng năm 708 và ban đầu là nhà thờ đầu tiên được giám mục aubert xây dựng. xung quanh lâu đài còn có nhiều ngôi nhà nhỏ có cư dân sinh sống. năm 1421, một đám cháy lớn đã thiêu hủy hoàn toàn thị trấn và nhà thờ. đầu thế kỷ 16, pháp đã khởi công xây dựng lại lâu đài với tu viện saint michel trên đỉnh. vào năm 2015, địa điểm này tiếp tục được đại tu một lần nữa và ngày càng thu hút khách du lịch thập phương.

Lâu đài trên biển đẹp vô thực này vẫn luôn lọt top những tòa lâu đài đẹp nhất hành tinh và được unesco công nhận là di sản thế giới vào năm 1979.

Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 7.

Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 8.

Mont Saint Michel lung linh huyền ảo dưới ánh trăng đêm

Không chỉ đẹp khi nhìn từ bên ngoài, Mont Saint Michel còn đẹp trong từng chi tiết ở bên trong. Toàn bộ công trình đồ sộ đều được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic. Không chỉ mang giá trị du lịch, nơi đây còn là bảo tàng văn hóa, lịch sử của cả một thời đại hàng trăm năm.

Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 10.

Ngắm lâu đài trên biển có thật ở nước Pháp: Khung cảnh cổ tích choáng ngợp chỉ hiện ra đúng một buổi trong ngày - Ảnh 11.

Lâu đài có nhiều dãy, tòa nhà nối tiếp và vẫn trong trạng thái bảo quản tốt

Lối kiến trúc gothic cổ điển càng khiến du khách cảm thấy bước chân vào thế giới cổ tích thời xưa

Nguồn: Normandie, The Culture Trip

Chi Chi

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/ngam-lau-dai-tren-bien-co-that-o-nuoc-phap-khung-canh-co-tich-choang-ngop-chi-hien-ra-dung-mot-buoi-trong-ngay-2202229616749373.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY