MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Chồng của nữ Phó Tổng thống Mỹ da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ tài giỏi như thế nào?

MangYTe - Là chồng của bà Kamala Harris nên ông Doug Emhoff, đã trở thành Đệ nhị Phu quân đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Ông là ai và tài giỏi như thế nào?
Mục lục

Bà Kamala Harris sinh năm 1964, là con gái của cặp vợ chồng gốc Jamaica và Ấn Độ. Mẹ bà - Shyamala Gopalan - là một nhà khoa học ung thư vú di cư từ Tamil Nadu, Ấn Độ. Năm 1960 để theo học tiến sĩ ngành nội tiết học tại UC Berkeley, bà sang Mỹ. Cha bà, ông Donald J. Harris là một giáo sư danh dự chuyên ngành kinh tế của Đại học Stanford, nhập cư từ Jamaica năm 1961 để học kinh tế tại UC Berkeley.

Harris lớn lên tại Berkeley, California cùng người em gái Maya Harris. Lúc còn nhỏ, bà từng sống tại đường Milvia ở trung tâm Berkeley. Sau đó gia đình Kamala chuyển đến một căn nhà lớn hơn trên đường Bancroft ở Tây Berkeley, một khu vực có lượng lớn người Mỹ gốc Phi.

Chồng của nữ Phó Tổng thống Mỹ da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ tài giỏi như thế nào? - Ảnh 2.

Chân dung phó tổng thống mỹ da màu đầu tiên của mỹ.

Harris bắt đầu sự nghiệp tại văn phòng Công tố viên Quận Alameda, trước khi đến nơi lớn hơn là văn phòng của Luật sư thành phố San Francisco. Năm 2003, bà được bầu làm ủy viên công tố của thành phố San Francisco. Năm 2010, sự nghiệp chính trị của Harris lên cao hơn khi bà được bầu làm Tổng Chưởng lý California nhưng phải đến 4 năm sau bà mới được đắc cử.

Đến năm 2016, bà thắng nghị sĩ Loretta Sanchez trong cuộc bầu cử Thượng viện để trở thành thượng nghị sĩ nữ thứ ba của bang California, đồng thời là người phụ nữ người Mỹ gốc Phi thứ hai được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ.

Là một thượng nghị sĩ, Kamala Harris ủng hộ cải cách y tế, hợp pháp hóa cần sa, hỗ trợ trao quyền công dân cho người nhập cư không có giấy tờ, đạo luật DREAM, cấm vũ khí tấn công và cải cách thuế lũy tiến. Bà bắt đầu được quan tâm với những câu hỏi thẳng thắn cho quan chức chính quyền Trump trong những phiên điều trần Thượng viện.

Chồng của nữ Phó Tổng thống Mỹ da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ tài giỏi như thế nào? - Ảnh 3.

Bà Harris và chồng.

Thành công trong sự nghiệp nhưng ít ai biết đằng sau những nỗ lực của bà là hình ảnh người đàn ông tài năng và giỏi giang. và khi bà harris lên làm phó tổng thống thì người đàn ông hậu phương ấy trở thành đệ nhị phu quân đầu tiên của nước mỹ.

Được biết, ông Emhoff và bà Harris lấy nhau vào năm 2014. Ông Emhoff đã xin từ chức tại công ty luật DLA vào tháng 11/2020 để đảm nhận nhiệm vụ trong đội ngũ chuyển giao quyền lực của cặp đôi Biden – Harris nhằm tránh xung đột lợi ích.

Chồng của nữ Phó Tổng thống Mỹ da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ tài giỏi như thế nào? - Ảnh 4.

Bà Harris hạnh phúc với chiến thắng của ông Joe Biden.

Về thân thế của ông Doug Emhoff, ông được cấp phép hành nghề luật sư ở California và Washington D.C., làm việc tại văn phòng Los Angeles của công ty DLA từ năm 2017. Theo hồ sơ của Emhoff trên website DLA Piper, ông từng đại diện cho "các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế cùng một số cá nhân và người có ảnh hưởng nổi tiếng hiện nay trong lĩnh vực kinh doanh phức hợp, bất động sản và sở hữu trí tuệ". Trong khi đó, văn phòng của công ty ở Washington D.C. chuyên về vận động hành lang chính trị.

Ông Emhoff khởi nghiệp với vai trò luật sư tranh tụng cho ngành giải trí. Sau khi tốt nghiệp Đại học bang California, Northridge và Trường Luật USC Gould vào năm 1990, ông làm việc cho Công ty luật Pillsbury có tiếng tại California.

Chồng của nữ Phó Tổng thống Mỹ da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ tài giỏi như thế nào? - Ảnh 5.

Bà Harris chia sẻ niềm vui bên chồng.

Năm 2000, Emhoff thành lập công ty riêng với đối tác Ben Whitwell. Sau khi Venable LLP mua lại công ty vào năm 2006, Emhoff được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành các văn phòng công ty ở Bờ Tây. Các khách hàng của ông bao gồm gã khổng lồ bán lẻ Walmart và công ty đa quốc gia Big Pharma Merck.

Kể từ đó về sau, ông là người sát cánh trên con đường chính trị của bà harris. hiện tại, ông trở thành đệ nhị phu quân đầu tiên của nước mỹ khi vợ chạm tay đến thành công.

Đỗ Quyên (th)

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/chong-cua-nu-pho-tong-thong-my-da-mau-dau-tien-trong-lich-su-nuoc-my-tai-gioi-nhu-the-nao-20210122105234575.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY