MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Chùm 3 ca bệnh ở Hải Phòng: 1 người vẫn dương tính với SARS-CoV-2

Liên quan đến chùm 3 ca bệnh COVID-19 tại Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng cho biết có 2 bệnh nhân xét nghiệm lần 4 âm tính với SARS-CoV-2.
Mục lục

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, đến hết ngày 4/3, trên địa bàn thành phố tiếp tục không phát sinh ca nghi nhiễm, ca nhiễm COVID-19. Ngành Y tế tiếp nhận mới 402 mẫu xét nghiệm sàng lọc, 470 mẫu có kết quả âm tính, 300 mẫu chờ kết quả.

Về tình hình chùm 3 ca bệnh, sau quá trình cách ly và điều trị, đến nay trường hợp BN2385 và BN2391 xét nghiệm lần 4 đã có kết quả âm tính, BN2392 vẫn dương tính. Các bệnh nhân tiếp tục được cách ly giám sát y tế chặt chẽ. Tính đến 18h ngày 4/3/2021 liên tiếp trong vòng 10 ngày, Hải Phòng chưa ghi nhận thêm ca mắc COVID-19. Trên toàn địa bàn thành phố hiện có 613 người thực hiện cách ly y tế tập trung, 727 chuyên gia thực hiện cách ly tại các khách sạn, 4.104 người cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh, ubnd thành phố hải phòng đã ban hành văn bản số 1339/ubnd-vx ngày 4/3/2021, tiếp tục chỉ đạo thực hiện một số nội dung kể từ 18h00 ngày 4/3/20021. theo đó, hải phòng tiếp tục duy trì hoạt động các tổ kiểm soát dịch bệnh covid-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh hải dương. các tổ kiểm soát dịch bệnh covid-19 ở các thôn, tổ dân phố còn lại chuyển sang hoạt động theo hình thức tự nguyện, tự quản.

Hải Phòng sẽ cho hoạt động trở lại nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tuy nhiên phải đảm bảo giãn cách xã hội

Cho phép hoạt động trở lại:

Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) nhưng không được tập trung quá 20 người.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp; rạp chiếu phim; điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; phòng khám nha khoa.

Dịch vụ lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp công viên, vườn hoa.

100% số đầu xe của các hãng taxi trên địa bàn thành phố và chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện; phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày 8/3/2021.

Các chốt tại các cửa ngõ ra vào thành phố hiện đang hoạt động tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người đi/ đến từ các vùng dịch.

Các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1, F2), các ca bệnh nghi ngờ, người về từ vùng dịch, hoặc có đi qua địa điểm theo các Thông báo của Bộ Y tế, Sở Y tế.

Ngân Hà

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/-chum-3-ca-benh-o-hai-phong-1-nguoi-van-duong-tinh-voi-sars-cov-2-n187697.html)
Từ khóa: COVID-19

Chủ đề liên quan:

covid-19
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY