MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Chuỗi sự kiện trao quyền cho trẻ em gái năm 2022 tại Lai Châu, Quảng Bình

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện kỷ niệm ngày Quốc tế trẻ em gái năm 2022, văn phòng Plan International vùng Lai Châu phối hợp với các trường trung học sơ sở của 8 xã dự án tổ chức chuỗi sự kiện: “Thúc đẩy quyền Trẻ em gái lồng ghép truyền thông về xóa bỏ tảo hôn” thu hút hơn 3.200 học sinh, giáo viên và đại diện phụ huynh tham gia 8 em gái đã được trao quyền.
Mục lục

plan hỗ trợ thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em tại quảng bình

thời gian qua, tỉnh đoàn quảng bình đã phối hợp với tổ chức plan international việt nam thực hiện dự án thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em tại cơ sở, đặc biệt là trẻ em tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trao quyền cho trẻ em gái nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế trẻ em gái tại Quảng Trị

Ngày 11/10, đại sứ thụy điển tại việt nam và quyền giám đốc quốc gia của plan international việt nam đã trao quyền lãnh đạo cho hai trẻ em gái người dân tộc tỉnh quảng trị trong hoạt động chào mừng ngày quốc tế trẻ em gái.

Đây là cơ hội cho trẻ em gái được đóng vai trò lãnh đạo trong các lĩnh vực có ảnh hưởng tới cuộc sống của các em và truyền cảm hứng cho mọi người cùng tham gia đẩy mạnh quyền của trẻ em gái, cũng là dịp để các em gái khẳng định rằng các em có thể lãnh đạo, trở thành những người có tiếng nói trong xã hội, có khả năng tạo nên sự thay đổi vì tương lai của trẻ em gái khắp nơi.

Em thúy, dân tộc dao trường ptdtbt th&thcs số 2 bản lang trong vai trò là hiệu trưởng phát biểu khai mạc sự kiện truyền thông tại trường: “mọi em gái đều có quyền phát triển và lãnh đạo. trẻ em gái hôm nay sẽ là thủ lĩnh tạo nên sự thay đổi cho ngày mai".

Văn phòng Plan International vùng Lai Châu phối hợp với các trường trung học sơ sở của 8 xã dự án tổ chức chuỗi sự kiện: “Thúc đẩy quyền Trẻ em gái lồng ghép truyền thông về xóa bỏ tảo hôn”.

Bên cạnh đó, văn phòng plan international vùng quảng bình đã phối hợp với các đối tác tỉnh đoàn quảng bình, các xã dư án, các trường dự án thực hiện các chuỗi hoạt động truyền thông trao quyền cho trẻ em gái với nội dung “trẻ em gái lãnh đạo”, tổ chức các hoạt động truyền thông về quyền trẻ em, bình đẳng giới, phá bỏ định kiến giới.

Văn phòng Plan International vùng Quảng Bình thực hiện các chuỗi hoạt động truyền thông trao Quyền cho trẻ em gái với nội dung “Trẻ em gái lãnh đạo.

Thông qua hoạt động, các em đã được các lãnh đạo xã, trường trao quyền làm chủ tịch xã, hiệu trưởng, bí thư đoàn thanh niên,… thể hiện sự tôn trọng và tin tưởng “trẻ em gái sẽ trở thành những lãnh đạo khi các em trưởng thành”.

Tham gia chuỗi sự kiện đã thu hút hơn 1.500 người tham gia gồm các lãnh đạo xã, ban giám hiệu, giáo viên, phụ huynh, học sinh và trẻ em tại 10 xã dự án.

EVNGENCO1 trao tặng bể bơi di động cho trẻ em miền núi Quảng Nam

Ngày 26/9/2022, công ty thủy điện sông tranh đại diện evngenco1 đã phối hợp cùng với tỉnh đoàn quảng nam, ban giám hiệu trường tiểu học nguyễn viết xuân, xã trà đốc huyện bắc trà my tổ chức buổi bàn giao bảng biểu trưng tài trợ bể bơi di động trị giá 100.000.000 đồng phục vụ dạy bơi, phòng tránh đuối nước cho trẻ em, đây là món quà có ý nghĩa nhân văn đối với trẻ em và đồng bào dân tộc miền núi phí tây tỉnh quảng nam.

Hơn 1.700 trẻ em ở Quảng Bình thụ hưởng qua Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”

Hội chữ thập đỏ tỉnh quảng bình vừa ban hành kế hoạch số 351/kh-ctđqb về việc triển khai chương trình “dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” giai đoạn 2022 – 2027 với mục tiêu phấn đấu có 1.750 trẻ em nghèo, khuyết tật tại trường học và các cơ sở nuôi dưỡng trẻ tập trung ở khu vực biên giới, miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người được hỗ trợ dinh dưỡng, cải thiện điều kiện học tập và sinh hoạt.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/chuoi-su-kien-trao-quyen-cho-tre-em-gai-nam-2022-tai-lai-chau-quang-binh-176773.html)

Tin cùng nội dung

 • Bài Thuốc dân gian trị ho cho trẻ em hiệu quả
  Hỗn hợp nước vo gạo và rau diếp cá, lá húng chanh, cây xương rồng, quất xanh, trà cam thảo, hoa hồng bạch, lá hẹ chưng đường phèn là những bài Thuốc dân gian hay để các bà mẹ điều trị bệnh ho cho con em mình.
 • Tập cho trẻ làm quen với thể thao
  Vận động cơ thể thường xuyên khiến cho mạch máu lưu thông tốt, tăng cường chuyển hóa các cơ quan trong cơ thể, đồng thời vận động thường xuyên làm săn chắc các nhóm cơ, tạo sức bền, chống béo phì.
 • Bất cẩn của người lớn gây Tu vong cho trẻ nhỏ
  Chỉ mới 5 ngày trong tháng 6/2013, cơ quan báo chí đưa tin có hai trẻ nhỏ Tu vong do sự bất cẩn của người lớn trong khi trông giữ trẻ. Cần báo động sự vô trách nhiệm của người lớn trong khi chăm sóc trẻ.
 • Đeo trang sức giả ngày tết cho trẻ
  Thói quen đeo trang sức giả ngày Tết cho trẻ em từ lâu không chỉ làm đẹp, tạo phong cách thời trang mà còn biểu lộ ước mong của người lớn có một năm mới giàu sang, phú quý. Tuy nhiên…
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Ph* thai trái phép cho trẻ vị thành niên 7 năm tù
  Dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi quy định rõ về xử lý những người hành nghề trái phép và Ph* thai cho trẻ vị thành niên.
 • Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây Tu vong cho trẻ
  Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả Tu vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng Thu*c mà FDA vừa đưa ra.
 • Chăm sóc răng cho trẻ
  Răng của trẻ bắt đầu phát triển dưới nướu trước cả khi chúng ta có thể nhìn thấy. Khoảng 6 tháng sau khi trẻ sinh ra, bạn có thể nhìn thấy chiếc răng đầu tiên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu cho những nụ cười sẽ đi theo suốt cả đời người.
 • Thuốc kháng sinh cho trẻ nhỏ
  Thuốc khánh sinh cho trẻ làm sao để sử dụng an toàn và hiệu quả, những điều cần lưu ý khi dùng kháng sinh cho trẻ? Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu cần...
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY