MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Chuyện gì xảy ra nếu chúng ta chạm tay vào quả cầu điện 200.000V?

Dòng điện mà chúng ta vẫn sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày là dòng điện 220V và không cần nhắc ai cũng biết mức độ nguy hiểm của nó, thậm chí có thể gây chết người. Vậy, với dòng điện lên đến 200.000V thì sẽ nguy hiểm như thế nào?
Mục lục

Điện là một khái niệm tổng quát dùng để chỉ các hiện tượng mà nguyên nhân là do các điện tích đứng yên hay chuyển động cũng như điện trường và từ trường do chúng tạo nên.

Các điện tích có điện tích âm (electron, còn gọi là điện tử), và dương (proton và các ion dương). Các hạt tích điện cùng dấu thì đẩy nhau, khác dấu hút nhau, các lực tương ứng là lực đẩy và lực hút.

Điện có các mức độ ảnh hưởng khác nhau đến cơ thể con người tùy theo cường độ. dòng điện có cường độ nhỏ thường được dùng trong việc chữa bệnh, chúng có giá trị khoảng vài ma. dòng điện xoay chiều có cường độ lớn hơn (trên 10 ma) là rất nguy hiểm đối với cơ thể con người, còn dòng điện một chiều trên 50ma có thể dẫn đến tử vong.

Chúng ta có thể chạm vào một cục pin 1,5v, 9v mà không bị làm sao nhưng khi chạm tay vào ổ điện 120v sẽ bị giật. vậy nếu ta chạm vào dòng điện 200.000v thì sao?

Mời quý vị cùng xem clip sau đây:

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/chuyen-gi-xay-ra-neu-chung-ta-cham-tay-vao-qua-cau-dien-200000v-a479540.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY