MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Chuyên Quốc học Huế sử dụng chai thủy tinh trong lễ tổng kết, được khen ngợi vì ý thức bảo vệ môi trường

Tại lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2018-2019, Trường THPT Chuyên Quốc học Huế đã sử dụng các bình nước thể tích lớn và sử dụng các chai thủy tinh thay cho chai nhựa dùng 1 lần. Hành động vì môi trường này đang nhận nhiều lời khen từ cộng đồng.
Mục lục

Phong trào không sử dụng ống hút nhựa, chai nhựa ban đầu chỉ lan truyền trong giới trẻ như 1 hành động thiết thực để trường, thế nhưng giờ đây đã được đông đảo cộng đồng hưởng ứng, thậm chí trở thành quy định chung trong nhiều cơ quan và trường học.

Tại Thừa Thiên Huế, theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn gương mẫu đi đầu và vận động thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề rác thải nhựa, nhằm hạn chế những hậu quả khôn lường mà nó để lại đối với môi trường.

Ống hút nhựa dần được thay thế bằng ống hút tre, cỏ hoặc inox - Ảnh minh họa.

Thực hiện phong trào hạn chế đồ dùng nhựa, hưởng ứng lời kêu gọi của chủ tịch ubnd tỉnh, mới đây, trường đã thay thế toàn bộ chai nước nhựa dùng 1 lần trong lễ tổng kết năm học bằng chai thủy tinh có thể tái sử dụng. việc làm ý nghĩa này hiện đang nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Đoàn trường chia sẻ trên mạng xã hội: "hưởng ứng lời kêu gọi của chủ tịch ubnd tỉnh thừa thiên huế về việc không sử dụng nước uống đóng chai sử dụng một lần (có thể tích 330ml - 500ml) trong công sở và khi tổ chức các hội nghị hội thảo.

sáng nay, tại lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2018-2019, trường thpt chuyên quốc học đã chuyển đổi sang sử dụng các bình nước thể tích lớn (> 20 lít) và sử dụng các sử dụng nhiều lần, chung tay hành động cụ thể góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tự nhiên do rác thải từ nhựa, nilon gây ra".

Trường chuyên quốc học huế sử dụng thay thế cho chai nhựa trong lễ tổng kết năm học - ảnh: đoàn trường thpt chuyên quốc học huế

Thông tin trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã giúp nhận hàng ngàn lời khen về ý thức bảo vệ môi trường.

Bạn T.A bình luận: "Hành động thiết thực và ý nghĩa quá. Hy vọng sẽ được lan rộng trong cộng đồng".

"Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất, rất ý nghĩa và nhân văn" - chị N.Y viết.

Trước đó, báo infonet thông tin, từ ngày 5/5, trường đh mở tp.hcm đã ban hành quy định ngưng nước uống đóng chai nhựa, ống hút nhựa trong toàn trường. theo đó, trường ra quyết định không ước uống đóng chai nhựa, ống hút nhựa, các vật dụng như ly, dĩa, muỗng một lần bằng nhựa trong tất cả các cuộc họp tại trường, khuyến khích sinh viên, giảng viên, nhân viên mang theo bình nước uống cá nhân hoặc nước trà do phòng hành chính quản trị phục vụ.

Tại Trường THCS Hòa Hội (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), tất cả giáo viên, học sinh trong trường đều dùng ống hút làm từ cây sả. Đây là sản phẩm của công trình nghiên cứu khoa học kỹ thuật của em Nguyễn Thị Bảo Ngân và Nguyễn Hữu Khang do cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Anh hướng dẫn, được nhà trường áp dụng. Sáng tạo này của hai em đã đạt giải Ba trong cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật năm học 2018-2019 do Sở giáo dục Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức.

Ống hút làm từ cây sả - Ảnh: idesign.vn

Còn tại trường thpt chuyên lý tự trọng, tp cần thơ, nhà trường đặt ra nguyên tắc: "bước vào cổng, nói không với rác thải nhựa", khuyến khích học sinh và giáo viên nhà trường sản phẩm thân thiện với môi trường. để làm gương cho học sinh, những giờ lên lớp, các thầy cô trong trường luôn có bên mình bình giữ nhiệt đựng nước uống, không dùng ống hút nhựa, thậm chí cơm mua bên ngoài cũng mang hộp từ nhà theo để đựng.

Tổng hợp

Theo Helino

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/chuyen-quoc-hoc-hue-su-dung-chai-thuy-tinh-trong-le-tong-ket-duoc-khen-ngoi-vi-y-thuc-bao-ve-moi-truong-20190530161531452.chn)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY