MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: “Cái kết cực thảm” cho chú linh dương khi bị bầy chó hoang truy sát

Dù rất nỗ lực trong việc trốn chạy, nhưng trước sự truy sát quyết liệt của gần 20 con chó hoang, chú linh dương đầu bò trong đoạn video dưới đây vẫn không có cơ hội sống sót nào.
Mục lục

Không sở hữu tốc độ cực nhanh như báo săn, cũng không có được sức mạnh vượt bậc như sư tử, nhưng chó hoang lại có sức bền đáng nể và bầy đàn mang tính kỷ luật rất cao. đó chính là những yếu tố giúp chúng có được tỷ lệ săn mồi thành công khá cao.

Chó hoang truy sát linh dương đầu bò.


Theo các nhà khoa học, khi đuổi giết con mồi, chó hoang có thể chạy với vận tốc 66km/h trong vòng từ 10 đến 60 phút. tuy nhiên, chúng thường chỉ mất khoảng 5 phút để tóm gọn những con mồi đã nằm trong tầm ngắm.

Điển hình như trong clip dưới đây, chú linh dương đầu bò kém may mắn đã lọt vào tầm ngắm của bầy chó hoang. Ngay lập tức, nó liền bị đối thủ truy sát rất gắt gao. Thậm chí, dù rất cố gắng chạy về phía bầy đàn của mình nhằm đánh lạc hướng kẻ săn mồi, nhưng chú linh dương đầu bò này vẫn không thể tránh thoát được cái chết.

- video: “cái kết cực thảm” cho chú linh dương khi bị bầy chó hoang truy sát. nguồn: bbc.Theo Quốc Bảo/Khoa học & Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://khoahocphattrien.vn/anh-clip/clip-cai-ket-cuc-tham-cho-chu-linh-duong-khi-bi-bay-cho-hoang-truy-sat/2017050205332717p1c936.htm

Theo Quốc Bảo/Khoa học & Phát triển

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/video/clip-cai-ket-cuc-tham-cho-chu-linh-duong-khi-bi-bay-cho-hoang-truy-sat/20230222093311617)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY