MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Tinh tinh sắp Ch?t tuyệt vọng giơ tay xin cứu giúp

Các nhân viên cứu hộ phát hiện con tinh tinh cái trong tình trạng sắp Ch?t đang giơ tay cầu cứu tại ngôi làng nhỏ phía bắc Congo.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
Các nhân viên cứu hộ vừa giải cứu một con tinh tinh cái sắp Ch?t đói tại một ngôi làng nhỏ phía bắc Congo, Sun hôm 10/2 đưa tin.

Con tinh tinh tên Mado mồ côi mẹ và phải vật lộn kiếm ăn. Nó được một người đàn ông địa phương đưa về nuôi nhưng sống trong điều kiện tồi tệ. Một dân làng tốt bụng đã thông báo tình trạng của con tinh tinh tới các nhà bảo tồn động vật. Sau khi nhận tin, họ nhanh chóng tới khu vực để giải cứu Mado.

Tại đây, các nhân viên cứu hộ bắt gặp con tinh tinh trong tình trạng sắp Ch?t. Nó tuyệt vọng giơ tay về phía họ để cầu xin sự giúp đỡ.

"Mado bị suy dinh dưỡng và mất nước. Trong cơ thể nó cũng mang nhiều ký sinh trùng đường ruột", Itsaso Velez del Burgo Guinea, nhân viên cứu hộ ,nói.

Con tinh tinh sau đó được chuyển đến một khu bảo tồn động vật hoang dã. Các chuyên gia cho biết nó đang hồi phục rất tốt.

"Tình trạng của Mado đang dần ổn định. Nó là một con tinh tinh cái hoạt bát, khao khát sự sống. tinh tinh là loài động vật tuyệt vời. Nó có thể hồi phục nhanh nếu được chăm sóc tốt bằng tình yêu", Guinea chia sẻ.

Mạng Y Tế
Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/tinh-tinh-sap-chet-tuyet-vong-gio-tay-xin-cuu-giup-3539806.html)
 • Tuổi nào nên dùng cao động vật?

  Tuổi nào nên dùng cao động vật?
  Thoái hóa xương khớp nói chung cũng như thoái hóa cột sống (hay gặp là đốt sống lưng và đốt sống cổ) là bệnh thường gặp.
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật

  Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
  Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
 • 10 cách làm trắng răng tự nhiên

  10 cách làm trắng răng tự nhiên
  Nước chanh, cà rốt, dầu ăn, rau và trái cây, chocolate... có tác dụng làm trắng răng khiến bạn bất ngờ.
 • Những cách giải rượu tự nhiên

  Những cách giải rượu tự nhiên
  Nhấm chút trà gừng, uống nước dừa, ăn chuối, tắm nhanh nước nóng... đều có thể giúp bạn giảm đau đầu, mệt mỏi, khó chịu do uống quá chén.
 • Giới văn phòng dễ bị ảnh hưởng với phóng xạ tự nhiên

  Giới văn phòng dễ bị ảnh hưởng với phóng xạ tự nhiên
  Môi trường xung quanh luôn có nguồn phóng xạ tự nhiên. Song, liều lượng cũng như mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe lại phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt.
 • Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật

  Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật
  Tôi có thói quen thích ăn lòng lợn nhưng vừa rồi đi xét nghiệm máu, kết quả cho thấy tôi bị mỡ máu cao (dù không bị béo lắm).
 • 10 cách tự nhiên chữa táo bón mạn tính

  10 cách tự nhiên chữa táo bón mạn tính
  Nên uống 100ml nước ép cải bó xôi hàng ngày, giúp loại bỏ độc tố và táo bón. Nước ép cam cũng rất hữu dụng với chứng khó đi tiêu này.
 • Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật

  Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật
  Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
 • Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn

  Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn
  Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
1 Tiếp »