MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Tinh tinh sắp chết tuyệt vọng giơ tay xin cứu giúp

Các nhân viên cứu hộ phát hiện con tinh tinh cái trong tình trạng sắp chết đang giơ tay cầu cứu tại ngôi làng nhỏ phía bắc Congo.
Mục lục
Các nhân viên cứu hộ vừa giải cứu một con tinh tinh cái sắp chết đói tại một ngôi làng nhỏ phía bắc Congo, Sun hôm 10/2 đưa tin.

Con tinh tinh tên Mado mồ côi mẹ và phải vật lộn kiếm ăn. Nó được một người đàn ông địa phương đưa về nuôi nhưng sống trong điều kiện tồi tệ. Một dân làng tốt bụng đã thông báo tình trạng của con tinh tinh tới các nhà bảo tồn động vật. Sau khi nhận tin, họ nhanh chóng tới khu vực để giải cứu Mado.

Tại đây, các nhân viên cứu hộ bắt gặp con tinh tinh trong tình trạng sắp chết. Nó tuyệt vọng giơ tay về phía họ để cầu xin sự giúp đỡ.

"Mado bị suy dinh dưỡng và mất nước. Trong cơ thể nó cũng mang nhiều ký sinh trùng đường ruột", Itsaso Velez del Burgo Guinea, nhân viên cứu hộ ,nói.

Con tinh tinh sau đó được chuyển đến một khu bảo tồn động vật hoang dã. Các chuyên gia cho biết nó đang hồi phục rất tốt.

"Tình trạng của Mado đang dần ổn định. Nó là một con tinh tinh cái hoạt bát, khao khát sự sống. tinh tinh là loài động vật tuyệt vời. Nó có thể hồi phục nhanh nếu được chăm sóc tốt bằng tình yêu", Guinea chia sẻ.

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/tinh-tinh-sap-chet-tuyet-vong-gio-tay-xin-cuu-giup-3539806.html)
1  ... Tiếp »