MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Linh miêu tấn công rồi giết Ch?t cả con mồi to lớn gấp hàng chục lần cơ thể mình

Trong mùa đông lạnh giá thì việc kén chọn con mồi lại càng trở nên xa xỉ, do đó con linh miêu đã không màng đến sự chênh lệch trọng lượng mà lao vào tấn công hươu la to lớn.
Mục lục

Ảnh: Cắt từ video.

Ảnh: Cắt từ video.

Một con linh miêu canada (tên khoa học: lynx canadensis) đã tấn công một con hươu la cái trưởng thành (tên khoa học: odocoileus hemionus) dù kích thước của cả hai vô cùng chênh lệch.

Đoạn phim dưới đây ghi lại cảnh con linh miêu bất ngờ lao ra tấn công, nó cắn vào cổ của con mồi rồi cứ thế đu trên người con hươu la bất chấp nạn nhân của mình cố gắng vùng vẫy trên nền tuyết dày. theo người đăng tải đoạn phim thì con hươu la đã bị linh miêu giết Ch?t rồi ăn thịt.

Linh miêu canada là loài linh miêu bé thứ nhì trong chi linh miêu với khối lượng chỉ khoảng 8 – 11 kg, chiều cao 48 – 56 cm (trong khi hươu la cái nặng từ 43 – 90 kg).

Video linh miêu tấn công hươu la dù kích thước nhỏ hơn con mồi rất nhiều


1

Theo Hoa Hướng Dương/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://ttvn.toquoc.vn/linh-mieu-tan-cong-roi-giet-chet-ca-con-moi-to-lon-gap-hang-chuc-lan-co-the-minh-82021142214555293.htm

Theo Hoa Hướng Dương/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-linh-mieu-tan-cong-roi-giet-chet-ca-con-moi-to-lon-gap-hang-chuc-lan-co-the-minh/20210222034309588)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Voi ở vườn thú Hà Nội sẽ được tháo xích

  Voi ở vườn thú Hà Nội sẽ được tháo xích
  Ngày 8- 8, Tổ chức Động vật Châu Á và Tổ chức Thay đổi vì Động vật đã tặng Vườn thú Hà Nội công trình hàng rào điện cho khu chăm sóc voi.
 • Sơ cứu khi trẻ bị động vật tấn công về y học

  Sơ cứu khi trẻ bị động vật tấn công về y học
  Trẻ em dễ bị động vật cắn, húc nhất, vì bản tính trẻ em rất hiếu động và tò mò hay trêu chọc súc vật và chưa lường hết được sự nguy hiểm.
 • Nuôi dưỡng trẻ từ trong bào thai

  Nuôi dưỡng trẻ từ trong bào thai
  Dinh dưỡng của thai nhi phụ thuộc hoàn toàn vào dinh dưỡng của mẹ. Sự thiếu hụt dinh dưỡng thường dẫn đến chậm phát triển trong tử cung, đẻ con thấp cân (dưới 2.500g) và cũng là điều kiện thuận lợi gây nhiễm độc thai nghén dẫn đến thai ch*t lưu.
 • Đề phòng nguy cơ mắc bệnh do ăn nội tạng động vật

  Đề phòng nguy cơ mắc bệnh do ăn nội tạng động vật
  Nhiễm sán, nhiễm khuẩn, ung thư,... là một trong số những hệ quả của việc ăn nội tạng động vật bẩn.
 • Nguy cơ dịch bệnh từ buôn bán động vật hoang dã

  Nguy cơ dịch bệnh từ buôn bán động vật hoang dã
  Khoảng 70% các bệnh truyền nhiễm tác động đến con người có nguồn gốc từ các loài hoang dã, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như HIV/AIDS, SARS...
 • Tuổi nào nên dùng cao động vật?

  Tuổi nào nên dùng cao động vật?
  Thoái hóa xương khớp nói chung cũng như thoái hóa cột sống (hay gặp là đốt sống lưng và đốt sống cổ) là bệnh thường gặp.
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật

  Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
  Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật

  Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật
  Tôi có thói quen thích ăn lòng lợn nhưng vừa rồi đi xét nghiệm máu, kết quả cho thấy tôi bị mỡ máu cao (dù không bị béo lắm).
 • Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật

  Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật
  Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
 • Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn

  Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn
  Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY