MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Màn kết bạn không thể dễ thương được hơn của cá voi beluga dành cho chú chim mòng biển

Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ chân thành tình bạn sẽ bền lâu.
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong thế giới động vật vẫn luôn tồn tại những tình cảm bạn bè thật khó tin, chứng tỏ một sự thật rằng đôi khi loài vật có cảm xúc còn thú vị và đáng kinh ngạc hơn những gì chúng ta đã từng biết.

Rất nhiều loài động vật và vật nuôi sống cùng nhau có thể hình thành mối quan hệ gần gũi thân thương. Một số trong những cặp đôi đó mang lại cho nhau lợi ích về mặt tinh thần nhưng cũng có nhiều cặp đôi chỉ lợi ích về thể chất.

Các loài động vật khác nhau giao tiếp bằng cả lời nói và không lời nói. Trong khi đó, một số loài như khỉ có thể giao tiếp với nhau bằng cách phát ra thứ âm thanh cảnh báo khi nguy hiểm cận kề.

Việc phát sinh tình bạn giữa các loài động vật có nguyên nhân khác nhau, nhưng phổ biến nhất là tìm kiếm sự vui vẻ. Khi các con vật chơi với nhau chúng sẽ gần gũi nhau hơn và dần dần theo thời gian trở thành bạn của nhau.

Cơ sở cho tình bạn có thể là rất nhiều cách, nhưng một trong những cách phổ biến nhất để nó bắt đầu là thông qua việc chơi đùa. Khi các con vật chơi với nhau, chúng sẽ gần gũi nhau hơn và cuối cùng có thể trở thành bạn thân của nhau, giống như trong câu chuyện dưới đây.

Khoảnh khắc đáng yêu, đầy ngọt ngào giữa một con cá voi beluga đang cố gắng tìm cách để kết bạn với một chú chim mòng biển (seagull) được anh Jan-Olaf Johansen - nhân viên của đội tàu cứu hộ, ghi hình tại một vùng bờ biển ở Na Uy.

Johansen cho biết, đặc trưng của công việc khiến anh có cơ hội để đi nhiều nơi, gặp gỡ rất nhiều loài cá voi trên đại dương. Chú cá voi trong đoạn clip được anh quay lại cũng không phải ngoại lệ. Lần đầu tiên anh nhìn thấy nó cách đấy khoảng 2 tháng và với tần suất gặp nhau thường xuyên, anh còn đặt cho chú cá voi một tên gọi thân mật là "Hvaldimir".

Từng trải là thế, tuy nhiên ở lần gặp mặt lần này, anh Johansen cũng không khỏi ngỡ ngàng trước những gì tận mắt nhìn thấy.

Hai con vật có vẻ rất thích thú với việc chơi trò ú òa với nhau.

Hai con vật có vẻ rất thích thú với việc chơi trò "ú òa" với nhau.

Dường như, để tạo ấn tượng với con mòng biển, chú cá voi bơi theo nó rồi liên tục thổi bong bóng về phía nó bằng cách ngậm nước biển vào miệng rồi nhả ra. Ban đầu, con mòng biển có vẻ khá "hốt hoảng" khi gặp phải một sinh vật to lớn, không hề quen biết mà lại đùa "nhây" như vậy. Sau một thời gian chơi trò "ú òa", chú cá voi dễ thương còn tìm thêm một cách thành ý hơn để biểu đạt tấm lòng của mình. Đó là nó đi bắt một con cá nhỏ để dành tặng cho người bạn mới.

Dĩ nhiên, gặp một sinh vật nhiệt tình như thế, ai mà nỡ từ chối nổi, con mòng biển sau đó đã từ từ mở lòng với chú cá voi. Kết thúc câu chuyện, chú cá voi đã gửi một nụ hôn nồng cháy đến người bạn mới của mình.

1

Theo ĐTCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/man-ket-ban-khong-the-de-thuong-duoc-hon-cua-ca-voi-beluga-danh-cho-chu-chim-mong-bien-post292078.html

Theo ĐTCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/video/clip-man-ket-ban-khong-the-de-thuong-duoc-hon-cua-ca-voi-beluga-danh-cho-chu-chim-mong-bien/20240526120240290)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY