MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Rùng mình đoạn clip ghi lại cận cảnh cá mập trắng khổng lồ nhe hàm răng đáng sợ, áp sát 2 người đàn ông

Trước sức mạnh tuyệt đối của cá mập trắng, con người nhỏ nhoi chỉ giống như bữa ăn khai vị của chúng.
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Từ bé, hầu hết con người chúng ta đều được người lớn lấp đầy trong trí não về một thế giới thiên nhiên ngoài kia tươi đẹp có cây, có hoa, có lá và những loài động vật dễ thương đến vô hại. Nhưng khi có dịp đi đến những vùng đất mới hoặc tình cờ nhìn thấy những điều kỳ lạ diễn ra xung quanh thì hẳn mọi người sẽ có cái nhìn khác. Không chỉ được mở mang tầm mắt về Mẹ Thiên nhiên mà bạn còn phải rùng mình với những thứ trước mắt, những thứ mà bạn nghĩ rằng chỉ có ở trong phim.

Cuộc sống ở dưới nước cũng vậy. Với đủ loại sinh vật kỳ bí, màu sắc và hình thù kỳ quái dễ khiến chúng ta ngộ nhận về sự bình yên đằng sau nó. Cuộc sống này không phải tất cả mọi thứ đều được nhìn qua lăng kính màu hồng, càng bớt kỳ vọng càng đỡ thất vọng.

Mới đây, một đoạn clip ngắn đã khiến cộng động mạng dậy sóng nhờ những hình ảnh sống động về quá trình hai người đàn ông đối mặt với một con cá mập khổng lồ. Đoạn video được cảnh báo không dành cho những khán giả mắc hội chứng sợ vùng nước sâu.

Đoạn clip được người dùng đăng tải trên mạng xã hội reddit, mô tả về cuộc chạm trán đáng sợ giữa hai người đàn ông với một con cá mập trắng khổng lồ với bộ răng gớm ghiếc.

Cá mập trắng lớn là thành viên sống duy nhất của chi Carcharodon – bắt nguồn từ "karcharos" trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là mài và "odous," có nghĩa là răng. Cái tên này được lựa chọn nhiều vì cá mập trắng lớn có 300 chiếc răng hình tam giác, răng cưa. Những chiếc răng này được sắp xếp thành nhiều hàng, giúp cá mập xé xác con mồi nhanh hơn. Cá mập trắng có thân hình viên đạn, da xám và bụng trắng.

Trong 100 cuộc cá mập tấn công con người mỗi năm, khoảng 1/3 trong số đó là do cá mập trắng lớn gây ra. Cá mập trắng lớn có cảm giác đặc biệt về mùi, chúng có thể phát hiện con mồi chỉ với cực ít mùi. Thậm chí có thể cảm nhận được các trường điện từ rất nhỏ từ con mồi.

Cá mập trắng lớn là loài săn mồi ăn nhiều loại con mồi, bao gồm cá, hải cẩu, rùa biển và chim biển. Cá mập trắng lớn sử dụng tốc độ nhanh chóng để bắt con mồi. Nhờ cơ thể thuôn dài, chúng có thể bơi trên mặt nước với tốc độ lên đến 24 km/h.

Gần như ở dưới nước, cá mập trắng không có đối thủ. Chỉ duy nhất có cá voi trắng trưởng thành và cá voi sát thủ (Orcinus orca), chúng có thể săn cá mập trắng lớn để lấy gan giàu năng lượng của chúng.

Đoạn clip mở màn bằng hình ảnh con cá mập trắng to lớn đang tiến áp sát hai người đàn ông đang mặc bộ đồ lặn. Có thể nhìn thấy rõ sự đáng sợ của loài sinh vật săn mồi hàng đầu khi nó nhe bộ hàm răng gớm ghiếc ở bên cạnh hai người đàn ông. Một trong hai người đã phát hoảng và định bỏ chạy khi áp lực của loài ác thú quá lớn. Nhưng dường như người đàn ông ngồi bên cạnh đã quá quen với việc này. Anh ta vỗ đầu con cá mập rồi sau đó xoa dịu nỗi sợ cho người bạn của mình. Cuối cùng, con cá mập đã bơi đi chỗ khác, trả lại bình yên cho người xem.

Mặc dù có vẻ như đoạn clip được quay tại một bể sinh thái lớn nhưng vẫn khiến người xem phải hoảng hốt trước những gì chứng kiến.

1

Theo ĐTCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/rung-minh-doan-clip-ghi-lai-can-canh-ca-map-trang-khong-lo-nhe-ham-rang-dang-so-ap-sat-2-nguoi-dan-ong-post309729.html

Theo ĐTCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-rung-minh-doan-clip-ghi-lai-can-canh-ca-map-trang-khong-lo-nhe-ham-rang-dang-so-ap-sat-2-nguoi-dan-ong/20240520104124971)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY