MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Trận chiến của những sinh vật khổng lồ

Voi và tê giác có thể được xem như những Titans trong thế giới động vật hoang dã.
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Voi và tê giác đều là những loài động vật ăn cỏ, tuy nhiên do thể hình to lớn cùng với tính tình "cục súc" của mình, chúng được xếp vào nhóm Big Five (ngũ đại dã thú nguy hiểm bậc nhất ở châu Phi).

Đây không đơn thuần chỉ là 5 loài động vật có vú to lớn nhất, mà còn là những loài động vật nguy hiểm, hung dữ nhất châu Phi. Điều này có thể thấy rõ ở ngay trong 5 cái tên được đặt trong danh sách: voi, sư tử, báo hoa mai, tê giác và trâu rừng châu Phi.

Mỗi loài vật đều chứa đựng trong mình những đặc điểm, thế mạnh đủ để xưng hùng, xưng bá trong địa bàn của mình.

Với vị thế của mình trong tự nhiên, không có gì lạ khi cả 2 loài động vật này đều cực kỳ coi trọng lãnh thổ của mình. Nhiều cuộc quyết chiến giữa hai loài động vật to lớn này với những kẻ đen đủi xâm phạm đến lãnh thổ của chúng đã xảy ra.

Đoạn clip được quay lại bởi những nhà động vật học tại vùng hoang mạc châu Phi sẽ cho chúng ta lời giải đáp.

Theo đó, đoạn clip đưa người xem đến địa điểm là một hồ nước ở châu Phi, nơi một đàn tê giác đang thỏa sức nghỉ ngơi, chơi đùa cùng với nhau. Khung cảnh gia đình một gia đình nhỏ, hạnh phúc to lớn khiến người xem dễ chìm vào cảm giác bình yên cho đến khi một chú voi xuất hiện. Cậy có vóc dáng cao hơn, chú voi bắt đầu làm càn. Nó dùng chiếc vòi của mình liên tục có hành động như "xoa đầu" tê giác.

Dĩ nhiên tê giác không phải là loài động vật dễ bị bắt nạt. Nó liền dùng sức mạnh của mình để bắt đầu trò chơi đẩy nhau với voi. Một không chọi được một thì gọi thêm bạn. Thậm chí, đàn tê giác còn rảnh rỗi đến nỗi chia nhau ra để húc nhau. Cuối cùng, người nào còn trụ lại là người chiến thắng. Và voi đã làm được điều đó.

Là loài động vật to lớn nhất trên cạn, lại còn ăn cỏ nên voi thường được các con thú khác kính trọng, nể sợ bởi sự điềm đạm. Sở dĩ voi có thể kiểm soát tốt hành vi của mình là bởi nó là loài động vật cực kỳ thông minh.

Chúng có bộ não lớn nhất trong tất cả các loài động vật sống trên đất liền với số lượng tế bào thần kinh nhiều gấp 3 lần so với con người. Một con voi có khả năng bắt chước nhiều loại âm thanh, có thể sử dụng nhiều công cụ trong rừng để săn lùng thức ăn. Thậm chí, voi còn có khả năng nhận biết nhiều loại ngôn ngữ khác nhau và lưu trữ trong đầu nhiều mảng ký ức trong quãng thời gian dài.

Tuy nhiên, voi cũng không phải thần thánh, nó cũng có những cảm xúc lúc vui lúc buồn. Với thân hình lực lưỡng, sức mạnh khủng khiếp của mình, một khi voi nổi quạu thì hiếm có loại động vật nào dám làm trái ý nó.

1

Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/tran-chien-cua-nhung-sinh-vat-khong-lo-post316057.html

Theo Báo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-tran-chien-cua-nhung-sinh-vat-khong-lo/20240517090412568)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY