MangYTe

Tâm sự hôm nay

Tê giác bị giết hại vì lời truyền miệng chữa khỏi ung thư

Kinh nghiệm trong nhiều năm điều trị ung thư, chưa thấy một trường hợp bệnh nhân nào bị ung thư sử dụng sừng tê giác mà khỏi bệnh
Mục lục
GS. Nguyễn Chấn Hùng - Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho biết, không ít bệnh nhân đến gặp ông hỏi về các phương pháp chữa khỏi ung thư truyền miệng từ các phương thức quý hiếm như nhung nai, sừng tê giác, cho đến các bài Thu*c dân gian như: lá đu đủ. Khi nói về tác dụng thật sự của sừng tê giác trong việc chữa ung thư, ông khẳng định: “Kinh nghiệm trong nhiều năm điều trị ung thư, tôi chưa thấy một trường hợp bệnh nhân nào khi phát hiện bị ung thư sử dụng sừng tê giác mà khỏi bệnh”.

Không có một tài liệu khoa học nào chứng minh công dụng chữa khỏi ung thư của sừng tê giác. Ngoài Trung Quốc, Việt Nam đang là hai thị trường tiêu thụ sừng tê lớn nhất trên thế giới. Hiện nay, nạn săn bắn trái phép tê giác đã tăng kỷ lục với 1.004 cá thể bị giết để lấy sừng được ghi nhận tại Nam Phi trong năm 2013. Báo cáo mới nhất của Bộ Môi trường Nam Phi cho biết đến hết ngày 26/8/2014 đã có ít nhất 668 cá thể tê giác bị giết hại, một sự tương phản quá lớn so với con số 13 cá thể bị giết trong cả năm 2007.

Bộ Y tế khẳng định, sừng tê giác không phải là một thần dược có thể chữa các bệnh nan y. Nếu như không quan tâm đến việc đang đẩy một loài vật quý báu của thiên nhiên hoang dã đến nguy cơ tuyệt chủng, mọi người cũng nên biết mình mất nhiều tiền vào thứ vô bổ.

65.000 USD - hơn 13 tỉ đồng, là giá trung bình cho 1kg sừng tê giác. Do đó, các băng nhóm săn giết lậu và buôn bán sừng tê giác gia tăng thêm 77% từ năm 2007 đến nay. Trong khi đó, cấu tạo của sừng tê giác chỉ là chất keratin, một chất được tìm thấy ở móng và tóc của người.

PHƯƠNG KHÁNH

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-te-giac-bi-giet-hai-vi-loi-truyen-mieng-chua-khoi-ung-thu-5797.html)
Từ khóa: tê giácung thư

Chủ đề liên quan:

bị giết tê giác truyền ung thư

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY