MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Vua sư tử khốn đốn giữa vòng vây của đàn hà mã cục súc

Sư tử là loài động vật có tính bảo vệ lãnh thổ rất lớn. Tuy nhiên, đối với những con sư tử đực còn bé, chúng có xu hướng lang thang để tìm kiếm và định hình lãnh thổ cho riêng mình. Chính điều này đã khiến sư tử gặp phải muôn vàn hiểm nguy.
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hà mã được xem là loài động vật lưỡng cư vì dành đến 16 giờ mỗi ngày trong nước. Hà mã là loài động vật rất to và là loài động vật có vú sống trên cạn lớn thứ ba hiện nay, sau voi và tê giác trắng.

Chúng có thể đạt chiều dài 3,3 - 5 m và cao tới 1,6 m tính tới vai. Con cái trung bình nặng khoảng 1.400 kg, trong khi con đực nặng từ 1.600 - 4.500 kg.

Trái ngược hoàn toàn với tính cách nhút nhát, hiền lành của loài động vật ăn cỏ thông thường, hà mã là một trong những giống loài nguy hiểm nhất ở châu Phi với sự hung hăng số một trên thế giới.

Vũ khí của sinh vật này nằm ở sức mạnh "long trời lở đất" cùng với hàm răng và bộ ngà lớn dùng để chống lại các mối đe dọa, kể cả con người.

Trung bình mỗi năm có khoảng 2.900 người tử vong vì có liên quan đến hà mã, con số lớn hơn nhiều những vụ án gây ra bởi những loài động vật săn mồi nổi tiếng "khát máu" như cá mập.

Nguyên nhân là do hà mã là loài vô cùng nóng tính và dễ mất kiểm soát, bất cứ khi nào hà mã cảm thấy có sự xâm phạm nó sẽ điên cuồng chống trả và có thể tiêu diệt luôn kẻ đi lạc.

Trong suốt lịch sử loài người, sư tử vẫn được coi như biểu tượng của sức mạnh. Ta thường ví “mạnh như sư tử”. Người phương Tây gọi người có lương tâm là người có “trái tim sư tử”. Nhiều triều đình trên thế giới đã vẽ hình sư tử lên quốc huy, quốc kỳ để biểu dương quyền lực của mình. Sư tử được tôn vinh là chúa sơn lâm có lẽ chẳng phải vì không có con vật nào đánh bại được sư tử, mà vì những kinh hãi mà sư tử đã gây ra cho loài người và loài vật. Người Ai Cập cổ cho rằng sư tử là linh vật.

Với tính cách cực kỳ bướng bỉnh của mình, đến cả loài động vật được muôn loài kính nể như sư tử nếu chẳng may bước nhầm vào lãnh thổ, hà mã vẫn sẵn sàng trừng phạt chúng.

Clip nguồn: LatestSightings.

Là người đồng sở hữu kiêm hướng dẫn viên vùng South Post thuộc Công viên Quốc gia Kruger, anh Steyn Jacobson vẫn phải cực kỳ ngạc nhiên trước những gì mình chứng kiến.

Buổi sáng yên bình ngày hôm đó, Steyn dẫn những vị khách đáng mến của mình xuống khu vực bờ sông để thưởng thức cà phê, ngắm nhìn trọn vẹn những nét độc đáo, đẹp đẽ nhất ở đây. Đang nhẩn nha cốc nước, bỗng anh chàng hướng dẫn viên nhận thấy đàn hà mã đang tắm dưới sông có những biểu hiện khác lạ. Có điều gì đó khác lạ ở một hòn đá ven sông và đã khiến đàn hà mã cảm thấy khó chịu.

Nhìn qua ống nhòm, tất cả mọi người đều ngỡ ngàng trước hình ảnh một chú sư tử đực nằm trên hòn đá đó. Rõ ràng, sư tử không phải là loài động vật ưa sông nước và không có lý do gì cho sự xuất hiện của nó ở trên một hòn đá chênh vênh bên bờ sông như vậy cả. Khung cảnh trở nên đặc biệt căng thẳng khi một con hà mã lớn tấn công con sư tử, ép nó phải nhảy xuống dưới nước. Lúc này, tiếp tục có thêm một con hà mã khác tiến đến tấn công sư tử. Nhưng rất may, con hà mã tỏ ra khá vụng về và đã đánh hụt.

1

Theo ĐTCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/vua-su-tu-khon-don-giua-vong-vay-cua-dan-ha-ma-cuc-suc-post317049.html

Theo ĐTCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-vua-su-tu-khon-don-giua-vong-vay-cua-dan-ha-ma-cuc-suc/20240515092935392)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY