Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cô dâu chú rể tái mặt vì thùng tiền mừng cưới bốc hơi

Hậu đám cưới, gia đình tôi náo loạn vì toàn bộ số tiền mừng cưới của vợ chồng tôi đã “không cánh mà bay”.
Mục lục

Đó là một kỷ niệm chẳng lấy làm gì đẹp của vợ chồng tôi. 5 năm trôi qua, thỉnh thoảng vợ chồng tôi vẫn nhắc lại câu chuyện “dở khóc dở cười” ấy. Chuyện liên quan đến thùng tiền mừng cưới.

Như các bạn biết, ngày cưới, ngoài những lời chúc thì tiền mừng cưới là một phần rất quan trọng mà quan khách tặng cho cặp vợ chồng trẻ. Bởi sau khi lấy nhau, họ cần phải mua sắm, tốn kém nhiều chi phí để xây dựng cuộc sống mới. Vì vậy, tiền mừng cưới vừa thể hiện tình cảm cũng là chút vốn giúp vợ chồng son tạo dựng cuộc sống.

Cô dâu chú rể tái mặt vì thùng tiền mừng cưới ‘bốc hơi’ - Ảnh 1.

Ấy vậy mà vợ chồng tôi nào được hưởng diễm phúc ấy. Đã vậy, chính vì sự biến mất của số tiền mừng cưới, gia đình chúng tôi được phen lao đao.

Chuyện là tôi và vợ yêu nhau cũng đã lâu. Khi tình cảm chín muồi, chúng tôi xin cha mẹ 2 bên được kết hôn. Cả hai nhà đều rộn ràng chuẩn bị cho ngày vui.

Để đỡ mệt, vợ chồng tôi thuê một nhà hàng ở thành phố để tổ chức đám cưới. Mỗi mâm cỗ cưới có giá 4 triệu đồng (mâm dành cho 10 khách).

Thông thường ở các đám cưới khác sẽ có 2 thùng tiền mừng cưới. Một dành cho nhà trai và một dành cho nhà gái. Toàn bộ chi phí cho tiệc đãi khách này đều do gia đình tôi chi ra. Nhưng bố mẹ tôi tuyên bố, toàn bộ số tiền mừng sẽ cho 2 con, ông bà sẽ không động đến số tiền mừng ấy. Tôi biết, bố tôi là dân kinh doanh nên các mối quan hệ của bố rất nhiều và họ mừng vợ chồng tôi số tiền không nhỏ.

Nhà gái thấy vậy cũng ủng hộ bằng cách sẽ cho vợ chồng tôi toàn bộ số tiền mừng. Vì vậy 2 nhà thống nhất chỉ để chung 1 thùng nhận tiền mừng cưới cho cả khách nhà gái lẫn nhà trai.

Ở chốn đông người, lại lúc cưới xin bận rộn, việc bất trắc gì cũng có thể xảy ra vì vậy ngay trước lúc đám cưới, vợ tôi đã giao phó nhiệm vụ trông thùng tiền mừng cho em trai. Anh chàng 22 tuổi rất hào hứng với nhiệm vụ trên.

Đám cưới diễn ra suôn sẻ. Vì có chén rượu trong người nên tiệc tàn, tôi được bạn bè chở về căn hộ chung cư của vợ chồng tôi. Tôi vào giường và ngủ một giấc không biết trời đất gì. Đến chiều, khi tỉnh dậy, tôi thấy nhà vợ tập trung rất đông. Vợ tôi lúc đó không hiểu chuyện gì mà khóc nức nở. Hỏi ra tôi mới biết, thùng tiền mừng cưới của hai vợ chồng đã "không cánh mà bay".

Mọi người nhanh chóng gọi vào máy em trai vợ để hỏi han nhưng số điện thoại không liên lạc được. Lúc này, mẹ vợ tôi vô cùng lo lắng. Bà nói, đám cưới xong, em vợ tôi đã nhận nhiệm vụ chở tiền mừng cưới về cho anh chị nhưng giờ này không thấy đâu. Bà đang lo lắng là trên đường đi, em cầm nhiều phong bì thế không biết có bất trắc gì không.

Mỗi người một câu, nhà tôi loạn hết lên. Một người họ hàng bên nhà vợ còn đề xuất báo công an nhưng mẹ vợ tôi chần chừ. Bà nói rằng, ngày vui của con cái kiêng chuyện liên quan đến pháp luật.

Khi cả nhà rối như tơ vò thì vợ tôi nhận được tin nhắn của em trai. Em bảo rằng đang có việc gấp nên đi vắng vài ngày. Cả nhà đừng lo lắng cho em. Vợ tôi gọi điện hỏi là có việc gì? Và thùng tiền cưới đâu nhưng em lại tắt máy. Cả đêm đó, vợ tôi ngủ không yên vì lo lắng và suy diễn đủ chuyện trong đầu.

Mấy ngày sau, chúng tôi vẫn không có thông tin gì về em trai và thùng tiền mừng cưới. Sau này, em trai vợ quay về nhà thú nhận mọi chuyện.

Hóa ra anh chàng chơi bài bạc thua nên vay nóng xã hội đen. Số tiền lãi mẹ đẻ lãi con lên tới nửa tỷ đồng. Vì bị dân đòi nợ thuê đe dọa, em vợ túng quá hóa liều, ôm luôn thùng tiền mừng cưới của anh chị.

Số tiền đó em đem trả hết cho đám cho vay. Bố mẹ vợ tôi biết chuyện vô cùng tức giận đã làm ầm ĩ ở nhà vợ. Nhưng chuyện đã lỡ, đánh đập, chửi bới em ấy nào có tác dụng gì? Là con rể, dù rất bực mình và xót tiền nhưng tôi cũng không biết làm gì hơn là nói đỡ cho em ấy.

Chuyện xảy ra 5 năm về trước. Nhưng mỗi lần đi đám cưới hay nghe chuyện “cô dâu chú rể thức cả đêm tân hôn để đếm tiền mừng cưới” vợ tôi lại mặt méo xệch. Cô ấy nói đùa: “Nhờ thằng T. (em vợ tôi) mà vợ chồng mình có đêm tân hôn thật đáng nhớ. Sau này nó cưới, mình cũng phải xin lại thùng tiền mừng cho đỡ thiệt thòi”.

Theo VietnamNet

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/co-dau-chu-re-tai-mat-vi-thung-tien-mung-cuoi-boc-hoi-20201122110951311.htm)
1  ... Tiếp » 

8 điều phụ nữ khôn ngoan không bao giờ nói nên giàu sang tự ập đến, phụ nữ dại khờ ra rả cả ngày nên rước họa vào thân!

8 điều phụ nữ khôn ngoan không bao giờ nói nên giàu sang tự ập đến, phụ nữ dại khờ ra rả cả ngày nên rước họa vào thân!
Là phụ nữ, dù khôn ngoan hay nông cạn bạn cũng đừng bao giờ nói lời khẩu nghiệp, đừng dùng lời nói của mình để làm tổn thương người khác kẻo tự triệt tiêu phúc đức của bản thân.

Em rể vừa mua tặng cái tivi, mẹ chồng liền khen tấm tắc rồi so sánh với con dâu cả đời không biếu được nắm xôi, chị vợ liền tiết lộ 1 tin khiến bà ngã ngửa!

Em rể vừa mua tặng cái tivi, mẹ chồng liền khen tấm tắc rồi so sánh với con dâu cả đời không biếu được nắm xôi, chị vợ liền tiết lộ 1 tin khiến bà ngã ngửa!
Đúng là giờ đẻ con gái thì lãi, con trai thì lỗ. Con rể còn hay quan tâm, mua quà biếu chứ con dâu thì cả đời không mong ngóng được nắm xôi - mẹ chồng lấy chuyện em rể mua cho cái tivi để cà khịa Minh.

4 kiểu phụ nữ tầm thường khiến đàn ông thành đạt tránh xa cả trăm cây số

3 điều cực đơn giản ở phụ nữ khiến đàn ông gục ngã ngay từ lần đầu gặp mặt

Đi chơi lần đầu với “trai ế”, cô gái chết điếng bởi đến tiền gửi xe cũng phải chia đôi và lời đáp trả đầy hụt hẫng của anh chàng

4 việc làm khiến chị em trở nên tầm thường trong mắt đàn ông

5 điều hư nhưng không hỏng của phụ nữ khiến đàn ông say mê như bùa yêu

3 thứ đừng dư, 3 điều đừng thiếu phụ nữ khôn ngoan nên biết để bình yên tự tại

Nàng Diana phương Đông và 2 lần thất bại hôn nhân nhưng vẫn được cả gia đình Hoàng gia đối xử đặc cách 1 cách kì lạ

9 dấu hiệu của người đàn ông vàng mười hiếm có khó tìm, phụ nữ khôn phải giữ cho bằng được

Con dâu vừa nhận tiền thai sản mẹ chồng liền đề nghị cầm giúp vì sợ hai đứa chi tiêu lung tung nhưng vừa nhìn mảnh giấy cô đưa, bà thay đổi luôn ý định

Trường học, trung tâm Anh ngữ tăng cường phòng dịch sau ca nhiễm là giáo viên tiếng Anh

Ưu tiên cao nhất công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở khám, chữa bệnh

Ưu tiên cao nhất công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở khám, chữa bệnh
(HNMO) – Bộ Y tế vừa có Công văn gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành; các bệnh viện thuộc trường đại học về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Thêm 7 ca mắc mới Covid-19 nhập cảnh

Thêm 7 ca mắc mới Covid-19 nhập cảnh
(HNMO) - Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 18h ngày 1-12 đến 18h ngày 2-12, nước ta ghi nhận 7 ca mắc mới, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại 5 tỉnh, thành phố: Khánh Hòa, Đồng Nai, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội.

Cách ly tập trung 61 phi công, tiếp viên của Vietnam Airlines

8 điều phụ nữ khôn ngoan không bao giờ nói nên giàu sang tự ập đến, phụ nữ dại khờ ra rả cả ngày nên rước họa vào thân!

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Không còn là mẹ chồng nhưng vẫn tác oai tác quái, cay nghiệt với con dâu cũ

Hà Nội phát hiện ca Covid-19 là người đang cách ly tại khách sạn

Nơi nào để xảy ra dịch Covid-19 sẽ xử lý người đứng đầu

Đây là 5 kiểu uống nước thông minh giúp phụ nữ hút mỡ bụng cực nhanh, xuống cân mà vẫn dồi dào năng lượng

Cập nhật các điểm 3 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM từng đến

Chiều 2-12, Việt Nam ghi nhận 7 ca COVID-19 mới, cách ly ngay

Hà Nội 1 ca COVID-19 được cách ly ở khách sạn

Lại sạt lở núi ở Quảng Ngãi, người dân 3 thôn bị cô lập

Lại sạt lở núi ở Quảng Ngãi, người dân 3 thôn bị cô lập
Sạt lở núi xảy ra tại xã Hương Trà, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi khiến 400 hộ dân bị cô lập, 9 ngôi nhà bị hư hỏng, trong đó có 1 nhà bị sập hoàn toàn.

Quảng Nam: Mưa lớn, Tam Kỳ, Hội An lại chìm trong biển nước

Quảng Nam: Mưa lớn, Tam Kỳ, Hội An lại chìm trong biển nước
Tại một số địa phương của tỉnh Quảng Nam như TP Tam Kỳ, TP Hội An và vùng trung du, mưa lớn liên tiếp mấy ngày qua cộng với xả lũ của thủy điện đã khiến cho nhiều nơi đến sáng ngày 2/12 vẫn còn bị ngập sâu chia cắt.

Từ 3/12, gió mùa đông Bắc tăng cường, vùng núi có thể xuất hiện băng tuyết

Tháng 12, có 5-7 đợt không khí lạnh, rét đậm rét hại xảy ra

Nghiêm túc thực hiện các dự án cấp bách, xung yếu đê điều và phòng, chống thiên tai

Covid-19 phức tạp, giảm thuế bảo vệ môi trường để hỗ trợ hàng không

Dự báo thời tiết hôm nay 2/12: Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất 18 độ C

Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ mưa lớn trên diện rộng

Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, Nam Trung Bộ mưa to và dông

Tháo gỡ bất cập trong đấu thầu thu gom rác Bài 2: Chi phí phát sinh gây khó cho doanh nghiệp

Cuối tháng 12, miền Bắc sẽ rét đậm

Từ 3-5/12, Nam Trung Bộ và Nam Bộ có chỉ số UV cực đại