MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Con bạn thấp lùn so với bạn cùng trang lứa, chắc chắn đã ăn 1 trong 5 món này

5 món ăn dưới đây làm ảnh hưởng tới sự hấp thu canxi trong cơ thể của bé, khiến bé ngày càng còi cọc, thấp lùn.
Mục lục

Đồ ăn quá nhiều đường

Nếu như mẹ cho bé ăn một chế độ ăn có quá nhiều đường như kem, bánh, kẹo, nước ngọt,… có thể làm giảm đi rất nhiều cơ hội cao thêm vài centimetcủatrẻ. bởi những đồ ăn nhiều đường không chỉ có hại cho răng mà còn kìm hãm các bé phát triển chiều caokhiến cho bé dễ thấp lùn so với bạn bè cùng trang lứa. chính vì vậy, cha mẹ nên khuyến khích con ăn những món có vị ngọt tự nhiên từ rau củ, trái cây, thịt, cá,…

Pate gan động vật

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong thành phần của pate gan có chứa nhiều vi khuẩn Listeria dễ khiến bé bị ngộ độc đồng thời hàm lượng vitamin A quá cao cũng không tốt cho sự phát triển của bé. Vì vậy, các bà mẹ nên hạn chế cho con mình ăn pate và gan động vật nhé.

Muối cản trở sự hấp thu canxi trong cơ thể bé Muối cản trở sự hấp thu canxi trong cơ thể bé

Lòng trắng trứng

Trong thành phần dưỡng chất của lòng trắng trứng có chứa khá nhiều protein, khi trẻ dưới 6 tháng ăn vào rất dễ bị dị ứng với các phân tử protein này. đồng thời, khi trẻ ăn nhiều lòng trắng trứng còn dễ gây khó tiêu, mệt mỏi hệ tiêu hóa hoạt động kém đi. và điều này vô tình làm ảnh hưởng tới quá trình hấp thu dinh dưỡng vào cơ thể bé khiến bé dễ bị thấp lùn, còi cọc.

Nước ngọt có ga

Theo một số nghiên cứu khoa học cho thấy, trẻ tiêu thụ một lượng lớn photpho có trong nước ngọt có ga sẽ dễ bị giảm mật độ xương và dễ gây giòn xương. Ngoài ra, khi một đứa trẻ hấp thụ vào người nhiều calo rỗng từ món đồ uống này, chúng sẽ có cảm giác đầy bụng và không còn cảm giác thèm ăn các món khác, vì thế mà thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển tầm vóc một cách toàn diện. Chính vì vậy, các mẹ nên hạn chế cho con mình uống các loại đồ uống có ga nhé.

Nước ngọt có ga gây thấp lùn cho bé Nước ngọt có ga gây thấp lùn cho bé

Đồ ăn quá mặn

Khi trẻ ăn quá nhiều muối sẽ khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc hấp thu canxi, dẫn đến một hệ xương không được chắc khỏe. đối với một đứa trẻ nhu cầu về muối lại càng ít hơn người lớn. vì vậy, cha mẹ cần tránh một chế độ ăn quá mặn để không ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. đồng thời, muối còn gây ảnh hưởng tới gan thận.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/con-ban-thap-lun-so-voi-ban-cung-trang-lua-chac-chan-da-an-1-trong-5-mon-nay-d323837.html?fbclid=IwAR3zxNs3DL7jbFLBWgURRqFN6Nluo7EYPD50UAhxTS9_XlI_gxcfjmSQ0xM

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/con-ban-thap-lun-so-voi-ban-cung-trang-lua-chac-chan-da-an-1-trong-5-mon-nay/20211116110335712)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY