MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Cụ ông 90 tuổi nghẹn ngào: cảm ơn mọi người đã mang con trai về cho tôi!”

(MangYTe) - Ngày đón con trai từ bệnh viện trở về, cụ Khả cứ khóc mãi vì không tin vào mắt mình rằng con được cứu sống. Cụ nghẹn ngào gửi lời cảm ơn bạn đọc báo MangYTe đã giúp đỡ cứu mạng sống con trai thoát khỏi lưỡi hái tử thần bởi căn bệnh tim quái ác.
Mục lục

Trở về thôn Thọ Cầu, (xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) thăm chú Nguyễn Minh Thao, nhân vật trong bài viết: “Không có tiền mổ tim, vợ xin bác sĩ cho chồng về gấp để được chết ở nhà”, chúng tôi thật sự xúc động khi lắng nghe câu chuyện của cụ Nguyễn Văn Khả (bố chú Thao).

Cụ năm nay đã bước sang tuổi 90, mắt mờ chân chậm nhưng đầu óc vẫn còn khá minh mẫn. Khi biết con trai bất ngờ phát hiện bị bệnh tim phải đưa đi cấp cứu, cụ ở nhà đứng ngồi không yên nhưng không có cách giúp con. Cụ khóc mấy ngày liền và bỏ cơm không chịu ăn vì nhất định đòi con cháu phải đưa cụ lên viện thăm con.

“Mấy ngày đó bố em thì cấp cứu, chúng em chạy đôn chạy đáo lo mà vẫn không có tiền mổ cho bố. Vợ em ở nhà nói ông nội tuyệt thực không chịu ăn vì con cháu không cho ông lên viện thăm con. Không còn cách nào khác, em phải bắt xe từ Hà Nội ngược về nhà để nói chuyện với ông và hứa với ông rằng bố em sẽ an toàn trở về thì ông mới nguôi” – Anh Nguyễn Văn Khiêm (con trai chú Thao) kể chuyện.

Về tình hình của chú Thao, bác sĩ cho biết, chú bị hở nặng van 2 lá, hở van động mạch chủ với kích thước tim giãn to gấp đôi bình thường, chức năng tim giảm mạnh. Chú có chỉ định phải phẫu thuật thay van 2 lá và van động mạch chủ ngay vì nếu chậm trễ thì không kịp cứu tính mạng nữa.

Đứng trước tình hình nguy cấp, cô Xoan (vợ chú Thao) đã lên gặp bác sĩ xin cho chồng về nhà, chấp nhận việc phải đối mặt với cái chết. Nhưng may mắn đúng thời điểm đó, được sự hỗ trợ tối đa của Trung tâm tim mạch, bệnh viện E và nhiều tấm lòng bạn đọc báo Dân trí, chú Thao đã được tiến hành phẫu thuật với điều kiện tốt nhất.

“Chú mổ xong thì hồi phục nhanh lắm! Chắc chỉ khoảng 1 tuần là chú được xuất viện. Hôm chú về đến sân, ông chạy ra ôm rồi khóc òa lên làm con cháu ai cũng thương ông, nhưng lại buồn cười” – Chú Thao phấn khởi khoe.

Đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần, với chú Thao là một điều mà chú nghĩ chỉ có xảy ra trong mơ. Sau ca mổ, hiện sức khỏe của chú đã dần dần ổn định, chú cũng đã đi lại và ăn uống được bình thường nên ai cũng mừng.

Tin chú Thao được cứu sống khiến bà con thôn Thọ Cầu ai cũng mừng rỡ. Đặc biệt với cụ Khả, cứ chốc chốc không nhìn thấy con trai đâu là cụ gọi để trông thấy con rồi cụ mới yên tâm. Cụ bảo, “mừng lắm vì nó sống”, rồi cụ nắm chặt lấy tay con không rời như gìn giữ một điều quý giá và thiêng liêng lắm đối với mình.

Trong lần về thăm này, PV báo Dân trí trao tận tay gia đình số tiền 69.830.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ. Xúc động trước số tiền lớn, chú Thao gửi lời cám ơn các bác sĩ và bạn đọc đã cho mình được sống. Trong niềm vui hân hoan ấy, cụ Khải cũng nở nụ cười, nghẹn ngào bảo: “Đội ơn các cô chú đã mang nó về cho tôi”.

Thiên Ân

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/cu-ong-90-tuoi-nghen-ngao-cam-on-moi-nguoi-da-mang-con-trai-ve-cho-toi-20191205140828171.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY