MangYTe

Tâm sự hôm nay

Lời cảm ơn đến điều dưỡng Nhật cứu mẹ con sản phụ nguy kịch

Một ca bệnh sa dây rau bất ngờ trong quá trình chuyển dạ chuẩn bị sinh đã được các y bác sĩ khoa Nhi, BV Bạch Mai cứu sống cả mẹ lẫn con, khiến gia đình bệnh nhân vô cùng cảm kích...
Mục lục
Ngày 29/8, gia đình bé Đặng Vũ Trường Sơn (chưa đầy một tháng tuổi, Hà Nội) đã viết thư cảm ơn Khoa Nhi, BV Bạch Mai, đặc biệt là điều dưỡng viên người Nhật Bản đang làm việc tình nguyện tại đây - cô Miki Soma cùng các y bác sĩ đã dốc lòng cứu chữa ca bệnh hi hữu của cháu. Ca bệnh này, Báo Sức khỏe&Đời sống điện tử đã phản ánh trong bài viết "điều dưỡng Nhật Bản giúp sức cứu con sản phụ bị tai biến bất ngờ", đăng ngày 25/8/2014.

Trong thư, bố bệnh nhi là anh Đặng Trường Giang, cùng vợ là Vũ Thị Hồng Nhung có viết: "Ngày 15/8/2014, gia đình tôi đưa vợ tôi vào sinh tại BV Bạch Mai, Hà Nội. Đang trong quá trình chuyển dạ chuẩn bị sinh, vợ tôi bất ngờ bị sa dây rau. Rất may cho gia đình tôi, lúc đó chị Miki Soma có mặt kịp thời và đã đem hết tâm huyết nghề nghiệp của một người thầy thuốc để cứu chữa cho con tôi.

Hiện nay, con tôi - cháu Đặng Vũ Trường Sơn đã khỏe mạnh bình thường và được về nhà.

Qua tiếp xúc, từ tấm lòng kính trọng người thầy thuốc như mẹ hiền, chị có tấm lòng nhân hậu và giỏi về nghề nghiệp đã cứu sống được con tôi...".

Anh Giang viết tiếp: "Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn ban Giám đốc BV Bạch Mai, cảm ơn chị Miki Soma - những người luôn đem hết trí tuệ để giúp đời, giúp người như lời Bác Hồ dạy "Lương y như từ mẫu".

Nhận xét về Miki Soma, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai cho biết: "Miki Soma là một điều dưỡng tham gia chương trình tình nguyện viên của JICA tại Việt Nam. Miki làm việc ở khoa Nhi đã được 3 năm và cô sắp kết thúc 3 năm tình nguyện. Cô luôn nhiệt tình, làm việc rất giỏi và được đồng nghiệp cũng như gia đình bệnh nhân rất quý mến...".

Chia sẻ với PV, Miki rất khiêm tốn nhỏ nhẹ. Cô cho rằng, để cứu sống ca bệnh sa dây rau hi hữu nói trên là nhờ sự hợp tác rất chặt chẽ và nhanh chóng giữa các đồng nghiệp. Cô rất vui vì đem lại được hạnh phúc cho gia đình bệnh nhi.

Dương Hải

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY