MangYTe

Bệnh ung thư hôm nay

Cựu Tổng thống Ai Cập Mubarak bị ung thư dạ dày

Luật sư bào chữa của cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak hôm 20/6 tiết lộ ông Mubarak mắc bệnh ung thư dạ dày.
Mục lục
"Ông Mubarak bị ung thư, theo như bệnh án mới nhất của ông ấy và các khối u đang phát triển nhanh chóng" - luật sư Farid el-Deeb nói. Ông Mubarak từng sang Đức phẫu thuật dạ dày vào tháng 3/2010.

Nguồn tin tư pháp ngày 1/6 cho biết ông Mubarak và hai con trai là Alaa và Gamal sẽ phải hầu tòa ngày 3/8 tới với tội danh ra lệnh Gi*t người biểu tình.

Điều tra cho thấy ít nhất 846 người đã bị giết trong các cuộc biểu tình, nhiều người bị đạn bắn và ít nhất 6.000 người bị thương. Nếu bị buộc tội này, ông Mubarak có thể bị kết án tử hình.

Ngoài ra, ông còn bị cáo buộc tham nhũng cùng một số cựu bộ trưởng Ai Cập.

Ông Mubarak, 83 tuổi, đang bị quản thúc tại một bệnh viện ở khu resort Sharm el-Sheikh tại Biển Đỏ từ ngày 13/4 sau khi có thông tin ông bị đau tim trong quá trình thẩm vấn. Cơ quan công tố Ai Cập cho biết ông “yếu đến mức không thể tự ra khỏi giường” nên không thể chuyển từ bệnh viện sang nhà giam.

Trước đó, ngày 11/2, tổng thống Mubarak phải từ chức và chuyển giao quyền lực cho quân đội sau khi hàng trăm ngàn người Ai Cập tham gia cuộc biểu tình phản đối chưa từng thấy kể từ ngày 25/1 đòi lật đổ chế độ của ông.
Mangyte.vn
Theo Bằng Vy - Người lao động (AFP, Reuters)
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-cuu-tong-thong-ai-cap-mubarak-bi-ung-thu-da-day-10355.html)

Tin cùng nội dung

 • Tìm hiểu bệnh Loét dạ dày
  Loét dạ dày thường do nhiễm vi khuẩn H. pylori. Một đợt điều trị 4-8 tuần với Thu*c ức chế acid cho phép chữa lành ổ loét. Thêm vào đó 1 tuần điều trị với 2 loại Thu*c kháng sinh kèm 1 loại Thu*c ức chế tiết acid để diệt trừ hoàn toàn H.pylori.
 • Nội soi dạ dày Gastroscopy
  Nội soi dạ dày (gastroscopy) là một kỹ thuật nội soi (endoscopy) mà bác sĩ dùng để khảo sát bên trong ống tiêu hóa trên của bạn (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng).
 • Sơ cứu viêm dạ dày ruột
  Bài viết bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, cách sơ cứu và lời khuyên đối với bệnh viêm dạ dày ruột.
 • Tìm hiểu bệnh Ung thư dạ dày
  Ung thư dạ dày là sự tăng sinh của các tế bào ung thư trong niêm mạc và thành dạ dày.
 • 5 cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh
  Năm cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh. Những vấn đề về tiêu hóa và cảm giác khó chịu về dạ dày có thể được ngăn ngừa, giảm thiểu và thậm chí là xua tan bằng những thay đổi phong cách sống rất đơn giản.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí
  Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
 • Chế độ ăn BRAT - Giải pháp phục hồi khi rối loạn dạ dày
  Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY