MangYTe

Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Đà Nẵng “chia lửa” với Hải Dương

Sáng 31/1/2021, tại Sở Y tế Hải Dương, ngành y tế Hải Dương và Đà Nẵng đã có buổi trao đổi trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống dịch COVID-19.
Mục lục

Điểm cầu Hải Dương, ông Nguyễn Trọng Khoa Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế trao đổi với điểm cầu Đà Nẵng

Tại điểm cầu Hải Dương, có sự tham dự của ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh; lãnh đạo Sở Y tế, Giám đốc BVĐK tỉnh Hải Dương cùng các phòng, ban chuyên môn. Điểm cầu Đà Nẵng có bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc TTYT Hòa Vang và các phòng ban có chuyên môn.

Chia sẻ tại buổi kết nối trực tuyến, bà Ngô Thị Kim Yến cho biết, được sự chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế, Đà Nẵng sẵn sàng chi viện cho các địa phương phía Bắc khi có yêu cầu. Nhằm tìm hiểu nhu cầu thực tế tại Hải Dương, lãnh đạo ngành y tế 2 địa phương đã trao đổi và đồng ý cần thiết tổ chức họp trực tuyến để cán bộ y tế tỉnh Hải Dương có thể trao đổi trực tiếp với đồng nghiệp Đà Nẵng về những khó khăn và kinh nghiệm thực tế khi vận hành bệnh viện dã chiến.

Ông Phạm Hữu Thanh, Phó giám đốc Sở Y tế Hải Dương thay mặt cán bộ y tế Hải Dương trân trọng cảm ơn chia sẻ kinh nghiệm của ngành y tế Đà Nẵng. Những chia sẻ thực tiễn hoạt động chống dịch trước đây của y tế Đà Nẵng là vốn quý giúp ngành y tế Hải Dương áp dụng ngay tại thời gian này. Báo cáo của Sở Y tế Hải Dương vào sáng nay, 31/1/2021, cho biết, hiện nay toàn tỉnh đang cách ly 13.426 người. Số mẫu xét nghiệm được thực hiện trong ngày 30/1/2021 là 5.890 mẫu, tích lũy từ 1/1/2021, Hải Dương đã xét nghiệm được 13.060 mẫu.

Anh Văn (từ tâm dịch Hải Dương)

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Nguồn: Sức khỏe toàn dân (http://suckhoetoandan.vn/p/60165b54f8ec6eb540422632)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY