MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Đại học ở TQ tuyên bố chế thành công vắc-xin uống chống Covid-19

Truyền thông quốc tế vừa loan báo thành quả của Đại học Thiên Tân, TQ trong điều chế vắc xin dạng uống ngừa chủng mới virus corona – một đột phá trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh này.
Mục lục

> Phật giáo đồng hành trong việc phòng chống virus corona

Kế hoạch của Trung Quốc là mở rộng thử nghiệm lâm sàng, tìm đối tác doanh nghiệp để sản xuất vắc xin trên thành thương phẩm dược phân phối trên thị trường. Vắc xin được kể có cơ chế tác động sinh học lên màng nhầy ở niêm mạc miệng để kích hoạt phát triển khả năng miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể người bệnh với chủng mới virus corona.

Đây là thành công lớn của Đại học Thiên Tân và ngành y Trung Quốc, cho dù - như đã nhấn mạnh - vẫn đang ở giai đoạn phòng thí nghiệm, song về khoa học, thành quả đã căn bản.

Báo chí quốc tế, Trung Quốc và Việt Nam đã nhanh chóng tiếp nhận thông tin lạc quan này cùng hình ảnh vắc xin mới của Đại học Thiên Tân cung cấp.

Vắc xin ngừa virus corona giúp chủ động ngăn chặn virus corona từ gốc, không để phát triển thành dịch - một khi đã sản xuất thành dược phẩm và phổ biến. Trước đó, Trung Quốc đã cấp phép sản xuất dược phẩm đầu tiên trong phác đồ điều trị bệnh nhân nhiễm chủng mới virus corona, Favilavir.

Nguyễn Thành Công

Nguồn: Phật giáo (https://phatgiao.org.vn/dai-hoc-o-tq-tuyen-bo-che-thanh-cong-vac-xin-uong-chong-covid-19-d40121.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY