MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Đắk Lắk tạm dừng hoạt động Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột

Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột tạm ngừng hoạt động vì liên quan đến một bệnh nhân đang điều trị có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Mục lục

Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột (Ảnh: VOV)

Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột (Ảnh: VOV)

Thông tin từ ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 thành phố buôn ma thuột, tỉnh đắk lắk, ngày 26/7, bệnh viện đa khoa thành phố buôn ma thuột tiếp nhận một trường hợp đến khám bệnh với triệu chứng đau đầu và chuyển lên điều trị tại khoa nội.

Đến sáng 27/7, sau khi thăm khám, thấy có dấu hiệu nghi ngờ, bác sĩ khoa Nội đã chỉ định làm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với trường hợp này và cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, Bệnh viện đã gửi mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân lên Trung tâm Kiềm soát bệnh tật để làm xét nghiệm RT-PCR.

Bệnh viện đã tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh và tiến hành phong tỏa khoa nội để phục vụ công tác điều tra, truy vết phòng chống dịch covid-19. tất cả các y bác sĩ, nhân viên bệnh viện không phải kíp trực ngày 27/7 được thông báo tạm nghỉ ở nhà đợi kết quả xét nghiệm của bệnh nhân.

* trong khi đó, tại tỉnh kiên giang, từ 8h sáng 28/7, bệnh viện đa khoa tỉnh kiên giang sẽ được dỡ phong tỏa sau 15 ngày phong tỏa vì có ca dương tính tại khoa ngoại -tiết niệu. từ hôm nay tới hết tháng 7, bệnh viện chỉ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu. từ 1/8, bệnh viện đa khoa tỉnh kiên giang sẽ tiếp nhận và điều trị bệnh nội trú, sau đó 1 tuần sẽ nhận khám bệnh ngoại trú.

Theo VTV

Link bài gốc Lấy link

https://vtv.vn/xa-hoi/dak-lak-tam-dung-hoat-dong-benh-vien-da-khoa-tp-buon-ma-thuot-20210728050747507.htm?fbclid=IwAR2K2rodZD6ZOjHcGTcvgJ0kg4xaTDROlTLpIYHJlo1oR09pDVQ8xRbw80Y

Theo VTV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/dak-lak-tam-dung-hoat-dong-benh-vien-da-khoa-tp-buon-ma-thuot/20210728082103170)
 • Thông tin mới về Thuốc chữa thoái hoá khớp diacerein

  Thông tin mới về Thuốc chữa thoái hoá khớp diacerein
  Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) và Ủy ban Thuốc sử dụng trên người (CHMP) thuộc EMA đã có thông tin đánh giá lợi ích...
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh

  Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Cách nào hạn chế dị ứng Thuốc?

  Cách nào hạn chế dị ứng Thuốc?
  Thuốc được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng Thuốc cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng Thuốc.
 • Có phải bị ho do Thuốc?

  Có phải bị ho do Thuốc?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng Thuốc hạ huyết áp coversyl. Uống Thuốc được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng Thuốc aspirin

  Những trường hợp không nên dùng Thuốc aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thuốc có trong Danh mục Thuốc thiết yếu và Danh mục Thuốc chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • Trẻ có thể Tu vong vì... hạt lạc rang

  Trẻ có thể Tu vong vì... hạt lạc rang
  Theo các chuyên gia y tế, tính mạng con bạn có thể gặp nguy hiểm ngay khi ở trong gia đình với chỉ một hạt na, hạt táo hay chỉ đơn giản là một hạt lạc rang.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY