Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Đến cả cây tăm tre ở Nhật cũng có điểm khác biệt so với nửa còn lại của thế giới, biết được công dụng thật còn bất ngờ hơn

Hiếm người biết cây tăm tre ở Nhật có một chi tiết cực độc lạ, tìm hiểu chức năng của nó còn bất ngờ hơn.
Mục lục

Khỏi phải nói chắc nhiều người cũng biết vì sao nước nhật lại được mệnh danh là "đất nước ngoài hành tinh" hay "xứ sở diệu kỳ". nơi đây sở hữu nhiều phát minh cực độc lạ và khác biệt hoàn toàn so với nửa còn lại của thế giới. cả những thứ được chúng ta xem là nhỏ nhặt trong cuộc sống cũng được người nhật chăm chút đến lạ.

Điển hình chính là cây tăm xuất hiện trong một đoạn clip đang gây bão TikTok gần đây. Trong video, cô gái giới thiệu loại tăm mà người Nhật hay sử dụng trong đời sống thường ngày. Thay vì vuốt nhọn 2 đầu như ở Việt Nam, người ta lại thiết kế phần đầu tăm có những khe rãnh nhỏ cực kỳ độc lạ.

Biết được mục đích sử dụng của chi tiết đó, chắc hẳn bạn sẽ còn bất ngờ hơn. mỗi lần dùng tăm, người nhật sẽ bẻ gãy phần đầu đó ra sau đó biến nó thành một chiếc "đế" để kê cây tăm còn dùng dang dở. thay vì đặt tăm xuống bàn rất mất vệ sinh, giờ đây phát minh này đã giúp giải quyết triệt để vấn đề đó.

Bình luận về chi tiết hay ho này, cư dân mạng bày tỏ sự khâm phục vì óc sáng tạo của người nhật, kể cả cây tăm bé tí cũng được "hô biến" trở nên thật "xịn sò". nhiều bạn lại thắc mắc nếu đã xỉa xong rồi thì sao không vứt đi cho lẹ, khi cần thì lấy cây mới. có lẽ vì bản tính sống rất tiết kiệm mà người nhật phát minh ra chi tiết này chăng?

 Đến cả cây tăm tre ở Nhật cũng có điểm khác biệt so với nửa còn lại của thế giới, biết được công dụng thật còn bất ngờ hơn  - Ảnh 1.

 Đến cả cây tăm tre ở Nhật cũng có điểm khác biệt so với nửa còn lại của thế giới, biết được công dụng thật còn bất ngờ hơn  - Ảnh 2.

 Đến cả cây tăm tre ở Nhật cũng có điểm khác biệt so với nửa còn lại của thế giới, biết được công dụng thật còn bất ngờ hơn  - Ảnh 3.

 Đến cả cây tăm tre ở Nhật cũng có điểm khác biệt so với nửa còn lại của thế giới, biết được công dụng thật còn bất ngờ hơn  - Ảnh 4.

Để sử dụng tiết kiệm và sạch sẽ, người Nhật phát minh ra phần đầu tăm với những khe rãnh như thế này, mục đích là để kê tăm khi chưa sử dụng xong

Nguồn: @luuhana05


M.H

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/den-ca-cay-tam-tre-o-nhat-cung-co-diem-khac-biet-so-voi-nua-con-lai-cua-the-gioi-biet-duoc-cong-dung-that-con-bat-ngo-hon-20210112204056796.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY