MangYTe

Tâm sự hôm nay

Đeo khẩu trang nơi công cộng: Nhiều người phớt lờ quy định

Ngày 28/10, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ban hành Công văn số 5151/UBND-KGVX về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, trong đó có biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Mục lục

Tuy nhiên,  theo ghi nhận của chúng tôi, tại nhiều nơi công cộng như công viên thống nhất, bến xe giáp bát..., hình ảnh người dân chủ quan, lơ là không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách và tụ tập đông người vẫn diễn ra khá phổ biến.

Tụ tập vui chơi, tám chuyện tại Vườn hoa Pasteur nhưng không ai đeo khẩu trang.

tụ tập vui chơi, tám chuyện tại vườn hoa pasteur nhưng không ai đeo khẩu trang.

Tại công viên thống nhất, theo quan sát của chúng tôi, dù tại đây tập trung khá đông người nhưng không ít trong số này vẫn còn khá chủ quan, lơ là việc đeo khẩu trang, thậm chí nhiều người còn tụ tập thành nhóm, túm tụm quanh bàn cờ tướng, rồi thoải mái tranh luận, đôi co...

Tình trạng người dân chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch covid-19 cũng diễn ra phổ biến tại các khu vực vườn hoa công cộng khác như vườn hoa pateur (quận hai bà trưng), vỉa hè ven hồ hai bà (quận hai bà trưng)... và đặc biệt tại khu vực bến xe giáp bát.

Người dân phớt lờ đeo khẩu trang là hình ảnh dễ bắt gặp tại Bến xe Giáp Bát.

người dân phớt lờ đeo khẩu trang là hình ảnh dễ bắt gặp tại bến xe giáp bát.

So với các khu công viên thì khu vực bến xe giáp bát là nơi có mật độ tập trung đông người nhưng ở đây tình trạng người dân “phớt lờ” việc đeo khẩu trang tại các khu vực trong bến xe, nhà chờ khá phổ biến, thậm chí hình ảnh 3-4 người không đeo khẩu trang vẫn vô tư tám chuyện tại các quán nước chè, hàng nước giải khát... là hình ảnh dễ bắt gặp và cũng không thấy có lực lượng chức năng tới nhắc nhở.

Tập trung đông, túm năm tụm ba chơi cờ tướng nhưng không một ai đeo khẩu trang. Chụp tại Công viên Thống Nhất.

tập trung đông, túm năm tụm ba chơi cờ tướng nhưng không một ai đeo khẩu trang. chụp tại công viên thống nhất.

Phó chủ tịch ubnd tp. hà nội ngô văn quý - trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của thành phố đã yêu cầu các quận, huyện cần thành lập các đoàn kiểm tra, tập trung vào việc đeo khẩu trang nơi công cộng với cách làm: “phải báo cáo rõ ràng số liệu, đánh giá cụ thể xem việc thực hiện đã tốt chưa, báo cáo cập nhật thường xuyên”... mong rằng, với chỉ đạo quyết liệt và cụ thể của lãnh đạo thành phố, ý thức và thói quen của người dân trong việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch sẽ được quán triệt trong những ngày tới.

Việt Anh

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/deo-khau-trang-noi-cong-cong-nhieu-nguoi-phot-lo-quy-dinh-n182293.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY