MangYTe

Khoa học hôm nay

Đi chơi khu nghỉ dưỡng Ai Cập, du khách bất ngờ bị cá mập tấn công

Một du khách 12 tuổi bị mất một cánh tay và hướng dẫn viên du lịch bị mất một chân sau khi bị cá mập tấn công ở khu nghỉ dưỡng Ai Cập.
Mục lục
Đi chơi khu nghỉ dưỡng Ai Cập, du khách bất ngờ bị cá mập tấn công
Đi chơi khu nghỉ dưỡng Ai Cập, du khách bất ngờ bị cá mập tấn công

Cá mập trắng là loài mà con người đã biết đến từ lâu. Chúng được xem như quái vật của đại dương.Trong các bộ phim viễn tưởng, hay những câu chuyện kinh dị, chúng có thể nuốt chửng con mồi trong tích tắc, thậm chí "nạn nhân" còn chưa kịp nhận biết chuyện gì đã xảy ra.

Mới đây tại một khu nghỉ dưỡng trong vườn quốc gia ai cập đã xảy ra sự việc hi hữu khi khách du lịch tham gia trải nghiệm lặn có ống thở ngắm san hô ở trong vườn quốc gia ras mohammed, ai cập.

Cậu bé người ukraine 12 tuổi bị cá mập tấn công khi đi cùng mẹ lặn biển ngắm cảnh. cậu bé đã được đưa đến bệnh viện địa phương ngay sau đó, may mắn không bị thiệt mạng chỉ bị mất một cánh tay.

Được biết, con cá mập gây ra vụ việc là một cá thể cá mập trắng dài khoảng 1,8 mét. thông báo của cơ quan về phát triển du lịch ukraine cho biết cậu bé đang được chăm sóc đặc biệt, ca phẫu thuật cứu chữa cánh tay của bé không thành công.

Đi chơi khu nghỉ dưỡng Ai Cập, du khách bất ngờ bị cá mập tấn công

Trong vụ việc, mẹ cậu bé may mắn chỉ bị thương nhẹ và người hướng dẫn viên đã bị mất một chân. Khu vực Vườn quốc gia Ras Mohammed đã bị đóng cửa.

Hồi tháng 7, một người lướt ván phil mummert, 28 tuổi đã bị cá mập tấn công ở tây úc, con cá mập trắng lớn dài 4 mét đã cắn đôi tấm lướt ván.

Vụ tấn công xảy ra tại điểm lướt sóng farm break gần vịnh bunker nổi tiếng vào khoảng 2 giờ 15 chiều. người đàn ông nhanh chóng dùng ván đánh mạnh vào đầu con cá mập nhưng con cá hung dũ đã kịp cắn vào chân của anh.

Tính đến ngày 27/10, đã xảy ra tổng cộng 64 vụ cá mập tấn công và cá mập cắn khiến 64 người bị thương, theo báo cáo năm 2020. trong đó có 9 người thiệt mạng.

HD (lược dịch)

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/di-choi-khu-nghi-duong-ai-cap-du-khach-bat-ngo-bi-ca-map-tan-cong-268195.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY