MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dịch COVID-19: Đông Nam Á ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới

Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Philippines đều ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới COVID-19, trong số đó có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng và các ca nhập cảnh.
Mục lục

Ngày 26/1, thái lan ghi nhận 959 ca mắc mới covid-19. đây là số ca mới ghi nhận trong ngày cao nhất kể từ khi dịch xuất hiện tại quốc gia này.

Theo trung tâm quản lý tình hình dịch covid-19 của chính phủ thái lan (ccsa), có 937 ca lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó có 914 ca ở tỉnh samut sakhon, và 22 ca nhập khẩu.

Dịch bắt đầu bùng phát mạnh tại tỉnh samut sakhon từ tháng trước. phần lớn các ca phát hiện tại tỉnh samut sakhon nhờ chương trình xét nghiệm chủ động, được tiến hành đối với những người nhập cư từ myanmar và công dân thái lan.

Hiện, thái lan ghi nhận tổng cộng 14.646 ca mắc covid-19. hơn 10.000 bệnh nhân covid-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn hơn 3.600 bệnh nhân đang được điều trị. số ca không qua khỏi là 75 ca.

Trong khi đó, tổng số ca bệnh covid-19 tại indonesia đã vượt mức 1 triệu trong ngày 26/1 sau khi quốc gia này ghi nhận thêm 13.094 ca mắc mới.

như vậy, tới nay indonesia phát hiện 1.012.350 ca bệnh, trong đó có 28.468 ca tử vong, tăng 336 ca so với một ngày trước đó.

[Dịch COVID-19: Malaysia phát hiện nhiều ổ dịch tại nơi làm việc]

cùng ngày, campuchia thông báo thêm 2 ca mắc mới, đều là các ca nhập cảnh, nâng tổng số ca bệnh tại quốc gia này lên là 460.

Theo bộ y tế campuchia (moh), các ca bệnh đều là những người trở về từ indonesia và thái lan từ ngày 12/1. đáng chú ý, các ca này chỉ có kết quả xét nghiệm dương tính trong lần xét nghiệm thứ 2 và thứ 3.

Tính tới nay, campuchia ghi nhận tổng cộng 640 ca mắc bệnh covid-19, không có ca tử vong, 412 bệnh nhân đã hồi phục.

Bộ y tế philippines thông báo thêm 1.173 ca mắc mới trong ngày 26/1, nâng tổng số ca mắc tại quốc gia này lên 516.166 ca.

tổng số ca tử vong vì covid-19 cũng tăng lên 10.386 ca, cao hơn 94 ca so với một ngày trước đó, trong khi có hơn 475.400 bệnh nhân covid-19 đã phục hồi.

philippines, với dân số 110 triệu, đã xét nghiệm cho 7,1 triệu người kể từ khi ca bệnh đầu tiên xuất hiện hồi tháng 1/2020.

Mới đây, tổng thống philippines rodrigo duterte đã bày tỏ quan ngại khi quốc gia này phát hiện ngày càng nhiều ca nhiễm biến thể mới của virus sars-cov-2 có khả năng lây lan nhanh hơn.

Chính phủ nước này cũng đã tái áp dụng quy định yêu cầu trẻ em từ 10-14 tuổi ở nhà, không ra đường./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-dong-nam-a-ghi-nhan-them-nhieu-ca-mac-moi/691701.vnp)
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các thuốc chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây tử vong cho trẻ

  Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây tử vong cho trẻ
  Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả tử vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng thuốc mà FDA vừa đưa ra.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY