MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Điều gì khiến bé yêu thức giấc mỗi đêm?

Có nhiều trẻ sơ sinh thường ngủ nhiều vào ban ngày nhưng ban đêm lại hay quấy khóc khiến các mẹ phải thức để trông bé vô cùng mệt mỏi.
Mục lục

Tại sao bé yêu thức giấc mỗi đêm?

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến bé thức giấc vào ban đêm mà mẹ nên biết:

Bé đang cảm thấy quá nóng hoặc quá lạnh

Thời tiết oi bức mùa hè có thể khiến bé cảm thấy mệt mỏi hơn và dĩ nhiên điều này cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Bố mẹ nên giữ căn phòng luôn thoáng mát, mặc đồ thoải mái cho bé vào mùa hè và không đắp chăn kín cho bé.

Nhiệt độ xuống thấp có thể khiến bé lạnh và ngủ không ngon giấc. Mẹ nên chú ý giữ ấm cho bé vào mùa đông hoặc không để nhiệt độ điều hòa quá thấp bởi ban đêm sẽ lạnh hơn ban ngày.

Có ánh sáng lọt vào phòng của bé

Ánh sang lọt vào phòng có thể khiến bé yêu khó chịu và khó ngủ yên giấc. mẹ nên kiểm tra lại ánh sáng trong phòng, kịp điều chỉnh để bé yêu ngon giấc cả đêm.

Bé mơ thấy ác mộng

Khi ngủ và mơ thấy ác mộng, bé có thể giật mình và quấy khóc vào ban đêm. Đôi khi bé còn có thể khóc trong giấc ngủ của mình, bố mẹ hãy ôm và dỗ dành bé để nỗi sợ hãi trong giấc ngủ không ảnh hưởng đến thần kinh của trẻ.

Bé đang mọc răng

Đây là lí do phổ biến khiến trẻ thức giấc vào ban đêm. bé có thể cảm thấy ngứa ngáy, đau nhức và điều này hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé yêu.

Bé bị đầy hơi, khó tiêu

Đầy bụng, đầy hơi là hiện tượng thường xuyên xảy ra ở trẻ nhỏ khi bú sữa mẹ không đúng cách. Ngoài ra, việc bé ăn xong ngủ ngay, vừa ăn vừa ngủ cũng có thể dẫn đến đầy bụng, trào ngược, ảnh hưởng đến quá trình ngủ của bé.

Bé đang ở giai đoạn tăng trưởng bứt phá

Việc phát triển của trẻ sơ sinh diễn ra liên tục và cần được đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng dồi dào và đầy đủ. Khi trẻ cảm thấy đói, trẻ sẽ thức dậy ban đêm để ‘nạp thêm’ nguồn năng lượng từ sữa mẹ.

Theo Phương Vũ/ Gia đình Việt Nam

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/bai-hoc-lam-me-109/dieu-gi-khien-be-yeu-thuc-giac-moi-dem-346855)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY