MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Dỡ bỏ cách ly khoa ung bướu Bệnh viện đa khoa Đồng Nai

MangYTe - Ngày 10-8, ông Ngô Đức Tuấn - giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai - cho biết đã dỡ bỏ cách ly khoa ung bướu của bệnh viện sau 14 ngày phong tỏa vì liên quan bác sĩ N. (ca bệnh 669).
Mục lục

Y bác sĩ khoa ung bướu Bệnh viện đa khoa Đồng Nai vui mừng sau khi dở bỏ cách ly - Video: B.A

Theo ông Tuấn, toàn bộ hơn 100 người gồm y bác sĩ, người bệnh và thân nhân trong khoa ung bướu... được xác định là F1, F2 của bác sĩ N. - trưởng khoa ung bướu Bệnh viện đa khoa Đồng Nai - đã cách ly thời gian qua.

Ngoài ra bệnh viện đã lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm đối với toàn bộ số người trên. Kết quả, toàn bộ hơn 500 mẫu bệnh phẩm đều âm tính với virus corona. Trong đó, mỗi người ít nhất được xét nghiệm 2 lần, còn những y bác sĩ, bệnh nhân tiếp xúc gần được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần.

"Tính từ ngày bác sĩ N. đến khoa ngày gần nhất là 26-7, đến nay đã hết 14 ngày, khoa ung bướu chính thức được dỡ bỏ cách ly trong sự vui mừng của toàn bộ y bác sĩ, người bệnh và thân nhân người bệnh", ông Tuấn giải thích.

Dỡ bỏ cách ly khoa ung bướu Bệnh viện đa khoa Đồng Nai - Ảnh 2.

Y bác sĩ khoa ung bướu vui mừng khi dỡ bỏ cách ly, được về với gia đình - Ảnh: B.A.

Sau khi được dỡ bỏ cách ly, nhiều y bác sĩ, bệnh nhân và người thân bệnh nhân trong khoa ung bướu không cầm được nước mắt vì vui mừng. "Bé cứ hỏi mẹ sao không về, bé nói rất nhớ mẹ", một điều dưỡng òa khóc nói.

Trước đó, ngày 19-7, ông N. cùng vợ (ca bệnh 595) bay từ TP.HCM ra Đà Nẵng. Tại đây, ông tới Bệnh viện Đà Nẵng thăm ba và tiếp xúc ca bệnh 510. Ngày hôm sau, ông N. bay về TP.HCM trên chuyến VN7131.

Từ ngày 22 đến 24-7, ông làm việc tại khoa ung bướu của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, mổ 4 ca cùng một số bác sĩ. Ngoài ra ông có làm việc tại phòng khám, tiếp xúc một số người tại đây.

Ngày 27-7, vợ chồng ông cùng con đi đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xét nghiệm và thực hiện cách ly tại nhà. Đến chiều nhận kết quả cả gia đình âm tính. Đến ngày 31-7, ông cách ly tại khoa nhiễm Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Ngày 1-8, vợ ông N. nhận kết quả dương tính. Hai ngày sau, ông N. cũng được xác định nhiễm COVID-19. Sau đó, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã cách ly tạm thời khoa ung bướu, đồng thời xét nghiệm toàn bộ y bác sĩ, bệnh nhân và người thân bệnh nhân tại khoa.

Hơn 400 người tiếp xúc bác sĩ mắc COVID-19 ở Đồng Nai có kết quả âm tính Hơn 400 người tiếp xúc bác sĩ mắc COVID-19 ở Đồng Nai có kết quả âm tính

TTO - Sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân 669 - trưởng khoa ung bướu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, tối 4-8, giám đốc bệnh viện cho biết kết quả xét nghiệm hơn 400 người tiếp xúc gần, xa với bác sĩ này có kết quả âm tính lần 1.

A LỘC

Mạng Y Tế
Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/do-bo-cach-ly-khoa-ung-buou-benh-vien-da-khoa-dong-nai-2020081013392502.htm)

Tin cùng nội dung

 • Vì sao bông cải xanh được khuyến khích sử dụng trong hỗ trợ điều trị ung bướu?
  Bông cải xanh là loại thực phẩm dùng để chế biến món ăn hàng ngày nhưng ít ai ngờ rằng bông cải xanh rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư. Bài viết sau đây giúp mọi người có thêm thông tin về loại thực phẩm có tác dụng chống ung thư và nhiều bệnh khác.
 • Người Việt đã bắt kịp xu thế ngăn ngừa ung bướu trên thế giới
  Theo kết quả điều tra trong vòng 6 tháng của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam thì 80% thịt lợn ở Hà Nội và TP HCM được bày bán ở những khu chợ ẩm ướt và 76% được giết mổ tại các cơ sở nhỏ, mất vệ sinh, 30- 40% mẫu thịt lợn nhiễm khuẩn samonella gây tiêu chảy, thương hàn. Điều này có nghĩa là cứ 10 người mua thịt lợn thì sẽ có hơn 7 người mua phải thịt lợn bẩn và 3-4 người có nguy cơ nhiễm khuẩn từ thịt lợn.
 • Thực hiện 3 điều dưới đây – không lo Ung bướu, khỏe mạnh cả đời
  Người Việt hiện nay đang bị bủa vây bởi rất nhiều loại độc tố. Những nguồn độc tố này đến từ: Ô nhiễm môi trường, Xăng xe khói bụi, Thực phẩm bẩn, Tác dụng phụ của một số loại Thu*c, rượu bia và Thu*c lá…....Những nguồn độc tố này đi vào cơ thể tích tụ lại, chính là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ Lệ Ung Thư đang gia tăng chóng mặt ở nước ta
 • Khai trương phòng khám ung bướu: Toàn diện dịch vụ khám - chữa bệnh ung thư
  Tọa lạc tại vị trí trung tâm ở địa chỉ 97 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, Phòng khám chuyên khoa Ung Bướu (SVCC) thuộc công ty TNHH Dịch Vụ Y Tế Tích Hợp Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 6/5/2017. Hoạt động cốt lõi của phòng khám nhằm cung cấp cho khách hàng các dịch vụ khám chữa đa dạng tất cả các loại ung thư, từ chương trình dự phòng ung thư, tầm soát phát hiện sớm, điều trị đến chăm sóc sau chữa trị.
 • Những bệnh cần cách ly
  Có một số bệnh mà bệnh nhân cần được cách ly do tính chất lây truyền mạnh của vi-rút hoặc vi khuẩn.
 • Con cắn răng chịu đau, mẹ như xát muối trong lòng
  (MangYTe) - Chồng mất chưa được bao lâu thì hai con trai cũng lần lượt ra đi vì T*i n*n, niềm hi vọng cuối đời bà là người con út giờ cũng đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư. Nhìn đứa con vừa bước qua tuổi đôi mươi cắn răng chịu đau đớn, lòng bà đau như bị xát muối.
 • Nhiều kỹ thuật chẩn đoán, điều trị ung thư sánh ngang thế giới
  Kỹ thuật PET/CT, xạ trị gia tốc tuyến tính, xạ trị điều biến liều, xạ phẫu bằng gamma quay… trong chẩn đoán, điều trị ung thư là những kỹ thuật ngang tầm thế giới đã được triển khai và ứng dụng tại Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu, BV Bạch Mai.
 • Khánh thành Trung tâm ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy
  Ngày 30/4, Lễ khánh thành Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy đã được tổ chức long trọng trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước.
 • Khánh thành khoa ung bướu - huyết học nhi
  Sáng 26/2, khoa ung bướu - huyết học nhi thuộc Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM đã chính thức đi vào hoạt động.
 • Tôi muốn tìm nhà trọ giá rẻ cạnh BV Ung bướu TPHCM?
  Chú của tôi mới phát hiện bị ung thư phổi, sắp tới phải thường xuyên đến BV Ung bướu TPHCM để chữa bệnh. Nhà ở Bình Dương nên chú tôi sẽ đi về trong ngày. Có điều là mỗi lần vô Thu*c chú sẽ rất mệt, phải có chỗ ngả lưng buổi trưa đến chiều mới về được. Ở lại bệnh viện thì cũng được nhưng BV Ung bướu đông người quá, nếu nghỉ ngơi ở hành lang e rằng chú tôi sẽ mệt thêm, vì chú gần 70 tuổi rồi. Vì vậy, tôi muốn tìm hiểu dịch vụ nhà trọ giá rẻ gần bệnh viện, nhờ mangyte hướng dẫn giúp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY