MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Đồ ngọt đang tàn phá nhan sắc thế nàoLàm đẹp

Thường xuyên ăn ngọt như một đứa trẻ có thể khiến bạn sớm thành một cụ già lụ khụ đấy!
Mục lục

Sâu răng không chỉ là lời dọa suông dành cho những đứa trẻ mê bánh kẹo ngọt. Khi lớn lên, bạn vẫn chịu nguy cơ cực lớn về bệnh răng lợi nếu thường xuyên nạp chất đường vào cơ thể. Đường làm lượng vi khuẩn bám trên răng tăng lên nhanh chóng. Do đó, răng bạn dễ dàng bị xói mòn, viêm nướu, sâu răng.

Nếu cứ tiếp tục duy trì thói quen ăn ngọt, nguy cơ bạn phải đeo răng giả chỉ tầm 10 năm nữa là khá cao đấy.

Đường sau khi vào máu sẽ được chuyển hóa một phần thành protein. Chính điều này sẽ khiến da mất đi tính đàn hồi, ảnh hưởng đến chất collagen trong cơ thể. Bạn sẽ thấy da mình chảy xệ hơn, nếp nhăn nhiều hơn, quầng thâm bắt đầu hình thành dưới mắt. Nếu ăn ngọt thường xuyên, chỉ trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thấy mình già đi hẳn vài tuổi.

Chỉ cần ăn vài chiếc bánh, uống lon nước ngọt, ngay sáng hôm sau, bạn sẽ được "khuyến mãi" vài cục mụn đáng ghét. Việc hàm lượng đường trong máu bị dư thừa khiến các tuyến bã dưới da hoạt động nhiều, làm bít lỗ chân lông và sinh mụn. Vì vậy, đối với những bạn đang bị mụn, việc đầu tiên là phải từ bỏ đồ ngọt.

Không ít teen thường xuyên ăn độ ngọt gặp những triệu chứng như da nổi mẩn, ngứa... Tác động của đường khiến tình trạng viêm của tĩnh mạch tăng lên, làm tổn thương tế bào da, khiến da mất độ đàn hồi. Hãy cẩn thận, bạn không muốn mình có một làn da xù xì chỉ vì vài chiếc bánh donut, phải không?

Có câu nói rằng: Bạn béo không phải do bạn ăn nhiều, mà do bạn ăn những gì. Và đồ ngọt chính là "hung thần" khiến chúng mình phải thường xuyên ca thán vì số cân tăng vùn vụt. Càng ăn nhiều thức ăn chứa đường, teen sẽ càng thấy mình béo ục ịch, thậm chí nguy cơ bệnh tim và ung thư cũng sẽ hùa nhau mà "tổng tiến công".

Những teen ăn đồ ngọt thường xuyên sẽ chỉ nạp các calo rỗng vào người, hoàn toàn vô tác dụng ngoài việc khiến bạn béo lên. Cơ thể bạn sẽ cản trở hấp thu các vitamin A, C, B1, canxi, sắt... Rất tiếc, tỉ lệ ăn ngọt lại chiếm ở lứa tuổi teen và mãn teen (18-25) nhiều nhất.

Không gì tệ hơn việc tâm trạng cáu kỉnh, nặng nề mỗi sáng chỉ vì vài chiếc bánh ngọt. Việc ăn ngọt kích thích hormone, khiến bạn thường xuyên rơi vào tình trạng ức chế.

Hãy kiểm soát chuyện ăn uống, nếu bạn không muốn mình trở thành một "bà già" mặt đầy mụn, hay cáu bẳn khi chỉ vừa qua tuổi 18.

Mai Mai

Nguồn: Internet
 • Phát hiện mới đưa lại hy vọng cho người tiểu đường

  Phát hiện mới đưa lại hy vọng cho người tiểu đường
  Bệnh nhân tiểu đường có thể sớm kiểm tra xem có tổn thương thần kinh không, bằng cách sử dụng một thiết bị hoạt động bằng cách phát hiện bệnh tình qua mồ hôi.
 • Sỏi thận làm tăng nguy cơ tiểu đường

  Sỏi thận làm tăng nguy cơ tiểu đường
  Một nghiên cứu mới đây cho thấy những người bị sỏi thận có thể tăng nguy cơ bị tiểu đường týp 2 sau này.
 • Ở đâu khám chuyên khoa bệnh tiểu đường?

  Ở đâu khám chuyên khoa bệnh tiểu đường?
  Sáng nay (8/4) đi khám sức khỏe cùng cơ quan, tôi phát hiện ra bị tiểu đường với mức đường huyết lên đến 135mg/dl. Quá bất ngờ. Tôi không hiểu về chỉ số trên. Mangyte tư vấn giúp tôi nên làm gì, đi khám bác sĩ nào để bắt đầu điều trị.Tôi muốn đến phòng mạch tư để có thể trao đổi nhiều hơn với bác sĩ. Xin cảm ơn. Rất mong hồi âm sớm.
 • Nghe nói oxy cao áp có thể giữ lại chân tay cho người bệnh tiểu đường?

  Nghe nói oxy cao áp có thể giữ lại chân tay cho người bệnh tiểu đường?
  Ba tôi bị tiểu đường đã lâu, nay có biến chứng hoại tử ở chân, điều trị mãi không khỏi nhưng gia đình không muốn ba tôi phải đoạn chi. Nghe nói có phương pháp điều trị bằng oxy cao áp có thể giúp giữ lại chân tay cho người bệnh tiểu đường. Xin hỏi bệnh viện nào có điều trị phương pháp này và chi phí có tốn kém lắm không? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thanh Hương - huomgnguyen...@yahoo.com.vn)
 • Bài Thuốc chữa bệnh đái tháo đường

  Bài Thuốc chữa bệnh đái tháo đường
  Theo Đông y, nguyên nhân của bệnh là do uất nhiệt hóa hỏa, làm phần âm của các tạng phủ, (phế, vị, thận, vân vân), bị hao tổn.
 • Thông tin về Bệnh tiểu đường

  Thông tin về Bệnh tiểu đường
  Bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường) là danh từ dùng để chỉ một nhóm các bệnh lý ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng đường trong máu, thường đặc trưng bởi tăng đường máu.
 • Bốn bước để kiểm soát bệnh tiểu đường

  Bốn bước để kiểm soát bệnh tiểu đường
  Bệnh tiểu đường là một bệnh nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận và cơ quan trong cơ thể. Đó là lý do bệnh nhân cần được châm sóc từ nhiều bác sĩ.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Những bệnh này rất dễ tấn công bạn trong ngày Tết

  Những bệnh này rất dễ tấn công bạn trong ngày Tết
  Nền nhiệt thấp và mưa phùn ẩm, chế độ ăn uống sinh hoạt thả phanh ngày Tết chính là yếu tố khiến nhiều người dễ bị gặp phải những căn bệnh này.
 • Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường

  Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường
  Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường
1 Tiếp »