MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Du khách Ba Lan viết thư khen bánh mì Việt Nam sau 14 ngày cách ly: Cảm ơn đã quan tâm đến chúng tôi trong thời gian cực kỳ khó khăn của dịch COVID-19

Một du khách người Ba Lan hết thời hạn cách ly tập trung tại TP Hội An (Quảng Nam) đã viết 1 bức thư bằng tiếng Việt để bày tỏ lòng cảm ơn, sự ngưỡng mộ về những trái tim Việt Nam thật đẹp và khen bánh mì ngon.
Mục lục

Ngày 20/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Quảng Nam cho biết, đã kết thúc việc cách ly y tế cho 39 người cách ly tập trung tại Khách sạn Coco River Hội An (TP Hội An) sau 14 ngày liên tục.

Được biết, trong 39 người vừa hoàn thành hiện có 36 người nước ngoài đã về nước và 3 người Việt Nam về lại nơi lưu trú. Họ hoàn toàn khoẻ mạnh và âm tính với Covid-19.

Những du khách hết thời hạn cách ly được nhận giấy chứng nhận.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch phụ trách UBND TP Hội An cho biết, trong thời gian thực hiện cách ly, chính quyền và nhân dân Hội An đã cố gắng để đảm bảo sinh hoạt, ăn ở cho mọi người.

Đặc biệt, trước khi rời Việt Nam, một du khách người Ba Lan đã gửi lại cho nhân viên y tế tại nơi cách ly 1 bức thư bày tỏ lòng biết ơn về tình cảm, sự chăm sóc chu đáo, ân cần của đội ngũ nhân viên Việt Nam.

Bức thư giàu tình cảm của vị khách và người này đã tự viết bức thư bằng chính tiếng Việt. Nguời này đã dùng Google dịch từ tiếng Ba Lan sang tiếng Việt và viết theo bản dịch.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch phụ trách UBND TP Hội An tặng hoa chúc mừng các du khách hết thời gian cách ly.

Nhiều du khách hào hứng cho biết sẽ quay trở lại Việt Nam.

Trong thư, vị khách hứa sẽ quay lại Việt Nam vào 1 dịp thích hợp bởi "Việt Nam là đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời những trái tim đẹp" và "Việt Nam sẽ ở lại trong tin chúng tôi mãi mãi".

Được biết, tính đến ngày 20/3, ngành y tế Quảng Nam triển khai thực hiện 323 mẫu xét nghiệm, trong đó 3 mẫu dương tính với Covid-19 (cả 3 trường hợp đều là du khách nước ngoài), 298 mẫu âm tính và 22 mẫu đang chờ kết quả.

Dưới đây là nội dung của bức thư:

Hội An, ngày 20/3/2020

Đến các nhân viên của Trung tâm kiểm dịch tại Hội An

Thưa quý vị!

Chúng tôi đã dành nhiều trong 16 ngày nghỉ phép của chúng tôi tại Việt Nam để cách ly ở Hội An. Đây không phải là cách chúng tôi tưởng tượng về kỳ nghỉ của mình, nhưng trước khi đến đây, chúng tôi đã có thể nhìn thấy nhiều địa điểm đẹp, Hà Nội, Ninh Bình, vịnh Hạ Long và Hội An tuyệt vời sẽ ở lại trong tim chúng tôi mãi mãi.

Chúng tôi đến từ Ba Lan, chúng tôi sống ở TP LuBlin, quê hương của Kazimierz Kwiatkowski, nơi có tượng đài mà chúng ta có thể nhìn thấy ở trung tâm của khu vực cũ của Hội An. Chúng tôi cũng đã nhìn thấy thông tin về công việc của ông ấy ở Việt Nam trên các bảng tại Bảo tàng Mỹ Sơn. Đó là khoảnh khắc cảm động.

Việt Nam rất đẹp, thú vị, và chúng rôi rất tiếc vì sự bùng phát của COVID-19, chúng tôi không có cách nào để biết nó hoàn toàn. Chúng tôi muốn cảm ơn bạn rất nhiều vì sự chăm sóc mà bạn đã dành cho chúng tôi. Vâng, trong giai đoạn đầu cách ly, điều kiện rất khó khăn, chúng tôi ngủ trên sàn và không có vòi sen, nhưng chúng tôi hiểu rằng, khi đối mặt với một vấn đề lớn như vậy, đôi khi bạn phải dùng đến các biện pháp như vậy.

Bức thư du khách Ba Lan gởi cảm ơn nhân viên y tế Quảng Nam.

Tuy nhiên, kể từ ngày 16/3, chúng tôi đã được lưu trú tại Hội An Beach Resort, nơi có điều kiện rất thoải mái, điều này chắc chắn giúp cho việc cách ly dễ dàng hơn.

Trong suốt quá trình kiểm dịch, chúng tôi cảm thấy, chúng tôi đã được chăm sóc tốt và chúng tôi muốn cảm ơn các bạn vì điều đó. Cảm ơn các nhân viên y tế đã chăm sóc sức khỏe cho chúng tôi mỗi ngày, bằng cả sự mạo hiểm cuộc sống của chính các bạn. Cảm ơn những con người đã làm công việc bảo vệ, đã đáp ứng rất nhanh những yêu cầu của chúng tôi.

Cảm ơn vì những bữa ăn ngon ở Hội An Beach Resort, bao gồm cả món bánh mỳ yêu thích của chúng tôi. Chúng tôi cũng cảm ơn các cư dân của Hội An, những người đã đoàn kết với chúng tôi, mang nước trái cây và trái cây tươi đến nơi cách ly. Thật vô cùng cảm động!

Chúng tôi sẽ nhớ một điều đặc biệt trong chuyến đi vòng quanh Việt Nam và trong cả khoảng thời gian cách ly: Việt Nam là một đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp. Chúng tôi chắc chắn sẽ quay trở lại vào một ngày nào đó để hoàn thành hành trình của chúng tôi.

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã quan tâm đến chúng tôi trong thời gian cực kỳ khó khăn của dịch COVID-19. Việt Nam sẽ ở lại trong tim của chúng tôi mãi mãi!.

Joanna Zythowska và Denisz Zythowski, Ba Lan".

Theo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/du-khach-ba-lan-viet-thu-khen-banh-mi-viet-nam-sau-14-ngay-cach-ly-cam-on-da-quan-tam-den-chung-toi-trong-thoi-gian-cuc-ky-kho-khan-cua-dich-covid-19-2020032021031983.chn#mingid_comments_content)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY