MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dùng điện thoại trước khi đi ngủ cần đặc biệt chú ý điều này để tự bảo vệ mình, nhất là điều số 2

Không phải ai cũng có thể bỏ thói quen dùng điện thoại trước khi ngủ. Trao đổi với bác sĩ Hạ Triều Hà, chủ nhiệm khoa mắt của đại học Trung Sơn (Trung Quốc), chỉ ra những điều người hay dùng điện thoại buổi đêm cần đặc biệt lưu ý những điều sau.
Mục lục

1. Giảm ánh sáng điện thoại

Ảnh minh họa

Để mắt không phải điều tiết quá nhiều, bạn nên giảm ánh sáng điện thoại xuống mức thấp nhất và chọn phông chữ phù hợp, không quá to hay quá nhỏ.

2. Tránh nằm nghiêng hoặc ngằm sấp

Nằm nghiêng về bên nào thì mắt bên đó sẽ chịu lực nén, dễ gây ra sự chênh lệch thị lực với mắt còn lại. trong khi đó, dùng điện thoại khi nằm sấp ảnh hưởng tới khuỷu tay, tuần hoàn máu não và đốt sống cổ.

3. không dùng điện thoại quá lâu

Rất nhiều người chơi điện thoại quên luôn thời gian nghỉ ngơi, ảnh hưởng tới sự chuyển hóa của cơ thể. các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên dùng điện thoại khoảng 30 phút.

4. Không bật đèn khi dùng điện thoại

Sau 23h, cơ thể tự động tiết ra các protease để ức chế hắc tố melanin. Nếu bật đèn, nguồn ánh sáng thừa sẽ gây hại tới việc sản xuất protease và ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình trao đổi chất cũng như sức khỏe thể chất.

Ngoài các lưu ý trên, bác sĩ khuyên bạn nên bỏ những thói quen có hại cho mắt như đeo kính áp tròng, hút thuốc lá, lấy tay dụi mắt. Đặc biệt, phải nghỉ ngơi khoảng một phút sau mỗi 45 phút học tập và làm việc. Bạn cũng có thể dưỡng mắt bằng thuốc nhỏ mắt hoặc các thực phẩm bổ mắt.

Bạn cũng nên hạn chế khi sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/dung-dien-thoai-truoc-khi-di-ngu-can-dac-biet-chu-y-dieu-nay-de-tu-bao-ve-minh-nhat-la-dieu-so-2-search/?id=192434

Theo Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dung-dien-thoai-truoc-khi-di-ngu-can-dac-biet-chu-y-dieu-nay-de-tu-bao-ve-minh-nhat-la-dieu-so-2/20230205074413864)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY