MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Đừng làm 5 điều này ở sân bay kẻo đốt tiền trong một nốt nhạc: Nhiều hành động người Việt hay mắc phải, đặc biệt số 5 vung tiền không thương tiếc

(Tổ Quốc) - Theo bật mí của người trong ngành, thời gian chờ đợi ở sân bay có thể nhanh chóng làm tăng thêm chi phí cho chuyến đi.
Mục lục

Gần đây, một tiếp viên hàng không với 2 năm kinh nghiệm chia sẻ về những mẹo giúp tiết kiệm tiền khi đi du lịch. chuyện tiêu tiền ở sân bay là điều khó tránh khỏi. song theo ý kiến cá nhân của tiếp viên này, có một số điều bạn cần lưu ý để tiết kiệm tiền cho kỳ nghỉ thực sự của mình.

1. Hạn chế lãng phí tiền vào nước uống, đồ ăn ở sân bay

Quy tắc không được mang chất lỏng qua cổng an ninh khiến bạn khó có thể cung cấp đủ nước, do việc di chuyển bằng máy bay có thể khiến cơ thể bị mất nước. Do vậy, bạn nên mang theo chai rỗng.

Nhiều sân bay hiện nay có vòi nước sạch, du khách có thể đổ đầy bình nhanh chóng tại đây. ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ tiếp viên hàng không làm đầy chai nước khi lên máy bay. việc làm này giúp tiết kiệm ngân sách cho du khách đồng thời hạn chế lượng rác thải ra môi trường.

Đừng làm 5 điều này ở sân bay kẻo đốt tiền trong một nốt nhạc: Nhiều hành động người Việt hay mắc phải, đặc biệt số 5 vung tiền không thương tiếc - Ảnh 1.

Tiếp viên hàng không khuyên du khách không nên mua nước tại sân bay. Ảnh: Shutterstock.

Tại sân bay, một chai nước lọc có thể tốn kém hơn so với các cửa hàng bên ngoài. Tương tự, bạn không nên mua đồ ăn ở đây. Nếu nhìn vào giá, thực khách có thể phải trả cao gấp 2-3 lần cho đồ ăn tại sân bay.

Trong bối cảnh đại dịch, một số hãng hàng không tạm dừng cung cấp đồ ăn nóng trong chuyến bay. Do vậy, bạn nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ trước khi lên máy bay.

2. Hạn chế đổi tiền tệ ở sân bay

Việc di chuyển sang quốc gia khác và quên chưa đổi tiền tệ phù hợp là chuyện không còn xa lạ. song theo tiếp viên hàng không này, bạn không nên đổi tiền tệ tại sân bay do tỷ giá cao.

Thay vào đó, bạn nên dành thời gian đến ngân hàng từ trước chuyến đi để thực hiện việc đổi tiền để có tỷ giá tốt. nếu không may quên hoặc cảm thấy chưa đủ, bạn chỉ nên đổi một ít tiền tại sân bay rồi vào các cửa hàng địa phương để tiếp tục chuyển đổi tiền.

Đừng làm 5 điều này ở sân bay kẻo đốt tiền trong một nốt nhạc: Nhiều hành động người Việt hay mắc phải, đặc biệt số 5 vung tiền không thương tiếc - Ảnh 2.

Đổi tiền tại ngân hàng thường có tỷ giá tốt nhất. Ảnh: Wise.

3. Hạn chế tốn tiền cho việc gửi xe ở sân bay

Tương tự, các nhà để xe ở sân bay có xu hướng tính phí cao. theo forbes, trong một số trường hợp, đậu xe ở sân bay có thể tốn nhiều tiền hơn giá vé máy bay.

Tại thành phố new york (mỹ), phí gửi xe ở sân bay có thể lên tới hơn 1.600.000 đồng/ngày. nếu gửi trong một tuần, con số đó sẽ tăng đáng kể.

Bên cạnh đó, việc gửi xe ở sân bay tiềm ẩn rủi ro hư hỏng. andy abramson - người thường xuyên di chuyển bằng máy bay - từng chia sẻ với forbes chuyện trở về sau chuyến đi dài và thấy mui xe bị lõm, cửa ra vào bị xước và cửa sổ bị nứt.

Đừng làm 5 điều này ở sân bay kẻo đốt tiền trong một nốt nhạc: Nhiều hành động người Việt hay mắc phải, đặc biệt số 5 vung tiền không thương tiếc - Ảnh 3.

Chi phí gửi xe ở sân bay khá đắt đỏ. ảnh: passenger terminal today.

4. Không nên mua vé vào dịp lễ hoặc cuối tuần

Không có công thức chính xác nào để có được tấm vé máy bay ưu đãi nhất. Song có một số mẹo giúp bạn tìm ra chiếc vé phù hợp với ngân sách.

Tiếp viên khuyên mọi người nên mua vé vào thứ Ba và thứ Tư, vì giá có xu hướng giảm sau và trước cuối tuần. Nếu có thời gian, bạn nên so sánh giá vé các ngày khác nhau thay vì ấn định ngày cụ thể.

5. Hạn chế mua sắm ở cửa hàng miễn thuế

Cửa hàng miễn thuế luôn thu hút khách tại sân bay. Tuy nhiên, theo tiếp viên hàng không này chia sẻ trên Insider, chúng không cung cấp những ưu đãi như ý muốn, thậm chí có giá cao hơn. Du khách có thể tìm thấy nhiều giao dịch trực tuyến có chi phí hấp dẫn hơn.

Đừng làm 5 điều này ở sân bay kẻo đốt tiền trong một nốt nhạc: Nhiều hành động người Việt hay mắc phải, đặc biệt số 5 vung tiền không thương tiếc - Ảnh 4.

Hầu hết món đồ được bán ở sân bay đắt hơn ở nơi khác. ảnh: shutterstock.

Theo Insider

Giá lên đến 526 triệu đồng/đêm, từng đón cả tỷ phú Bill Gates và nhà Kardashian, những khách sạn hạng sang "toát ra mùi tiền" có gì khiến giới siêu giàu say đắm?

Lam Phương

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/dung-lam-5-dieu-nay-o-san-bay-keo-dot-tien-trong-mot-not-nhac-nhieu-hanh-dong-nguoi-viet-hay-mac-phai-dac-biet-so-5-vung-tien-khong-thuong-tiec-42022204134826849.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY