MangYTe

Bệnh tuổi Teen hôm nay

Em cảm thấy rất chán nản và mệt mỏi, xin Mangyte tư vấn!

Bệnh của em cần được chữa khỏi để có thể tiếp tục việc học và có một cuộc sống khỏe mạnh thoải mái như xưa
Mục lục

Em chào Mangyte!

Mangyte giúp em nhiều quá. Và em đã nghĩ không nên làm phiền BS vì chuyện này.

Nhưng lúc này em thật sự rất và cần lời khuyên của BS.

Em đang là học sinh 12, chỉ còn 3 tháng là kì thi đại học sắp đến nhưng em cảm thấy rất . Áp lực kì vọng của gia đình, áp lực trường học, mất niềm tin vào gia đình, bạn bè. Em , uể oải, không muốn làm gì. Em đã muốn buông xuôi tất cả.

Nhiều lúc tinh thần suy sụp, em đã vài lần có ý nghĩ Tu tu, ch*t quách đi cho nhẹ người. Và càng về sau này em càng nóng tính, rất thường giận dữ.

Dù biết không nên làm như vậy nhưng em không kiềm chế được.

Em online quá nhiều. Và em nghĩ đã bắt đầu nghiện net. Em muốn thoát mà khó thật. Bao nhiêu kế hoạch học tập cũng đều thất bại. Từ đó em mất niềm tin vào bản thân. Dù trước kia em học rất tốt.

Mấy ngày nay, khi vào trường. Mỗi tiết học trôi qua em lại thấy bứt rứt khó chịu trong người, đầu thì nhức, ngực thì hơi nhói, không thể tập trung làm gì được, dù những môn đó em đã từng học rất tốt. Em chỉ mong giờ ra chơi để được đứng lên đi đâu đó.

Nhưng đi rồi lại thấy mình .

Em biết những gì em chịu không đáng là gì so với những mảnh đời bất hạnh khác. Em đã rất rất nhiều lần cố thoát khỏi ám ảnh này nhưng đều thất bại.

Mangyte ơi, em phải làm gì đây… em đã đọc rất nhiều sách về phát triển bản thân, nhưng để áp dụng nó cho chính mình thật khó… Em kiệt sức và lắm rồi. Không biết em sẽ chịu đựng được đến bao giờ. Em có nên đến bệnh viện không Mangyte? Em từng nghe chi phí điều trị các bệnh thần kinh rất cao…

Rất mong sớm nhận được câu trả lời của Mangyte!

Thái Hòa - TPHCM

Chào Thái Hòa,

Đối với tình trạng , uể oải, mất hết mọi ý muốn, động lực để học tập làm việc, các khó chịu về mặt cơ thể như nhức đầu, nhói ngực cũng như tình trạng dễ nổi nóng, tự dằn vặt bản thân thậm chí có các ý nghĩ tiêu cực hiện tại của em, cho thấy em đang trong giai đoạn trầm cảm.

Ngoài ra, tình trạng em nêu trong thư cho thấy đã có các ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống, sinh hoạt và kết quả học tập. Với các cố gắng tự thoát ra của bản thân chưa thật sự mang lại hiệu quả, đồng thời các ý nghĩ tiêu cực xuất hiện cho thấy em cần được khám bệnh và điều trị chuyên khoa tâm thần càng sớm càng tốt.

Đối với chi phí, hiện tại có nhiều loại Thu*c khác nhau hiệu quả trong điều trị, tùy theo khả năng kinh tế của từng người mà bác sĩ có chọn lựa thích hợp cho nên đây không phải là vấn đề không giải quyết được.

Quan trọng là bệnh của em cần được chữa khỏi để có thể tiếp tục việc học và có một cuộc sống khỏe mạnh thoải mái như xưa.

Chúc em mau khỏe mạnh!

BS-CK2 Phạm Quỳnh Diệp

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-em-cam-thay-rat-chan-nan-va-met-moi-xin-mangyte-tu-van-3693.html)

Chủ đề liên quan:

chán nản mệt mỏi

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY