MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Em dâu có nhiều vàng nhưng vẫn lấy tiền của bố mẹ chồng để xây nhà

Em dâu không có việc làm, chỉ ở nhà sinh con, còn chú út thì đi làm xây dựng xa nhà, vài tháng mới về một lần. Mẹ chồng thương em dâu vất vả, một nách hai con nên lúc nào cũng thiên vị, có gì ngon đều mang sang cho em ấy, thậm chí đi chợ cũng sẽ mua thêm phần cho nhà em dâu. Mỗi lần cũng đủ ăn cả tuần.
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bố mẹ chồng biết có làm cả đời chú út cũng chẳng thể có tiền xây nhà. Nhà chật hẹp, lại đông người, thế là bố chồng cho luôn vợ chồng chú út 800 triệu xây nhà.

Chồng tôi tỏ vẻ rất khó chịu nói là bố mẹ luôn đối xử thiên vị. bố chồng bảo vợ chồng tôi có nhà riêng và công việc tốt, còn chú út lấy vợ 10 năm rồi chưa có gì trong tay, ông có tiền nên không đành lòng nhìn gia đình chú ấy khốn khó được. bố mong chúng tôi hiểu cho nỗi khổ của bố mẹ. bố đã nói thế thì vợ chồng tôi đành thôi, thậm chí còn cho thêm chú út 30 triệu gọi là giúp đỡ ít tiền vôi ve sơn nhà.

Sau khi nhà mới xây xong, mẹ chồng gọi tôi đến chuyển đồ lên nhà mới giúp em dâu. trong lúc tôi và em dâu khênh một chiếc tủ nhỏ lên cầu thang, không may bị trượt chân và chiếc tủ rơi xuống dưới tầng. chiếc tủ gỗ do va chạm mạnh nên vỡ tung. đồ đạc bên trong rơi vương vãi ra sàn nhà. lúc hai người dọn đồ, tôi choáng váng khi nhìn thấy nhiều nhẫn vàng bị rơi ra từ một chiếc hộp.

Lần đầu tiên trong đời tôi được nhìn thấy nhiều vàng thế. thấy tôi kinh ngạc, em dâu nhặt lại hết, đếm một lượt rồi mới nói đây là em dâu mua bằng tiền do chồng gửi về. chú út 3 năm nay thầu xây dựng, mỗi tháng gửi về cũng gần 30 triệu, em dâu không dám ăn tiêu mà mua vàng tích trữ. dự định sau này xây nhà, nhưng bố mẹ chồng cho tiền nên em ấy không để lộ ra. em dâu bảo tôi đừng tiết lộ số vàng đó cho ai biết, bởi em ấy không thích bị người khác nhòm ngó.

Nhưng tôi thì rất ấm ức. vợ chồng em dâu đã có ý định gom tiền xây nhà thì lẽ ra khi bố mẹ chồng cho tiền, họ cũng chỉ nên lấy một nửa thôi, trả lại bố mẹ chồng một nửa để ông bà dưỡng già, phòng ốm đau bệnh tật. đến vợ chồng tôi khó khăn lắm nhưng cũng cố gắng cho 30 triệu gọi là tình nghĩa anh chị em trong nhà. thế mà giờ mới lộ ra, họ có tiền song giấu giếm, không muốn "xì" ra. thử hỏi đặt trong hoàn cảnh của tôi có bực mình không? nhưng tôi vẫn không nói gì mà im lặng thu dọn xong nhà cửa cho em dâu rồi mới ra về.

Ngẫm nghĩ mãi, tôi rất muốn khuyên em dâu nên đưa trả bố mẹ chồng 200 - 300 triệu để ông bà lấy tiền phòng thân. nhưng không biết nói như vậy có khiến gia đình xảy ra mâu thuẫn không, khi mà bố mẹ chồng biết chuyện. mong mọi người tư vấn cho tôi.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/em-dau-co-nhieu-vang-nhung-van-lay-tien-cua-bo-me-chong-de-xay-nha-20220924094524952.htm

Theo Phụ nữ Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/em-dau-co-nhieu-vang-nhung-van-lay-tien-cua-bo-me-chong-de-xay-nha/20221103083313026)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY