MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

EU chi 10 triệu euro hỗ trợ nghiên cứu dịch viêm phổi cấp

Ủy ban châu Âu công bố khoản tài trợ trị giá 10 triệu euro cho hỗ trợ nghiên cứu về loại virus corona mới xuất hiện ở Trung Quốc và hiện chưa có phương pháp điều trị nào được chứng minh là hiệu quả.
Mục lục

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 31/1, Ủy ban châu Âu đã công bố khoản tài trợ trị giá 10 triệu euro cho nghiên cứu về loại virus corona mới xuất hiện ở Trung Quốc và hiện chưa có phương pháp điều trị nào được chứng minh là hiệu quả.

Trong một thông cáo, Liên minh châu Âu (EU) đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp cho các dự án "giúp nâng cao hiểu biết về dịch virus corona mới, góp phần vào việc

Ủy viên EU phụ trách y tế Xtê-la Stella Kyriakides nhấn mạnh EU cần có phản ứng đa chiều và phối hợp giữa các quốc gia thành viên trong việc đối phó với virus corona và là yếu tố quan trọng nhất.

[Hơn 240 bệnh nhân nhiễm virus corona ở Trung Quốc đã được xuất viện]

Chúng ta cần biết nhiều hơn nữa về loại virus này để có các biện pháp phòng ngừa và đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho công dân của chúng ta.

Nhiều trung tâm trên toàn thế giới đang tích cực làm việc để phát triển loại vắcxin mới phòng chống loại virus này.

Theo trang web khoa học Stat, tổ chức Liên minh các sáng kiến ứng phó dịch bệnh (CEPI) đã đặt ra một mục tiêu rất táo bạo là có được

Kim Chung (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm phổi cấp do Virus Corona

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/eu-chi-10-trieu-euro-ho-tro-nghien-cuu-dich-viem-phoi-cap/620887.vnp)
1  ... Tiếp »