MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Gia đình nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 mong tin người thân

Chị Lê Thị Hoa như đang “ngồi trên lửa” khi nghĩ đến người em trai gặp nạn 2 tuần nay chưa biết sống chết ra sao.
Mục lục

người nhà nạn nhân ở rào trăng 3 vào hiện trường vụ sạt lở sáng 30/10, lực lượng chức năng tiếp tục công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại tại thủy điện rào trăng 3. người nhà các nạn nhân được cho vào hiện trường.

Hai tuần nay, gia đình chị lê thị hoa (32 tuổi, ngụ phường thiện an, thị xã buôn hồ, đắk lắk) luôn chìm trong đau buồn khi đến nay tung tích anh lê đình hà vẫn chưa rõ.

Hà là em trai chị hà, năm nay 30 tuổi, công nhân kỹ thuật điện của thủy điện rào trăng 3, tỉnh thừa thiên - huế. anh gặp nạn trong vụ sạt lở ngày 12/10.

Chưa lập gia đình vì lo cho cháu

Căn nhà cấp 4 cũ kỹ của gia đình chị hoa nằm tại phường thiện an, bên trong không có vật dụng gì giá trị. những ngày này, hàng xóm thường lui tới hỏi thăm tin tức và động viên người thân trong gia đình.

Những người trong gia đình chị hoa như đang “ngồi trên lửa” khi không biết anh hà sống chết ra sao. đã 2 tuần nay, gia đình trông ngóng và chưa bao giờ ngừng hy vọng, dù rất nhỏ rằng anh hà vẫn còn sống.

Mỗi khi có hàng xóm đến thăm, chị hoa cùng người thân trong gia đình lại khóc nấc.

Gia đình nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 mong tin người thân - Ảnh 1.

Chị Hoa đau sót khi kể về em trai. Ảnh: T.N.

Chị hoa cho biết hà là con út trong gia đình có 6 người. “gia đình chị khó khăn nên chỉ mỗi hà được học hành. sau khi tốt nghiệp ngành điện hệ cao đẳng của trường đh công nghiệp tp.hcm, hà được gia đình chị gái ở huế giới thiệu về làm công nhân kỹ thuật cho nhà máy thủy điện rào trăng 4”, chị hoa nhớ lại.

Do các anh chị đều lập gia đình nên chỉ còn hà sống chung với bố mẹ và chăm sóc cháu gái bị khuyết tật trí tuệ (con của anh trai đầu đã mất). mỗi tháng hà đều gửi tiền về để giúp đỡ bố mẹ và giúp nuôi cháu gái bệnh tật.

Sau khi bố mẹ mất, hà nhờ gia đình người anh đến ở chăm sóc người cháu bị tật.

“hà nó hiền lành lắm, chỉ lo làm ăn. nó chưa nghĩ đến hạnh phúc của mình, lúc nào cũng mong gia đình và người cháu gái bớt khổ”, chị hoa chua xót.

Chuyển công tác vài ngày thì gặp nạn

Chị hòa cho biết đầu tháng 10, hà mới chuyển từ thủy điện rào trăng 4 về thủy điện rào trăng 3 được vài ngày thì gặp nạn. “tối 13/10, gia đình nhận được điện thoại báo thủy điện bị sạt lở. họ báo không biết những người may mắn thoát ra ngoài có hà hay không. hôm sau, họ gọi lại báo những người trở về không có em trai tôi”, chị hoa nói.

Từ hôm xảy ra sự việc đến nay, cả nhà không ngủ được, trông ngóng tin tức em trai từng phút.

Gia đình nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 mong tin người thân - Ảnh 2.

Cháu gái bị bệnh được anh Hà nuôi dưỡng lâu nay. Ảnh: T.N.

Người chị bày tỏ hy vọng em trai mình vẫn còn sống và đang bị mắc kẹt đâu đó, chỉ là chưa tiện để liên hệ gia đình.

"Các anh chị đã ra Huế, ở gần hiện trường vụ sạt lở để hàng ngày chờ thông tin từ cơ quan chức năng. Trong lòng mọi người đều sốt ruột mong chờ dù mong manh rằng Hà còn sống”, chị Hoa nói.

Ông nguyễn huy chiến, phó bí thư đảng ủy phường thiện an, cho biết khi nắm được thông tin anh hà gặp nạn ở thủy điện rào trăng 3, các đoàn thể của phường thường xuyên đến nhà động viên, thăm hỏi.

“gia đình anh hà có hoàn cảnh khó khăn, anh hà đi làm nuôi cháu gái bệnh tật, nay lại gặp nạn khiến người thân vô cùng lo lắng”, ông chiến nói.

0h ngày 12/10, nửa quả núi sạt lở, vùi lấp nhà điều hành thủy điện rào trăng 3, xã phong xuân, huyện phong điền, thừa thiên huế khiến 17 công nhân mất tích. đến nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 5 nạn nhân, 12 người còn lại đang được tìm kiếm.

Theo Zing

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/gia-dinh-nan-nhan-thuy-dien-rao-trang-3-mong-tin-nguoi-than-20201031091318369.htm)
Từ khóa: xã hội
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY