Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Gia Lai ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2

Đến 10h ngày 2/2, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi ngờ tại huyện La Pa, Krông Pa, Phú Thiện, thị xã Ayun Pa. Trong số này có 1 trường hợp đang điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.
Mục lục
Gia Lai ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1

Hiện cơ quan chức năng đã xác định được 23 đối tượng F1 và các địa điểm di chuyển của bệnh nhân.

Theo đó, trường hợp dương tính với với sars-cov-2 mới ghi nhận là trần m. (18 tuổi, trú tại thôn đồng sơn, xã kim tân, huyện ia pa).

Tối 30/1, bệnh nhân đau bụng, đến Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Ia Pa. Vì TTYT huyện Ia Pa cách ly nên được hướng dẫn ra TTYT huyện Phú Thiện để khám bệnh (bằng xe máy riêng). Bệnh nhân đi cùng bố mẹ.

Tại ttyt huyện phú thiện, bệnh nhân được cán bộ y tế khám, sau đó được chuyển ra bệnh viện đại học y dược hoàng anh gia lai bằng xe innova biển số 81a 203.55 của lái xe nguyên thanh sơn, (trú ở tổ 6 thị trấn phú thiện).

Bệnh nhân được lái xe chuyển đến khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh lúc 10h45 ngày 31/1. Tại đây bệnh nhân được đưa vào phòng khám sàng lọc của khoa Cấp cứu.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển vào khoa Nội, một điều dưỡng tiếp đón, điều dưỡng này phát hiện có yếu tố dịch tễ (Kim Tân, huyện Ia Pa) nên báo cho bác sĩ trực, và bác sĩ lãnh đạo yêu cầu chuyển ngay xuống khoa Bệnh nhiệt đới.

22h48 ngày 1/2, cdc tỉnh gia lai đã thông báo cho bệnh viện kết quả xét nghiệm dương tính. liên quan đến ca bệnh này có tổng số 23 f1.

Để góp phần phần truy vết, khoanh vùng, dập dịch một cách triệt để, ban chỉ đạo phòng-chống dịch covid-19 tỉnh gia lai thông báo: người dân đã đến bệnh viện đa khoa tỉnh gia lai trong thời gian từ 10h ngày 31/1/2021 đến 0h ngày 2/2/2021 khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, tư vấn theo quy định và thực hiện tự cách ly tại nhà cho đến khi có thông báo mới để phòng-chống dịch covid-19.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/gia-lai-ghi-nhan-12-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-552090.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY