MangYTe

Khoa học hôm nay

Giải mã tại sao chó lại hung dữ cắn người, cắn động vật

Việc nuôi dạy chó sai cách khiến chó trở nên hung dữ, cắn người gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí mất mạng.
Mục lục

Con chó là con vật thân thiết nhất đối với con người, không chỉ giúp chủ nhiều việc trong cuộc sống, nó còn hết mình bảo vệ chủ. nhưng thực tế cũng cho thấy có những tai nạn xảy ra là chó cắn lại chủ, gây nguy hiểm cho chủ. dướiđây là những sai lầm trong nuôi chó khiến chó trở nên hung dữ.

Nhốt chó thường xuyên:việc thường xuyên nhốt chó trong chuồng hoặc chỗ kín sẽ tạo cho con chó sự kìm kẹp và căng thẳng thần kinh. những con chó khi không được thường xuyên chạy nhảy, chúng sẽ giải phóng năng lượng bằng cách cắn phá, và tính tình cũng trở nên hung dữ hơn.

Cho ăn thịt sống:Cho chó ăn thịt sống không những có nguy cơ nhiễm khuẩn cao mà còn có thể kích thích bản năng hoang dã, ăn mồi sống của chó. Khi đó, con người có thể biến thành con mồi của chúng và chúng sẽ lao vào tấn công, ăn thịt.

Giải mã tại sao chó lại hung dữ cắn người, cắn động vật. ảnh minh họa.

Đùa nghịch cho tay vào miệng chó:chó tuy là động vật rất gần gũi với con người nhưng bản năng hoang dã có thể khiến chúng có những phản ứng rất quyết liệt khi đùa giỡn thái quá. bạn không thể lường trước được những nguy cơ có thể xảy ra khi cho tay vào miệng chó trêu đùa. vì vậy, nếu không muốn bị cắn thì đừng nên làm những hành động dại dột này.

Để chó tự do cắn/đánh nhau với chó khác:việc những người chủ để cho con chó của mìnhcắn chú chó khác đến chết, thậm chí còn đánh cả người ra can ngăn. đây là cách nuôi dạy chó hoàn toàn sai lầm. chủ nhân nuôi chó đã hình thành bản tính hung hãn, thích thống trị, hay cắn bậy của những con vật. và nguy cơ nó gây hại cho chính chủ nhân của mình cũng rất cao.

Thường xuyên đánh chó:Cách nuôi chó theo kiểu đối đầu, như trừng mắt, đánh đập hoặc dọa nạt không những không thể thay đổi những tập tính của con chó mà có thể tạo ra cho nó những phản ứng hung hăng.

Nhiều người hay đá, lấy roi, gậy quất chó. Cứng rắn và kỷ luật khi dạy chó là điều cần thiết để tập bỏ những thói quen xấu. Nhưng nếu bạo hành thái quá, con chó sẽ phản ứng lại và bản năng hoang dã của nó sẽ vô cùng đáng sợ.

Việc nuôi dạy chó sai cách có thể để lại những hậu quả nguy hiểm. chúng có thể tấn công con người gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí mất mạng.

Theo Lê Cao/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/giai-ma-tai-sao-cho-lai-hung-du-can-nguoi-can-dong-vat-d122386.html

Theo Lê Cao/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/giai-ma-tai-sao-cho-lai-hung-du-can-nguoi-can-dong-vat/20210103083700538)
 • Không hoảng sợ khi bị chó cắn

  Không hoảng sợ khi bị chó cắn
  Thời gian qua nhiều người đã dương tính với vi rút dại sau khi bị chó cắn, như gần đây là 10 trường hợp cùng xảy ra trên địa bàn thôn Tất Viên, xã Thủ Sĩ ở tỉnh Hưng Yên.
 • Xử trí khi bị chó, mèo cắn

  Xử trí khi bị chó, mèo cắn
  Chó, mèo là vật nuôi khá quen thuộc và gần gũi, nguy cơ bị chó, mèo cắn hoàn toàn có thể xảy ra. Sẽ rất nguy hiểm nếu như những con vật đó chưa được tiêm phòng, mang virút dại.
 • Làm gì khi trẻ bị chó cắn?

  Làm gì khi trẻ bị chó cắn?
  Chó là một vật nuôi quen thuộc và gần gũi trong mỗi gia đình, trẻ có nhiều cơ hội để tiếp xúc, đùa giỡn với chúng nên nguy cơ bị chó cắn rất dễ xảy ra.
 • Cách sơ cứu khi bị chó cắn để phòng bệnh dại

  Cách sơ cứu khi bị chó cắn để phòng bệnh dại
  Khi bị chó cắn, phải xử trí như thế nào để bảo đảm an toàn?
 • Bị chó cắn phải làm thế nào?

  Bị chó cắn phải làm thế nào?
  (Mangyte) - Nguy cơ lớn nhất khi bị chó cắn là bạn có thể mắc bệnh dại. Căn bệnh này có thể gây tử vong nên tuyệt đối không được coi thường.
 • Viêm loét dạ dày hay tái phát tại sao?

  Viêm loét dạ dày hay tái phát tại sao?
  Đối với bệnh viêm loét dạ dày tá tràng người bệnh có thể có những biểu hiện viêm, vị trí viêm hoặc loét khác nhau.
 • Ngày tết nếu bị chó cắn hay giẫm đinh thì phải làm sao, Mangyte ơi?

  Ngày tết nếu bị chó cắn hay giẫm đinh thì phải làm sao, Mangyte ơi?
  Tôi muốn hỏi địa điểm chích ngừa bệnh dại do bị chó cắn khu vực quận Tân Phú, Bình Tân. Nếu có làm việc thứ 7 và chủ nhật càng tốt. Xin cảm ơn! (Tuấn - Bình Tân) Cho tôi hỏi, ngày tết nếu chẳng may đi đường bị va quệt xe trầy chân tay cần phải đi chích ngừa phong đòn gánh thì phải làm sao? Hình như trong 24h đầu chích kiểu khác, sau 24h chích kiểu khác phải không Mangyte? (Thanh Bình - Q. Gò Vấp)
 • Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật

  Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật
  Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
 • Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn

  Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn
  Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
 • Dạy trẻ phòng tránh chó cắn

  Dạy trẻ phòng tránh chó cắn
  Chó thường không cắn trừ khi cảm thấy bị đe dọa và trẻ em thường là nạn nân của chúng. Không bao giờ được để trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ một mình với chó. Bài viết này giúp cho bạn biết cách dạy con bạn làm thế nào để tránh bị chó cắn.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY