MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng gửi thư mong du khách thấu hiểu và thông cảm, khẳng định sẽ tiếp tục gìn giữ và xây dựng điểm đến Đà Nẵng “An toàn – Thân thiện – Hấp dẫn”

(MangYTe) - Vì mục đích cao cả là bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng trong đó có cả quý khách, chúng tôi thành thật mong quý khách thấu hiểu và thông cảm. Sự chia sẻ, ủng hộ của quý khách vào thời điểm này sẽ góp phần quan trọng cho công tác kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh.
Mục lục

Chiều tối 25/2, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh đã viết thư gửi nhóm du khách Hàn Quốc và Thái Lan đến Đà Nẵng du lịch nhưng tạm thời bị cách ly do lo ngại lây lan dịch Covid-19.

Nội dung bức thư như sau: "Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt ngành du lịch thành phố Đà Nẵng xin gửi đến quý khách lời chào trân trọng và lời cảm ơn sâu sắc vì đã tin tưởng lựa chọn thành phố biển xinh đẹp của chúng tôi làm điểm đến du lịch trong suốt thời gian qua.

Như chúng ta đã biết hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nơi, trong đó có địa phương của quý khách là thành phố Daegu (Hàn Quốc). Chính vì vậy, Chính phủ các nước trong đó có Hàn Quốc đang tích cực triển khai nhiều biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn dịch bệnh.

Đối với thành phố Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều biện pháp để kiểm soát chặt chẽ, phòng ngừa dịch bệnh có thể lây lan trong cộng đồng. Chúng tôi hoàn toàn ý thức rằng những biện pháp kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh đó dù là một yêu cầu bắt buộc, một hành động bất khả kháng song sẽ đem lại một số bất tiện cho quý khách.

Vì mục đích cao cả là bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng trong đó có cả quý khách, chúng tôi thành thật mong quý khách thấu hiểu và thông cảm. Sự chia sẻ, ủng hộ của quý khách vào thời điểm này sẽ góp phần quan trọng cho công tác kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh.

Tất cả chúng ta đều mong dịch bệnh sớm qua đi để người dân Đà Nẵng, Daegu cũng như các địa phương của hai nước tiếp tục được thực hiện nhu cầu tham quan, du lịch của mình.

Một lần nữa, chúng tôi thành thật lấy làm tiếc và kính mong quý khách thông cảm. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục gìn giữ và xây dựng điểm đến Đà Nẵng "An toàn – Thân thiện – Hấp dẫn", mang đến sự an tâm và hài lòng cho quý khách".

Trước đó, vào trưa 24/2, nhóm du khách gồm 22 người (20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan) nhập cảnh vào Đà Nẵng trên chuyến bay từ thành phố "tâm dịch Covid-19" Daegu (Hàn Quốc). 22 người này được lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đưa về cách ly tại Bệnh viện Phổi theo quy định của Bộ Y tế. Sau đó, một số du khách Hàn Quốc mong muốn được quay về nước, một số thống nhất việc cách ly.

Trên cơ sở nguyện vọng của những du khách này cùng với đề xuất của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng, Cảng vụ hàng không miền Trung, Hãng hàng không Vietjet Air và các điều kiện về y tế, UBND TP Đà Nẵng thống nhất đưa các công dân Hàn Quốc trên về nước bằng đường hàng không (đi đường riêng, từ nơi cách ly đến chân cầu thang máy bay) trên chuyến bay vào lúc khoảng 23h55 tối 25/2 cùng hơn 200 người khác khởi hành từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đi Incheon (Hàn Quốc).

Đức Hoàng

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/giam-doc-so-du-lich-da-nang-gui-thu-mong-du-khach-thau-hieu-va-thong-cam-khang-dinh-se-tiep-tuc-gin-giu-va-xay-dung-diem-den-da-nang-an-toan-than-thien-hap-dan-20200225233427203.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY